Nho là một loại trái cây quen thuộc và phổ biến trong cuộc sống. Có rất nhiều loại nho khác nhau và mỗi loại sẽ lại có hương vị riêng chinh phục người thưởng thức. Nhưng nhìn chung, nho có vị ngọt, dễ ăn nên được rất nhiều chị em yêu thích. Vậy bà bầu ăn nho được không? Loại quả này có tốt cho mẹ và thai nhi không? Ngay sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

Bà bầu ăn nho được không?
Giá trị dinh dưỡng trong quả nho
Giá trịnh dinh dưỡng của nho đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu khoa học. Theo đó, trong khoảng 12 trái sẽ có chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Bà bầu ăn nho được không?
Nếu mẹ bầu đang thắc mắc không biết mình có ăn nho được không thì hãy cùng phân tích một chút nhé. Nho là loại trái cây có chứa hàm lượng nước khá cao. Chính vì thế, ăn nho giúp cung cấp nước cho cơ thể cực kỷ tốt.
Bên cạnh đó, trong thành phần của nho còn có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể cao nhưng lại ít calo. Đó là lý do vì sao, những ai thực hiện chế độ giảm cân trong thực đơn thường sẽ có loại quả này.
Ngoài ra, nho cũng rất giàu các chất chống oxy hóa như zeaxanthin, lutein rất tôt cho mắt. Bên ngoài lớp vỏ của quả nho đỏ còn có chứa resveratrol phytochemical với khả năng chống oxy hóa rất tốt.
Như vậy, nếu bạn đang thắc mắc không biết bà bầu ăn nho được không? Thì câu trả lời là CÓ. Thậm chí chúng ta có thể ăn hằng ngày mà không lo lắng đến việc ảnh hưởng đến thai nhi.

Nho rất tốt cho mẹ bầu
Những lợi ích của ăn nho khi mang bầu
Việc mẹ bầu ăn nho mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Cụ thể là:
Tăng cường miễn dịch
Trong nho có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như flavonol, geraniol, linalool, tannin, anthocyanin… Những chất này có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng ở mẹ bầu.
Giảm thiểu tình trạng chuột rút
Chuột rút là vấn đề rất hay gặp ở phụ nữ mang thai. Nguyên nhân của tình trạng này đó là do thiếu magie. Chất này khi được nạp vào cơ thể sẽ giúp dần truyền thần kinh cơ tốt hơn giúp xoa dịu cơn đau do chuột rút một cách hiệu quả. Và trong quá nho có hàm lượng magie khá lớn. Mẹ bầu ăn nho sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng chuột rút cực kỳ hiệu quả.
Tránh táo bón
Táo bón cũng là nỗi lo của rất nhiều mẹ bầu. Vì thế, khi mang thai, các mẹ thường được khuyên là nên bổ sung rau xanh và hoa quả. Một trong số những loại quả mẹ không nên bỏ qua đó là nho. Bởi nho có chứa hàm lượng chất xơ cực lớn. Chúng sẽ như một chất nhuận tràng tự nhiên giúp cải thiện tình trạng táo bón thường gặp ở mẹ bầu.
Kiểm soát cholesterol trong máu
Trong quả nho có chứa Resveratrol có chứa bên trong quả nho chính là một chất giúp kiểm soát lượng cholesterol cho mẹ bầu rất tốt. Enzyme này có nhiệm vụ chính đó là cải thiện hiệu suất mật, giúp kiểm soát mỡ máu một cách hiệu quả.
Trong trường hợp mẹ bầu nào bị tăng huyết áp thì chỉ cần uống mỗi ngày 1 ly nước ép nho là sẽ giúp kiểm soát cholesterol trong máu.

Ăn nho giúp mẹ bầu kiểm soát cholesterol trong máu
Tránh sâu răng
Các loại axit hữu cơ có trong quả nho sẽ giúp trung hòa vi khuẩn trong khoang miệng của mẹ bầu. Chúng cũng tham gia vào quá trình duy trì và hình thành canxi. Nhờ đó, hạn chế tình trạng sâu răng và loãng xương cực kỳ tốt.
Bảo vệ và cải thiện sức khỏe tim mạch
Vấn đề về tim mạch cực kỳ nguy hiểm đối với mẹ bầu khi mang thai. Và để hạn chế tình trạng này, mẹ bầu có thể ăn nho để bổ sung các hợp chất như polyphenol giúp hỗ trợ hệ thống tim mạch đồng thời bảo vệ tim mạch tốt hơn.
Ngăn ngừa hình thành cục máu đông
Nho được xem là một chất làm loãng máu rất tốt vì chúng ức chế qúa trình sản xuất Vitamin K quá nhiều của cơ thể. Từ đó, tránh đông máu khi mang thai hoặc đông máu khi chuyển dạ.
Bổ sung sắt
Những mẹ bầu nào bị thiếu máu, thiếu sắt thì không cần phải tìm một loại thực phẩm nào quá xa vời, chỉ cần bổ sung nho là sẽ được cung cấp lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, nho đỏ có chứa nhiều sắt giúp duy trì nồng độ huyết sắc tố trong cơ thể của mẹ bầu.

Loại quả này rất giàu chất sắt
Lợi ích khác
Ngoài những lợi ích trên giúp bạn trả lời xem bà bầu ăn nho được không, có tốt không thì nho cũng còn một vài những lợi ích khác đó là:
Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn nho
Có thể thấy, mẹ bầu ăn nho sẽ mang đến rất nhiều lợi ích đối với mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải cái gì tốt là mẹ có thể ăn quá nhiều và ăn như thế nào cũng được. Mẹ cần chú ý những điều sau đây:

Mẹ bầu lưu ý để ăn nho một cách phù hợp
Gợi ý một số món ăn từ nho cho mẹ bầu
Ngoài nho tươi, mẹ bầu còn có thể ăn nho theo những cách sau đây để không bị nhàm chán:

Có nhiều món ăn được làm từ nho để mẹ bầu lựa chọn
Mẹ đã biết bà bầu ăn nho được không rồi chứ? Hãy ghi nhớ những thông tin trên để lựa chọn sử dụng loại quả này một cách tốt nhất nhé.
Đăng bởi: Tâm Bùi