Bạn đang xem bài viết Bật mí cách làm bánh tằm bì dân dã, ngon đúng chất Nam Bộ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu có dịp được đến với vùng đất miền Tây Nam Bộ, bạn sẽ có dịp được thưởng thức hương vị của món bánh tằm bì rất ngon. Nào là sợi mì trắng đục, bì giòn mềm cộng với nước cốt dừa beo béo thơm thơm mà chẳng hề ngấy. Tất cả như bản hòa ca, quyện vị vào nhau khiến người ăn mê mẩn một cách khó tả. Và hôm nay, bạn hãy cùng với wikicachlam vào bếp để học cách làm món ngon này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh tằm bì:
Phần bánh tằm:
- 500 gam bột gạo ngon
- 150 gam bột gạo năng
- 2 thìa cafe muối
Phần nước cốt dừa:
- 200 gam dừa nạo
- 50 gam bột năng
- 100 gam đường kính
Phần bì thịt:
- 200 gam thịt nạc vai
- 100 gam bì thái sợi
- 50 gam bột thính gạo
Nguyên liệu ăn kèm với món bánh tằm bì:
- Rau xà lách, rau thơm, dưa leo, giá đỗ
- 100 ml nước dừa tươi
- 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 trái ớt cắt lát, 1 thìa nước cốt chanh
- Nước mắm, đường
Các bước thực hiện món bánh tằm bì:
Bước 1: Làm bánh tằm bì
Đầu tiên là bạn trộn bột gạo, bột năng, 1 thìa nhỏ muối và trộn đều. Tiếp đến, chề từ từ 30 ml nước vào tô bột, nhào đến khi thu được khối bột dẻo mịn thì chia ra thành những khối nhỏ. Từ những khối bột nhỏ bạn viên tròn, cán dẹt rồi xắt thành những sợi mì mỏng. Sau đó, vo tròn sợi bánh tằm.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho sợi bánh tằm vào luộc chín. Bánh tằm chín, bạn vớt ra cho ráo nước. Rưới vào bánh tằm một ít dầu ăn để sợi mì không bị dính vào nhau.
Bước 2: Làm nước cốt dừa
Dừa nạo sẵn bạn cho ra tô, thêm vào 200 ml nước rồi nhào dừa, vắt và thu lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa vào nồi cùng 100 gam đường, vừa đun vừa khuấy cho đường tan. Tiếp tục đun đến khi nồi nước dừa lăn tăn là được.
Về phần bột năng bạn sẽ cho ra 1 chiếc bát nhỏ, hòa tan với một chút nước. Cho hỗn hợp nước bột năng này vào nồi nước cốt dừa. Khuấy đề và đun đến khi nước cốt dừa sánh lại thì tắt bếp.
Bước 3: Làm nước mắm chua ngọt
Nước dừa tươi bạn cho ra rồi, đun ấm rồi thêm chút đường vào hòa tan. Tiếp đến, thêm vào nước mắm, khuấy đều và nêm nếm vừa miệng.
Để nguội phần nước mắm này rồi cho tỏi ớt băm nhuyễn cùng nước cốt chanh vào khuấy. Như vậy bạn đã hoàn thành phần nước chấm chua ngọt rồi đó.
Bước 4: Làm bì thịt
Thịt heo đem rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi thái sợi. Còn phần bì thịt bạn cho ra trộn đều với bột thính gạo.
Bước 5: Rửa sạch rau thơm cùng các nguyên liệu ăn cùng
Rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo. Cẩn thận hơn, bạn nên ngâm rau thơm qua nước muối loãng chừng 30 phút rồi mới vớt ra để ráo. Gía sống rửa sạch, để ráo. Dưa leo gọt vỏ, cắt miếng hoặc thái sợi tùy ý.
Bước 6: Hoàn thành
Cho bánh tằm ra đĩa, xếp cùng giá đỗ, dưa leo, rau thơm, thịt heo và thịt bì thính. Khi ăn, bạn rưới nước mắm chua ngọt và ăn cùng nước ốt dừa nhé.
Cách làm bánh tằm bì đơn giản nhưng mang đến cho bạn một sự cuốn hút vị giác đến khó ngờ. Hương vị ấy, chỉ cần thưởng thức 1 lần thôi, bạn cũng sẽ nhớ mãi đó,
Những ngày nắng nóng thường khiến bạn trở nên ngán ngẩm, chán cơm, một chút đổi vị với món ngon hôm nay, bạn sẽ có thêm rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời đó. Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh tằm bì hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bật mí cách làm bánh tằm bì dân dã, ngon đúng chất Nam Bộ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.