Chắc hẳn nhiều bạn có câu hỏi Whipping Cream hay kem sữa tươi là gì? Đây là một trong những chế phẩm từ sữa có mùi vị thơm ngon, béo ngậy. Đọc ngay bài viết để cùng Thcslytutrongst.edu.vn tìm hiểu thêm về kem sữa tươi nhé!
Khi ăn một vài loại bánh, uống nước hạy học cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản, bạn sẽ thắc mắc không biết lớp bông trắng béo ngậy bên trên là gì, được làm như thế nào và có công dụng như thế nào đúng không? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới nhé.
Whipping Cream là gì?
Kem sữa tươi hay còn được biết đến với tên gọi Whipping Cream hay kem tươi Shipping Cream, được làm từ sữa bò. Kem sữa tươi ở dạng lỏng, hơi sệt. Khi đánh bông lên, kem sẽ trở nên bông, xốp và mềm mịn.
Sữa bò sau khi vắt ra, để trong vòng khoảng 24 tiếng sẽ thu được lớp váng nổi lên trên, chính là chất béo trong sữa. Sau khi hớt lớp váng, bằng nhiều cách xử lý khác nhau sẽ thu được váng sữa hoặc kem sữa tươi.
Whipping Cream có hàm lượng chất béo cao, thông thường khoảng từ 38% đến 40%. Thông tin về hàm lượng chất béo được in trên vỏ hộp. Đây cũng là điểm để phân biệt Whipping Cream với các chế phẩm khác từ chất béo của sữa.
Nhờ làm từ sữa nguyên chất, nên Whipping Cream không chứa đường, có vị ngậy, béo, thơm và tan trong miệng.
Tham khảo: Váng sữa là gì?
Cách làm Whipping Cream bằng máy đánh trứng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm Whipping Cream bằng máy đánh trứng
-
180 ml sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ)
-
110 gam bơ nhạt (bơ không muối)
Mẹo hay
Nếu muốn chọn trứng ngon bạn nên lựa những quả có buồng khí nhỏ, nằm cân bằng ở giữa, nếu trứng cũ thì buồng khí sẽ lớn, nổi vân.
Nếu không có thời gian làm Whipping Cream bạn có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc các hệ thống bán lẻ.
Các bước làm Whipping Cream bằng máy đánh trứng
Bước 1 Đun bơ và sữa
Cho sữa tươi và bơ vào nồi, đun lửa vừa. Vừa đun vừa dùng lồng phới đánh cho bơ chảy hết và tan vào sữa thì tắt bếp.
Bước 2 Đánh kem
Đổ hỗn hợp vào âu to, dùng máy đánh trứng đánh với mức cao nhất. Đánh tới khi kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ.
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi đánh xong, bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh. Sau 24 giờ trong tủ lạnh, Whipping cream đã sẵn sàng cho các món bánh yêu thích.
Cách làm Whipping Cream không dùng máy
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm Whipping Cream không dùng máy
-
250 ml sữa tươi nguyên chất
-
30 gam đường cát
-
5 ml tinh chất vanilla
Cách làm Whipping Cream không dùng máy
Bước 1 Lắc kem tươi
Lần lượt bạn cho kem tươi, vanilla và đường vào lọ, đậy chặt nắp lại và lắc đều lọ trong khoảng 3 – 5 phút.
Bước 2 Kiểm tra kem tươi
Bạn mở nắp, kiểm tra độ bông của kem tươi, nếu chưa đạt thì đậy nắp và lắc tiếp đến khi như ý muốn.
Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể cho kem tươi vừa hoàn thành lên món bánh bạn muốn và thưởng thức.
Lưu ý khi làm & cách bảo quản Whipping Cream
Nếu kem sữa tươi được đánh bông lên, thì kem rất dễ chảy khi ở nhiệt độ thường. Vì vậy, nếu làm kem để trang trí bánh thì bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!
Whipping Cream khác với Whipped Cream. Tuy cùng là kem sữa tươi, nhưng Whipped Cream là dạng kem đã đánh bông, được bán ở dạng chai xịt kem, sử dụng được ngay, còn whipping cream là kem sữa tươi ở dạng lỏng, là nguyên liệu dùng để nấu ăn.
Whipping Cream nên được bảo quản ở trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không để ở nhiệt độ thường hoặc ngăn đông. Sau khi mở nắp, cần lưu ý đóng kỹ mép hộp sau khi dùng và chỉ dùng tối đa trong vòng 1 tuần sau khi mở hộp thôi nhé!
Các câu hỏi thường gặp khi làm Whipping Cream
Whipping Cream và Topping Cream khác nhau như thế nào?
Whipping Cream có nguồn gốc từ động vật, ít ngọt, không đường, dễ chảy và giá khá cao thường dùng trong công nghiệp làm bánh.
Topping Cream có nguồn gốc từ thực vật, ít béo và có độ ngọt, có đường, đứng kem, ít chảy thường dùng để phủ và trang trí bánh, bảo quản lâu.
Tham khảo: Topping cream là gì, khác gì với whipping cream?
Làm gì khi Whipping Cream bị tách nước?
Nếu bạn mới bắt đầu học làm, rất dễ gặp tình trạng Whipping Cream bị tách nước do đánh bông chưa đúng cách. Đừng lo, bạn có thể dễ dàng khắc phục theo cách sau:
Nếu kem chưa bị tách nước quá nhiều: thêm vào kem một ít kem tươi dạng lỏng và trộn đều lên bằng phới lồng để kem mịn trở lại.
Nếu Whipping Cream đã bị tách nước quá nhiều: khả năng khắc phục được rất thấp. Trường hợp này, bạn có thể tận dụng kem để làm các món không cần đánh bông kem hoặc làm bơ tươi.
Mua Whipping Cream ở đâu?
Whipping Cream khá phổ biến, các loại đồ uống đá xay và bánh dùng đến Whipping Cream rất được mọi người yêu thích. Nhưng cần tìm hiểu kĩ để mua được kem sữa tươi chất lượng và đúng giá.
Nếu muốn mua trực tiếp, bạn nên tới thẳng các cửa hàng chuyên dụng bán đồ làm bánh. Ưu điểm là nhiều hãng và mẫu mã lựa chọn, hàng bán hết nhanh nên không lo bị mua phải đồ tồn cũ. Nếu muốn mua online, bạn nên chọn những cửa hàng, kênh bán hàng uy tín, chất lượng, được yêu thích.
Với những thông tin về Whipping Cream, Thcslytutrongst.edu.vn hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua và sử dụng các chế phẩm từ sữa nhé!
Thcslytutrongst.edu.vn