Nguyên Liệu
- 400gram Thịt ba chỉ
- 1/4 quả Dưa hấu
- 1 quả Táo
- 350 gram Sườn
- 1/2 quả Bí
- 500 gram Rau bí
- Tỏi, hành khô, mắm, nước hàng, mì chính..
Các bước
- Cắt hoa quả để ra đĩa. Và lấy 1 đĩa dưa muối.
- Xào rau bí. Đập dập tỏi. Mình đập 2 củ to. Sau đó đổ dầu vào phi thơm tỏi, khi thấy tỏi săn vào mùi thơm đậm thì đổ rau bí vào xào cùng, cho 1/2 bát con nước và đảo đều tay. (Bí của mình đã trần qua nước sôi 5 phút). Sau khi thấy rau bí thấm đều dầu thì cho 1 thìa canh mỳ chính, 1/2 thìa bột nêm và đảo cho đến khi thấy mặt sủi lăn tăn. Nêm nếm lại gia vị và cho gia đĩa.
- Trần sườn, bỏ nước đầu và hầm nhừ sườn với lượt nước 2. Mình đun nồi inox thường, cho 2 thìa mỳ chính, 2 thìa canh bột nêm và đổ 2 tô nước to vào. Đun 40p thì cho bí vào hầm cùng 20 nữa thì cho hành lá vào. Sau đó vớt ra bát
- Thịt ba chỉ rửa sạch. Thái lát mỏng. Thái hành khô, sau đó cho dầu vào chảo phi thơm. Và cho thịt vào. Cho thêm 2 thìa nước mâm, 1 thìa mỳ chính đảo đều tay. Khi thấy thịt lăn tăn chín đều, thì cho 4 thìa nước hàng vào đảo. Nước hàng bố chồng mình chưng sẵn. Sau đó đáo cho đến khi thịt săn vàng lại là ok. Cho hành lá và lá tỏi vào đảo cùng.
- Chúc cả nhà ngon miệng
Đăng bởi: Phạm Trần Thu Nhung