Bạn đang xem bài viết Cách ăn và chọn dưa lê sao cho ngon và an toàn bạn nên biết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dưa lê là loại trái cây bổ dưỡng giúp thanh mát, bên cạnh đó loại quả này lại rất ngon, ngọt với hàm lượng vitamin A, B, C và khoáng chất (magie, natri,..) tương đối cao, lại chứa nhiều đường nhưng không có cholesterol nên rất tốt cho sức khỏe, nhất là việc làm đệp cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách ăn và chọn dưa như thế nào. bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn và chọn dưa lê sao cho ngon và an toàn bạn nên biết này. Cùng tham khảo nhé!
1. Những công dụng tuyệt vời của dưa lê
1. Giúp đẹp da
Thành phần dưỡng chất có trong dưa lê sẽ giúp cung cấp hàm lượng vitamin C cần thiết trong việc làm sáng và căn mịn da, giúp bạn có một làn da săn chắc, trẻ trung và khỏe đẹp hơn. Trong dưa lê rất giàu vitamin C – giúp chống oxi hóa làm tăng nồng độ collagen tốt cho da, bên cạnh đó nó cũng đóng vai trò trong chức năng của hệ miễn dịch giúp chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Mặc khác, vitamin C còn giúp hấp thụ chất sắt, vì thế hãy ăn loại trái cây này hàng ngày để làn da của mình thêm khỏe và trẻ trung nhé!
2. Giúp giảm cân
Trong dưa lê cũng có hàm lượng chất xơ cũng rất cao, điều này giúp bạn có cảm giác nhanh no và no lâu hơn. bên cạnh đó, chúng còn hạn chế sự thèm ăn nhất là trong mùa hè này.
3. Hỗ trợ đường ruột
Một trong những tác dụng không ngờ có trong dưa lê đó chính là hỗ trợ đường ruột giúp loại bỏ các ký sinh trùng. Do đó, bạn nên khuyến khích trẻ ăn dưa lê để ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa nhé!
Giúp tăng cường trí nhớ
Khi cơ thể có ít folate sẽ tăng gấp 3 lần nguy cơ mắc bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) nhất là những người lớn tuổi. Và dưa lê lại là thực phẩm có chứa nhiều chất forlate nên các bạn nên dùng loại trái cây này để trí não luôn được khỏe mạnh và minh mẫn.
Tốt cho tim mạch, huyết áp
Như đã nói ở trên, trong dưa lê chứa rất nhiều vitamin C, chúng đóng vai trò quan trong trong chức năng của hệ miễn dịch và chống lại virut gây sốt và cảm cúm. Ngoài ra, dưa lê còn chứa cả chất beta-carotene nên sự kết hợp giữa 2 chất này sẽ giúp bạn ngăn ngừa được nhiều căn bệnh mãn tính về tim, huyết áp,..
2. Cách ăn và chọn dưa ngon, an toàn
Để chọn được những quả dưa lê ngon và an toàn thì chị em cần chọn mu vào đúng thời vụ. Vì thời điểm này dưa its được phun thuốc hơn so với những vụ trái mùa. Đặc biệt nên mua dưa vào màu nắng, vì lúc này mưa sẽ ngọt và ngon hơn so với màu mưa.
Dưa lê ngon ngọt là những quả tròn đều, chắc tay, da cứng, cuốn nhỏ và tươi, có vỏ còn hơi xanh đặc biệt có mùi thơm và trái nào cũng có phần đáy lồi ra thì cùi rất giòn và thơm ngon. Bạn không nên chọn những quả vẹo vỏ, bị nứt hay chín nhũn vì những quả này ăn vào rất bị ngộ độc.
Xem thêm: Cách trồng dưa lê trong thùng xốp
Khi ăn dưa lê bạn chỉ việc gọt dày lớp vỏ để dưa được ngọt hơn. Không nên gạt bỏ phần hạt vì các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công trong cách lựa chọn dưa ngon
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách ăn và chọn dưa lê sao cho ngon và an toàn bạn nên biết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.