Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng, mè đen tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bao chỉ là một trong những bánh khai vị khá ngon và hấp dẫn ở các buổi tiệc. Hương vị của bánh khá đặc biệt bởi lớp vỏ bánh mềm dẻo, nhân ngọt béo khó cưỡng. Một món bánh ngon dành cho tất cả mọi người. Bánh bao chỉ không chỉ ngon mà chúng còn khá bổ dưỡng từ các nguyên liệu. Nếu bạn còn băn khoăn về cách làm bánh bao chỉ thơm ngon tại nhà. Hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo cách làm bánh bao dưới đây nhé. Tin chắc bạn sẽ mang lại cho cả nhà một hương vị mới, khá đặc biệt.
Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ
- Bột nếp còn gọi là bột bánh dẻo: 500g
- Nước: 200ml
- Đường: 100g (tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn điều chỉnh vị ngọt phù hợp)
- Dừa nạo
Phần nhân
- Đậu phộng (lạc): 2oog
- Mè: 50g (tùy theo sở thích bạn có nên sử dụng hay không)
- Đường: 40g (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- Muối ăn
- Một chút nước lọc
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng
Phần nhân bánh bao chỉ
Bước 1. Bạn hãy cho mè và đậu phộng vào chảo rang chín. Sau đó tách bỏ phần vỏ bên ngoài của đậu phộng. Riêng mè thi bạn rây qua rổ để nhặt lấy phần hạt chắc.
Tiếp đến cho mè và đậu phộng rang vào cối xay nhuyễn.
Bước 2. Bạn hãy cho hỗn hợp mè + đậu phộng + đường ra bát. Tiếp đến cho từng chút nước vào trộn đều, đến khi nào bạn cảm thấy phần nhân có thể vo tròn được thì ngừng lại.
Lưu ý: Bạn hãy cho từng chút nước, bởi nếu bạn cho nước quá nhiều phần nhân bánh bao chỉ sẽ nhão ra và mất độ ngon.
Bước 3. Cuối cùng bạn chia phần nhân thành những viên tròn nhỏ và đều. Hãy cân đối giữa phần nhân và phần vỏ bánh báo tránh đi độ ngán vì phần nhân quá nhiều.
Phần vỏ bánh bao chỉ
Bước 1. Cho bột nếp (bột bánh dẻo) vào bát lớn. Tuy nhiên trước khi cho vào bát, bạn hãy rây bột cho thật mịn nhé. Bạn không quên cho đường vào bát bột dẻo nhé.
Tiếp đến bạn cho nước vào nhưng hãy nhớ cho từ từ, từng chút ít. Đến khi nào hỗn hợp bột + đường + nước trở thành hỗn hợp trắng, lỏng giống dạng như whipping cream là bạn thành công rồi nhé.
Bước 2. Sau đó bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột lai và cho vào lò vi sóng làm chín. Thời gian làm chín từ 5 – 7 phút. Tùy theo số lượng bột dẻo ít hay nhiều mà thời gian làm chín khác nhau.
Lưu ý: Để bột bánh bao chỉ được mềm, dẻo thì sau khi làm chín trong lò vi sóng, bạn nên trộn ít nhất 1 – 2 lần.
Cách làm này sẽ giúp bột bánh bao chỉ được chín đều từ trong ra ngoài. Khi chín bột bánh đặc sệt lại giống bột em bé và chúng rất dẻo và dai.
Bước 3. Sau khi làm chín bột bánh, bạn hãy chờ phần bột nguội hẳn. Sau đó dùng tay nhào bột. Để tránh phần bột bánh dính vào tay. Bạn hãy lăn khối bột bánh 1 lớp bột nếp khô bên ngoài.
Bước 4. Tạo hình cho bánh bao chỉ.
– Cho khối bột dẻo ra mặt phẳng. Sau đó nhào nặn và chia thành những khối viên bột nhỏ. Tỷ lệ tương xứng với phần nhân bánh bao chỉ.
