Bạn đang xem bài viết Cách kho cá rô phi đơn giản tròn vị nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá rô phi với mùi thơm cùng chất lượng thịt ngon nhất chính vì thế mà nhiều món ăn được chế biến từ nguyên liệu này đem lại bữa cơm ngon miệng. Chúng ta cần có những bí quyết nhất định từ việc chọn nguyên liệu đến gia vị và kinh nghiệm nhất định sẽ có món cá rô phi kho ngon hấp dẫn nhất. Sau đây là cách kho cá rô phi đơn giản dành cho người chưa biết cách thực hiện.
Cách kho cá rô phi dễ nhất
Nguyên liệu
– Cá rô phi: 600g
– Thịt heo: 200g, bạn nên chọn thịt ba rọi (ba chỉ)
– Ớt chín: 2 quả
– Hành lá: 3 cây
– Hành khô băm nhỏ
– Hạt tiêu: 1 thìa café đầy
– Gia vị nấu ăn
– Dầu ăn
Sơ chế cá
Để có thể giảm bớt được mùi tanh bạn nên sơ chế qua cá rô phi trước khi đem đi chế biện bạn có thể dùng muối để sát lên thân cá sau đó sa rửa sạch lại bằng nước lạnh và rượu trắng. Gia vị là một điều không thể thiếu cho món cá kho tròn vị nhất bạn nên kết hợp giữa tiêu, ớt gia tăng thêm mùi vị và đậm đà ngon nhất.
– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn đồng thời bạn cho hỗn hợp gia vị sau đó ướp trong khoảng thời gian là 10 phút.
– Hành lá bạn đem rửa sạch, lá hành bạn cắt ngắn còn đầu hành trắng bạn nên chẻ sợi nhỏ để gia tăng hương vị nhất.
Cách chế biến
Một bí quyết trọng trong nhiều món cá kho để tránh không bị vỡ nát thì bạn nên chiên sơ qua cá khi phi thơm hành trong dầu ăn được đun nóng.
Thịt ba chỉ bạn dùng nồi khác để xào săn cho ngấm gia vị sau đó bạn cho thịt vừa xào vào nồi cá chú ý đảo nhẹ tay.
– Bạn nêm gia vị và cho sa tế vào nồi cá kho bạn nên lưu ý rằng để có món cá ngon nhất bạn cần có sự kết hợp gia vị.
– Thêm khoảng 1 bát nước đun cho đến khi nước cạn, quan sát thấy nước sánh lại với cá. Bạn nhớ rằngvặn nhỏ lửa để cá rô phi được chín mềm, thịt lợn được nhừ và ngon cũng như ngấm gia vị đậm đà hơn,
– Tắt bếp, cho hành lá được thái nhỏ vào để tăng thơm hương vị cho món ăn
– Múc cá kho ra đĩa, để bắt thẩm và thẩm mỹ hơn bạn có thể sử dụng đầu hành lên trên và sử dụng nước kho lên để có màu sắc.
Cách nấu cá rô kho tộ
Nguyên liệu làm cá rô kho tộ
– Cá rô 2 con
– Thịt ba chỉ 100 gr
– Hành lá
– Sa tế 2 gr
– Nước mắm 2 muỗng canh
– Đường 2 muỗng cà phê
– Muối 1/2 muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 muỗng cà phê
– Bột ngọt 1 muỗng cà phê
– Rượu trắng 1/2 chén
Sơ chế
Cá rô chúng ta hãy đánh vảy bên ngoài, làm sạch ruột. Rửa cá với rượu trắng cho giảm mùi tanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Lau bên ngoài thân cá và dùng dao khứa vài đường lên thân cá giúp dễ thấm gia vị.
Cách nấu
Cho cá rô + thịt vào nồi, sau đó ướp cá + thịt bằng 2 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, đầu hành. Chúng ta ướp trong thời gian 15 phút ngấm gia vị.
Cho nồi lên bếp, thêm vào 1/2 chén nước lọc, mở lửa đun sôi nước hãy cho ớt sa tế vào. Thêm một nồi đất riêng làm cá rô kho tộ.
Đưa cá qua nồi đất, mở lửa nhỏ liu riu đợi cho cá mềm thì cho vào nồi hành lá. Hoàn thành món cá rô kho tộ rồi đó các bạn.
Cách nấu cá rô kho sả ớt
Nguyên liệu
- 700-800g cá rô
- Sả
- 30g gừng
- Ớt xanh, ớt bột
- Hành khô
- Gia vị: đường, nước mắm, muối
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Cá rô làm sạch vảy, cắt bỏ vây mang, rửa sạch muối giúp giảm mùi tanh, rửa sạch với nước sạch.
Cắt cá thành 3-4 khúc, sauddos ướp với 1/2 thìa muối. Đợi trong vài phút để cá thấm.
Gừng cạo bên ngoài. Sả bóc lớp vỏ ngoài cùng sau đó rửa sạch và băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt sau đó cắt thành từng khoang.
Bước 2: Cách nấu
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn mở lửa và đun nóng rồi cho cá rô vào chiên. Vớt ra ngoài.
Cho chiếc nồi lên bếp, thêm vào 2 thìa dầu ăn, đun nóng trút hành băm vào phi thơm. Sau đó thêm vào sả, gừng, ớt xào nhẹ trong 2 phút.
Sắp cá rô vào nồi, rưới nước mắm, tiêu, muối, đường ngập ngang thân cá. Đậy nắp lại và đun sôi.
Khi kho cá, thêm vào nồi nước nóng, thêm 2 thìa nước mắm và muối sau đó vặn nhỏ lửa. Khi cá chín, hãy thêm ớt xanh vào trong nồi.
Bước 3: Trình bày
Gắp cá rô ra dĩa, thêm hành lá, ớt lên phía trên. Chúng ta có thể thưởng thức ngay cùng với cơm trắng.
Dinh dưỡng cá rô phi
Cá rô phi loại cá khỏe, giá rẻ, dinh dưỡng. Cá rô phi giàu vitamin và khoáng chất như protein, axit béo omega-3, selen, phốt pho, kali, vitamin B12, vitamin B6. Cá rô phi còn có nhiều công dụng như:
Tốt cho xương: phốt pho sự phát triển và tăng trưởng của xương, răng và móng tay.
Tốt cho tim mạch:Cá rô phi giàu axit béo omega-3, tốt cho hệ thống tim mạch.
Tốt cho não: kali và omega-3 tốt cho não, tăng chức năng thần kinh.
Chống lão hóa sớm: trong cá rô phi có chất selen chống oxy hóa, vitamin E và C tốt cho da và nâng cao đề kháng.
Xem thêm: Cách kho cá tràu ngon
Chúng tôi vừa giới thiệu về cách kho cá rô phi với nhiều món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Cá rô phi rất bổ lại rẻ vì vậy hãy bổ sung thực phẩm này tốt cho sức người thân trong gia đình. Chúc các bạn ngon miệng!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kho cá rô phi đơn giản tròn vị nhất tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.