Bạn đang xem bài viết Cách chế biến thịt ngỗng ngon như nhà hàng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trong tất cả các loại gia cầm thì ngỗng được xem là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Thịt ngỗng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như thịt ngỗng giả cầy, thịt ngỗng xào lăn hoặc thịt ngỗng nấu chao. Cách chế biến thịt ngỗng cũng khá đơn giản nhưng không phải ai cũng chế biến thành công. Dưới đây là bí quyết nấu ăn ngon từ thịt ngỗng, mời các bạn cùng tham khảo.
Cách chế biến thịt ngỗng giả cầy
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ngỗng: 1/2 con hoặc nhiều hơn
- Sả cây đập dập
- Ngũ vị hương
- Hành tỏi băm
- Gừng tươi, nước cốt chanh
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu,…
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách chế biến thịt ngỗng giả cầy
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Ngỗng sống sau khi làm thịt, nhặt bỏ hết lông. Mổ bụng lấy nội tạng làm sạch, chỉ lấy gan, tin, mề thôi nhé.
Tiếp đến bạn hãy chà thịt ngỗng với nước cốt gừng để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch 1 – 2 lần.
Khi thịt ngỗng đã ráo nước thì bạn chặt khúc vừa ăn rồi bắt đầu ướp gia vị.
Lưu ý: Trước khi mổ bụng ngỗng, bạn nên thui thịt ngỗng với rơm nhé. Cách làm này sẽ giúp thịt ngỗng giả cầy thơm và tròn vị hơn.
Bước 2. Ướp thịt ngỗng
Cho ít dầu ăn vào chảo đun nóng, khi đó hãy cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho ngũ vị hương, sả cây đập dập cùng 1 thìa canh hạt nêm + 1 thìa canh nước mắm. Khi tất cả gia vị hòa quyện vào nhau thì tắt bếp.
Tiếp đến cho thịt ngỗng làm sạch vào chảo rồi dùng tay nhào trộn thịt và tất cả nguyên liệu thấm vào nhau. Hãy ướp thịt ngỗng tầm khoảng 30 phút trước khi chế biến nhé.
Bước 3. Tiến hành nấu thịt ngỗng giả cầy
Cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn và hành tỏi băm. Đợi hành tỏi vàng thơm thì đổ thịt ngỗng thấm gia vị vào xào săn đều. Sau đó đổ nước ngập phần thịt ngỗng này đi. (Bạn có thể sử dụng nước dừa để thịt ngỗng ngon ngọt và nhanh mềm hơn.)
Lúc này hãy điều chỉnh ngọn lửa vừa phải để ninh hầm mềm thịt ngỗng. Trong lúc hầm mềm thịt ngỗng, bạn hãy cho thêm gia vị từ đường, muối, hạt nêm để món ngon tròn vị và ngon ngọt hơn.
Với món thịt ngỗng giả cầy này, bạn có thể chế biến cùng với cà rốt hoặc măng tươi nhé. Tùy theo sở thích mà bạn kết hợp.
Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức
Múc thịt ngỗng giả cầy ra bát, món ăn này dùng kèm với bánh mì hoặc muối ớt chanh nhé. Tin chắc hương vị của ngỗng giả cầy sẽ rất ngon và hấp dẫn người dùng.
Cách chế biến thịt ngỗng xào lăn
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ngỗng: 0,5kg (nên chọn thịt ức ngỗng)
- Sả cây đập dập
- Ớt băm nhỏ
- Hành tỏi băm
- Rau củ xào cùng: cà rốt thái mỏng, hành tây cắt khúc…
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn,…
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách chế biến thịt ngỗng xào lăn
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua ức ngỗng vào, bạn nên rửa lại với nước sạch 1 – 2 lần rồi thái lát mỏng vừa ăn. Tuy nhiên để khử mùi tanh của thịt ngỗng, bạn nên rửa ức ngỗng qua nước cốt chanh hoặc nước cốt gừng nhé.
