Bạn đang xem bài viết Cách kho cá mắm nghệ an ngon đúng điệu mà cực kì đơn giản tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá mắm Nghệ An kết hợp cùng nhiều gia vị khác tạo nên món ăn đậm đà và ngon đúng điệu vậy cách chế biến như thế nào để đem lại món ăn ngon tròn vị nhất hãy cùng tham khảo thêm thông tin chi tiết dưới đây.
Nguyên liệu
– 5 con cá mắm
– 1 quả quýt (quýt nhỏ, chua, vỏ quýt dày màu vàng thơm)
– 1 nắm cây hành tăm
– 1 bát con mật mía
– 2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ heo
– Ớt
Cách chế biến
Bước 1:
– Cá mắm mua về bạn bỏ mang lấy bỏ ruột -> lột bỏ da sau đó bạn đem rửa sạch rồi cắt cá thành từng khúc sao cho vừa ăn và đẹp mắt.
– Quýt chuẩn bị bạn lấy vỏ rồi thái thành từng sợi.
– Hành bạn đem nhặt sạch rửa sạch rồi cắt hành thành từng khúc.
– Ớt cũng vậy bạn rửa sạch bỏ hạt
Bước 2:
– Cho tất cả những nguyên liệu đã được sơ chế ở bước 1 vào nồi đồng thời bạn cho thêm cả mật mía, nước lọc cùng với mỡ heo vào.
Bắc nồi trên lên bếp đun chú ý lúc này bạn nên đun với lửa to cho đến khi cá trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa lại và đun với ngọn lửa liu riu tới khi nước cá cạn gần hết bạn quan sát thấy sền sệt, sánh lại thì nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
– Cho cá kho được ra đĩa bạn có thể ăn chung với cơm nóng,rau sống hoặc rau luộc đều rất ngon.
Trên đây là cách đơn giản để bạn có được món cá mắm nghệ an kho ngon đúng điệu và đậm đà giúp cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kho cá mắm nghệ an ngon đúng điệu mà cực kì đơn giản tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.