
Nguyên Liệu
- 4 quả trứng gà
- 40 gam bột mì (wheat flour)
- 20 gam bột bắp
- 40 ml sữa tươi không đường
- 80 gam đường
- 40 ml dầu ăn
- 1/4 thìa muối
- 1/2 thìa vani dạng nước (có thể thay bằng dạng bột 5 gam)
- Máy đánh trứng,phới lồng,tô,giấy nến
Các bước
- Đập 4 quả trứng gà tách lòng đỏ và lòng trắng cho vào 2 tô khác nhau.Tô lòng trắng cho bột mì,bột bắp rây qua rây lọc cho bột mịn + dầu ăn + sữa tươi không đường +vani vào,dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp mịn.Tô lòng trắng cho đường + muối vào dùng máy đánh trứng đánh khi nào hỗn hợp bông lên
- Sau đó cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều cho hỗn hợp của 2 tô quyện vào nhau mịn
- Đổ hỗn hợp vào khuôn lót giấy nến.Cho vào lò nướng với nhiệt độ 170° nướng khoảng 20 phút (trước khi cho bánh vào nướng,bật lò nóng trước khoảng 10 phút)
- Nướng xong lấy bánh ra,nếu bếp nào thích cuốn thì cho mứt hoặc kem vào quết rồi cuốn lại khi còn nóng.Như e thì trình chưa đủ nên e cắt ra cho mứt vào giữa rồi kẹp ???
Đăng bởi: Phương Thúy