Lưu ý:
- Nếu bạn chọn thịt ngỗng đông lạnh thì hãy rã đông thịt trước khi chế biến nhé.
- Hãy chọn mua thịt ngỗng thịt tươi ngon và đảm bảo chất lượng
- Mua thịt ngỗng nên uy tín, không tẩm chất độc hại.
Bước 2. Tiến hành nấu thịt ngỗng xào lăn
Chuẩn bị chảo sạch lên bếp cùng với tí dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm. Tiếp đến cho thịt ngỗng vào xào săn lên cùng với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm ngon.
Để thịt ngỗng mềm và ngon hơn, bạn cho nước dùng vào ngập phần thịt ngỗng rồi đun sôi đến mềm. Đun đến khi nào gần cạn nước thì bạn cho rau xào vào. Trước khi tắt bếp, bạn nên nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.
Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức
Cho thịt ngỗng xào lăn ra đĩa thêm vài lát ớt lên trên cùng với rau húng quế. Chỉ với vài bước thực hiện bạn đã hoàn thành cách chế biến thịt ngỗng xào lăn thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công.
Cách chế biến thịt ngỗng nấu chao
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt ngỗng: 1/2 con
- Chao sạch: 1/2 hũ nhỏ
- Cải trắng: 2 củ
- Sả cây đập dập
- Gừng tươi
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu,…
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách chế biến thịt ngỗng nấu chao
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Ngỗng sống bạn hãy giết chết rồi nhặt bỏ hết lông, sau đó mổ bụng lấy nội tạng. Chỉ lấy gan, tim và mề ngỗng thôi nhé.
Tiếp đến hãy làm sạch thịt ngỗng với nước gừng hoặc nước cốt chanh để khử đi mùi tanh. Sau đố chặt thịt ngỗng thành khúc vừa miệng ăn rồi để ráo nước.
Bước 2. Ướp thịt ngỗng nấu chao
Cho thịt ngỗng vào bát lớn, thêm sả cây đập dập, chao, 1 thìa canh hạt nêm rồi trộn đều tất cả nguyên liệu sao cho hòa quyện vào nhau.
Hãy ướp thịt ngỗng tầm 30 phút để thấm gia vị. Để món ngỗng nấu cho thơm ngon, bạn hãy cho tí gừng băm nhuyễn vào ướp cùng thịt nhé.
Bước 3. Tiến hành chế biến thịt ngỗng nấu chao
Chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với tí dầu ăn, thêm hành tỏi băm vào phi vàng thơm rồi cho thịt ngỗng ướp gia vị vào xào săn thơm.
Tiếp đến đổ nước dùng vào nồi ngập phần thịt ngỗng, lúc này điều chỉnh ngọn lửa vừa phải để ninh hầm mềm thịt ngỗng nấu chao nhé.
Khi thấy nước ngỗng nấu chao gần cạn thì cho củ cải trắng gọt vỏ cắt khúc vào nấu chín mềm. Trước khi tắt bếp bạn hãy nêm nêm gia vị sao cho vừa khẩu vị nhé.
Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức
Cho thịt ngỗng nấu chao vào nồi lẩu rồi đặt lên bếp nóng thêm rau ăn kèm như cải xanh, mồng tơi,… Với món ngon này, bạn hãy dùng chung với bún tươi và chấm kèm với nước mắm ớt cay nồng nhé.
>> Xem thêm: Cách làm chân gà rút xương – món ngon dễ làm, ăn là ghiền
Qua 3 cách chế biến thịt ngỗng ngon như nhà hàng bên trên, tin chắc bạn đã nắm rõ bí quyết nấu ăn ngon rồi phải không. Hãy nhanh tay vào bếp chế biến ngay món ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Hi vọng hương vị đậm đà béo ngậy của thịt ngỗng khiến thực khác thưởng thức ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chế biến thịt ngỗng ngon như nhà hàng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.