Phú Quốc đón chúng tôi với thiên đường biển cùng những món hải sản tươi ngon và hấp dẫn, mà bất kỳ người con đất liền nào cũng phải trầm trồ khi được nếm trọn hương vị của biển cả. Thế nhưng đôi khi ta cũng cần thêm những điểm nhấn khác để có thêm trải nghiệm độc đáo tại đây. Và một trong số đó là ẩm thực chuẩn vị Hàn, mà chúng tôi đã có dịp thưởng thức tại Chingu BBQ – một trong những nhà hàng Phú Quốc United Center rất được lòng du khách bốn phương.
- Bữa tiệc nướng không khói Chingu chuẩn vị Hàn
- Lẩu kim chi cùng soju đậm đà kết thúc bữa tối Chingu
Tọa lạc giữa phố ẩm thực Almaz, chỉ khi mới bước đến cửa, hương thơm ngào ngạt của thịt nướng và những món ăn hấp dẫn đã đánh thức những thực thần trong chúng tôi thức dậy. Giữa đảo ngọc Phú Quốc, nhưng tôi có cảm giác như mình đang đứng giữa phố Seoul rực rỡ đèn hoa, bước vào một nhà hàng có những chiếc bàn tích hợp bếp nướng san sát nhau.
Trong thực đơn phong phú những món ăn Hàn Quốc rất quen thuộc, chúng tôi chọn cho mình một khay nướng cỡ lớn và một lẩu nhỏ để bắt đầu một bữa tối kiểu Hàn trọn vẹn.Ẩm thực Hàn đặc biệt ở chỗ, mỗi món ăn sẽ là sự kết hợp hài hòa của thực phẩm đặc trưng theo mùa cùng các loại sốt chấm theo công thức đặc biệt.
Với các phương pháp chế biến riêng, kết hợp cùng sự đa dạng của các loại nguyên liệu, các món Hàn Quốc luôn là sự kết hợp rất khéo léo và tinh tế. Và trong một lần lạc lối giữa vũ trụ ẩm thực Vinpearl Phú Quốc, chúng tôi đã tìm thấy nét độc đáo riêng biệt ấy của xứ sở Kim chi trong hành trình vị giác tại Chingu BBQ.
Bữa tiệc nướng không khói Chingu chuẩn vị Hàn

Chúng tôi vừa háo hức trò chuyện rôm rả, vừa xem và nghe nhân viên nướng thịt và chia sẻ cho chúng tôi cách ăn thịt nướng chuẩn vị Hàn. Một miếng thịt được nướng trong tối thiểu 2 phút mỗi mặt và cắt nhỏ ra nướng tiếp trong 1 đến 1 phút rưỡi là vừa ăn! Cuốn miếng thịt mới nướng trong xà lách, cùng sốt đậu tương và kim chi, và đưa tới thẳng khoang miệng đang đầy thòm thèm của chúng ta là vị thịt hảo hạng đã tràn ngập ngay rồi.
Có ba điều làm nên một bữa thịt nướng hoàn hảo ở Chingu. Đầu tiên là khay thịt tươi tổng hợp, với thăn bò, dẻ sườn bò, ba chỉ và ba chỉ quấn nấm tươi ngon, hấp dẫn. Thịt cần được lựa chọn kỹ, để khi ăn không bị khô, và sẽ giữ nguyên được hương vị thơm ngon khi không ăn kèm các gia vị khác. Khi nướng, cần căn chỉnh lửa để thịt vừa chín tới trên bếp than, khi ăn còn giữ nguyên vẹn vị ngọt đậm đà và mềm tan trong miệng.
Tiếp đến là Sốt chấm Ssamjang – sốt chấm thịt đặc sản Hàn Quốc. Hương vị thịt có thể thay đổi, nhưng vị sốt cay nồng, chua dịu và có mùi hương rất đặc trưng là điều đầu tiên làm tôi nhớ về thịt nướng kiểu Hàn. Đó là công thức đặc biệt của người Hàn, với sự kết hợp khéo léo của tương đậu và tương ớt lên men, để mỗi khi thịt chín ruộm, người ta phết một chút sốt lên bề mặt miếng thịt, cuốn với các gia vị khác và thưởng thức với niềm háo hức vẹn nguyên.
Và cuối cùng, và đó là khay pan-chan với những món kim chi được làm theo công thức đặc biệt của Chingu. Tưởng chừng như chỉ là một món ăn kèm, nhưng những khay panchan là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, và cũng là niềm tự hào của ẩm thực Hàn. Được chuẩn bị kỹ càng và nêm nếm vừa vặn, các món kim chi đã thêm vào hương vị trọn vẹn cho món thịt nướng tại Chingu.
Lẩu kim chi cùng soju đậm đà kết thúc bữa tối Chingu