
Nguyên Liệu
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 1 quả trứng gà
- 120 ml sct/ sữa tươi
- 60 ml whipping cream
- 1 nắm tay hạt bắp
Các bước
- Bật nóng lò 180 độ C trước 10ph
- Xay hạt bắp với 20ml sữa. Lọc lấy phần nước.
- Đun ấm hỗn hợp sữa, sữa bắp, whipping cream ở lửa nhỏ. Vừa sôi lăn tăn thì tắt bếp.
- Đánh tan trứng và lòng đỏ trứng. Có thể thêm chút đường (nếu thích).
- Đổ từ từ hh sữa vào trứng gà. Khuấy đều nhẹ tay. Có thể rây 2 3 lần để hh mịn.
- Cho vào khuôn, nướng 40-50ph. Mặt bánh vàng đều, cứng xung quanh, lỏng ở giữa là đạt.
- Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh được tối đa 10 ngày.
Đăng bởi: Nguyễn Quí