Bạn đang xem bài viết Cách chiên cá viên không bị xẹp ngon giòn tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá viên chiên là một loại thức ăn được rất nhiều người yêu thích, giới trẻ thường sử dụng món ăn này để ăn vặt trong các buổi tụ tập hoặc đưa vào menu trong các bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, để làm được một món cá viên chiên thơm ngon, giòn tan và không bị xẹp thì không hề đơn giản. Thay vì mua cá viên đông lạnh tại siêu thị hãy cùng Wiki Cách Làm tìm hiểu cách chiên cá viên không bị xẹp vừa thơm ngon vừa giòn tại nhà nhé!
Hướng dẫn cách chiên cá viên không bị xẹp tại nhà
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm được món cá viên chiên ngon, giòn, thơm phức, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- 500 gam cá phi lê
- 1 gói bột chiên xù
- 3 thìa bột bắp
- 3 quả trứng gà
- 1 quả dưa leo
- 2 quả ớt sừng
- 1 ít hành lá, rau mùi
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm,tương ớt, sốt mayonnaise, tiêu, đường, muối
2. Cách chiên cá viên không bị xẹp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Nhặt bỏ cuốn và lá úa của hành lá và rau mùi rồi đem đi rửa sạch, sau đó băm nhỏ.
– Ớt sừng mang thái nhỏ và băm đều. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt hoặc không.
– Dưa leo rửa sạch và thái từng lát tròn.
Bước 2: Cá phi lê mang đi rửa sạch sau đó đùng khăn sạch thấm nước cho khô. Bạn thái cá thành từng miếng mỏng rồi ướp với hành khô, tỏi, ớt và 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt tiêu. Trộn đều và chờ trong 15 phút, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô cá, đặt cá vào trong ngăn mát tủ lạnh 1h để cá viên trở nên hấp dẫn hơn.
Bước 3: Đập trứng gà ra bát rồi đánh tan, cho thêm chút muối, bột chiên giòn, 1 xíu nước rồi đánh đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Sau khi chờ 15 phút thịt cá đã ngấm gia vị, bạn cho thêm 3 thìa bột bắp vào và trộn chung. Sau đó, cho hỗn hợp cá vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Tiếp đến, đổ cá ra tô, dùng thìa trộn đi trộn lại nhiều lần để thịt cá trở nên mềm dẻo.
Chuẩn bị một ít dầu ăn, đeo bao tay vào, thoa dầu ăn lên bao tay và nắn thịt cá thành từng viên nhỏ tròn đều.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi cho từng viên cá vào hỗn hợp bột trứng đã làm ở bước 3, sau đó thả vào chảo chiên đến khi vàng ruộm. Trong khi chiên, bạn nên để lửa vừa để cá chín đều từ ngoài vào trong và đừng quên chở các mặt của cá viên.
Bước 6: Chuẩn bị một lớp giấy thấm dầu trên đĩa và cho cá lên để thấm bớt dầu cho không bị ngấy, đợi 5 phút cho dầu thấm bớt thì đặt viên cá ra đĩa, bày trí cùng dưa leo cho đẹp mắt. Cá viên có thể chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise tùy ý thích.
Đổi vị với món cá viên chiên sốt chua ngọt
Bạn có thể biến tấu món cá viên chiên thành món cá viên chiên sốt chua ngọt cực ngon tại nhà. Các bước thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu: Cá viên chiên, cà chua, hành lá, hành khô, rau mùi.
Cách thực hiện:
– Đập dập và phi thơm hành khô rồi cho cà chua vào xào cho mềm. Tiếp theo, bạn trút phần cá viên chiên đã chín vào đảo đều tay.
– Cho thêm nước mắm và các gia vị cho vừa ăn, sốt chảo cho sệt nước, cho hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào.
Chỉ vài bước đơn giản là bạn có được món cá viên chiên sốt chua ngọt cực ngon tại nhà rồi. Nên thưởng thức món này khi còn nóng sẽ ngon và đậm đà hơn.
Wiki Cách Làm vừa hướng dẫn các bạn cách chiên cá viên không bị xẹp mà lại rất giòn và ngon. Thay vì bạn ra ngoài tìm mua cá viên chiên sẵn về ăn thì có thể thực hiện món này tại nhà, rủ thêm một vài người bạn tụ tập ăn uống tại nhà với món cá viên chiên giòn tan, đậm đà và thơm ngon không cưỡng lại được.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chiên cá viên không bị xẹp ngon giòn tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.