Bạn đang xem bài viết Bật mí cách nấu thịt đông ngon chỉ có CHUẨN tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nấu thịt đông không hề khó, nhưng để có món thịt đông ngon vừa đúng điệu, vừa đúng vị thì chẳng dễ chút nào. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cho mình một thức hay – chuẩn về món ngon này, vậy thì bài viết hôm nay là dành riêng cho bạn đấy.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt đông:
- 1 chiếc chân giò heo
- 1 chiếc tai heo
- Vài tai nấm hương, mộc nhĩ
- 3 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
- Nước mắm ngon, tiêu đập dập
Cách nấu thịt đông ngon dành cho bạn:
Bước 1: Đầu tiên, đến vơi thịt chân giò bạn đem cạo sạch lông, rửa sạch và thái miếng khổ to chừng bằng bao diêm, dày 1-1,5 cm.
Bước 2: Tai heo bạn cũng đem cạo sạch lông, khử sạch mùi hôi bằng cách xát muối và dấm. Sau đó, bạn thái nhỏ tai heo ra.
Tai heo có tác dụng làm tăng độ giòn, ngon cho món thịt đông. Tuy nhiên, nếu không thích tai heo này, bạn có thể thay thế bằng 1 miếng da heo cũng được nhé.
Bước 3: Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả vào 1 chút muối và vài củ hành khô, gừng dập dập. Cho thịt chân giò vào chần vài phút để thịt không bị hôi. Sau đó, bạn xả thịt qua nước lạnh và để ráo.
Ướp thịt chân giò vơi 1 thìa nước mắm để tăng thêm vị ngon.
Bước 4: Nấm hương, mộc nhĩ bạn đem ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp,làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào. Nêm thêm chút bột canh cho đậm đà rồi để riêng.
Bước 5: Vẫn chảo đó, lúc này bạn cho vào 1/2 muỗng dầu ăn, làm nóng rồi cho thịt heo + tai heo vào đảo, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm.
Bước 6: Cho hỗn hợp thịt heo + tai heo ra một chiếc nồi khác, thêm nước vào nấu mềm. Trong quá trình đun, thi thoảng bạn nhớ mở nắp nồi và hớt bọt, như vậy món thịt đông của chúng ta mới chuẩn vị ngọt, nước thịt trong.
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm thịt.
Bước 7: Sau chừng 30 phút, thịt chín mềm, lúc này bạn mở nắp ra và cho vào nấm hương + mộc nhĩ + tiêu đập dập, đun thêm 5-7 phút nữa là được.
Bước 8: Chờ thịt nguội, bạn cho thịt ra tô/khuôn. Để món ăn thêm phần đẹp mắt, bạn nhớ tỉa 1 ít hoa cà rốt và đặt xuống dưới đáy khuôn trước khi múc thịt vào.
Đặt các tô thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh chừng 4-6h để thịt đông. Khi nào ăn, bạn dùng dao lách vào thành tô, úp ngược ra là chúng ta đã có món thịt đông hấp dẫn như thế này đây! ^^
Cách làm thịt đông thật đơn giản đúng không bạn, chẳng cần quá khéo tay bạn vẫn có thể ghi điểm tuyệt đối với công thức hôm nay đấy. Món thịt đông ăn kèm với bánh chưng, củ kiệu hay dưa hành muối rất ngon. Và đó cũng chính là lý do mà món ngon này không thể vắng mặt trong những mâm cỗ ngày Tết cổ truyền đó bạn.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu thịt đông được giới thiệu hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bật mí cách nấu thịt đông ngon chỉ có CHUẨN tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.