– Sau đó cán mỏng viên bột này đi. Cho phần nhân đậu phộng vo tròn ban đầu vào chính giữa. Vo tròn lại sao cho phần vỏ phủ kín phần nhân đậu phộng.
Bước 5. Thưởng thức món bánh bao chỉ.
Trước khi thưởng thức bánh bao chỉ, bạn hãy lăn bánh bao chỉ qua một lớp dừa nạo bên ngoài.
Thế là bạn đã hoàn thành các bước thực hiện món bánh bao chỉ thơm ngon tại nhà rồi đấy. Tin chắc bạn sẽ thưởng thức rất ngon miệng và đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe.
Cách làm bánh bao chỉ nhân mè đen
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ
- Bột nếp còn gọi là bột bánh dẻo: 500g
- Sữa đặc: 10 thìa canh
- Đường: 100g (tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn điều chỉnh vị ngọt phù hợp)
- Dừa nạo
Phần nhân
- Mè đen: 200g
- Dừa khô: 50g
- Đường: 50g
- Muối ăn
- 1 ống vani nhỏ
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm bánh báo chỉ nhân mè đen
Phân nhân bánh bao chỉ
Bước 1. Bạn hãy cho mè đen ranh chín. Sau đó cho vào bát lớn cùng với dừa khô, vani thơm và đường. Dùng thìa trộn đều hỗn hợp này lên.
Bước 2. Xào nhân mè đen.
– Cho chảo lên bếp với ngọn lửa vừa phải. Tiếp đến cho hỗn hợp nhân mè đen vừa trộn được vào xào. Lúc này hãy xào nhân với ngọn lửa thật nhỏ nhé các bạn. Để nhân mè đen thêm ngon và tăng hương vị. Bạn cho thêm một 1 thìa cafe nước cốt chanh vào chảo nhân.
– Xào khi nào nhân mè đen keo lại thì tắt bếp. Cuối cùng hãy đợi nhân mè đen thật nguội hãy vo tròn thành những viên nhỏ và đều nhau nhé.
Phần vỏ bánh bao chỉ
Bước 1. Bạn hãy rây bột bánh dẻo vào bát lớn cho thật mịn. Sau đó cho đường và sữa đặc vào trộn đều. Hãy nhớ hòa trộn hỗn hợp sao cho đồng nhất.
– Tiếp đến bạn hãy cho phần bột bánh vừa thu được vào lò vi sóng tầm 5 phút. Sau đó đem ra trộn đều 1 lần nữa và lại tiếp tục cho vào lò vi sóng. Cứ lặp lại việc làm này khoảng 2 – 3 lần để bột bánh dẻo được chín đều từ trong ra ngoài.
Bước 2. Sau khi bột chín hoàn toàn, bạn hãy cho phần bột ra ngoài mặt phẳng nhào bột. Để tránh bột dính vào tay, bạn hãy lăn bột bánh dẻo qua bột nếp khô. Tuy nhiên ít thôi nhé.
– Sau đó hãy ủ bột tầm 30 phút cho bột bánh mềm và dẻo hơn.
Bước 3. Tiếp đến bạn hãy chia khối bột bánh dẻo thành những khối bột nhỏ. Sau đó cán mỏng phần bột này đi.
Tiếp đến cho phần nhân mè đen vào chính giữa và vo tròn lại sao cho phần vỏ bánh bao phủ phần nhân mè đen.
Bước 4. Thưởng thức bánh bao chỉ.
Trước khi dùng bánh bao chỉ nhân mè đen, bạn hãy lăn bánh bao chỉ qua một lớp dừa nạo. Thế nào bạn đã hoàn thành món bánh bao chỉ nhân mè đen rồi nhé.
Xem thêm: Cách làm bánh bao không nhân
Bên trên là cách làm bánh bao chỉ thơm ngon tại nhà. Nếu bạn đang có dự định thay đổi khẩu vị cả nhà bằng một bánh mới thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Tin chắc rằng bánh bao chỉ nhân đậu phộng và bánh bao chỉ nhân mè đen sẽ đem mang lại hương vị mới cho cả nhà. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bao chỉ nhân đậu phộng, mè đen tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.