Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bao không nhân ngon cho người ăn chay tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bao là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người ưa thích. Bạn có thể sử dụng bánh bao làm thực đơn trong buổi sáng hằng ngày. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn dùng bánh bao mặn hay bánh bao chay. Trong bánh bao chay thì có loại có nhân và không nhân. Và hôm nay Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bao không nhân bằng bột mì. Mời quý bạn cùng tham khảo nhé.
Cách làm bánh bao không nhân bằng bột mì
Trước khi bắt tay vào chế biến món bánh bao này. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật kỹ càng. Bởi nguyên liệu tươi, đúng chất lượng sẽ tạo nên món bánh thơm ngon và chuẩn hương vị.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh
- 500g bột mì
- 10g bột nở
- 100g đường
- 200ml sữa tươi. Bạn có thể sử dụng loại sữa tươi không đường hoặc có đường.
- Muối ăn
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách làm bánh bao không nhân tại nhà
Bước 1. Trước hết bạn hãy cho phần bột nở cùng với sữa tươi và đường vào nồi đun nấu. Dùng thìa khuấy đều liên tục. Hãy nhớ đun hỗn hợp này trên ngọn lửa thật nhỏ.
Khi hỗn hợp đồng nhất thì tắt bếp để nguội nhé.
Bước 2. Tiếp đến bạn hãy rây bột mì cho thật mịn vào một bát lớn. Sau đó cho hỗn hợp bột nở + đường + sữa tươi vào trộn đều.
Để đảm bảo phần bột bánh bao mềm mịn. Bạn hãy sử dụng tay nhào bột cho kỹ càng.
Để tránh bột dính vào tay và bát đựng. Bạn hãy phủ khối bột với một ít bột mì. Sau khi khối bột mì đồng nhất. Bạn hãy ủ chúng tầm 1 – 2 tiếng để bột được nghỉ ngơi và mềm mịn hơn. Tốt nhất bạn hãy dùng khăn mỏng phủ lên bát đựng và cho vào ngăn mát của tủ lạnh nhé.
Bước 3. Sau khi bột ủ xong, bạn hãy lấy bột mì ra khỏi bát và nhào bột lại 1 lần nữa trước khi tạo hình.
Tùy theo sở thích mà bạn tạo hình bánh bao khác nhau. Có thể bạn vo tròn hoặc cắt bột thành những khối vuông,…
Bước 4. Cuối cùng là hấp bánh.
Bạn hãy chuẩn bị một nồi nước cùng với vĩ hấp bánh.
Bạn hãy đợi phần nước trong nồi hấp thật sôi. Lúc này bạn hãy cho bánh bao vừa tạo hình được vào hấp.
Tùy theo kích thước của bánh bao mà bạn canh thời gian hấp vừa phải. Khi hấp bánh bao, bạn nên cho ngọn lửa vừa phải. Tránh mởi nắp đậy thường xuyên, không may làm mất hơi sẽ khó chín đều bánh bao.
Lưu ý: Nếu bạn không thích dùng bánh bao không nhân bằng cách hấp. Bạn có thể sử dụng bánh bao không nhân chiên nhé.
Bạn chỉ bạn phần bánh bao không nhân vào chảo dầu đang nóng. Đợi lớp vỏ bên ngoài vàng giòn thì ok nhé.
Một số lưu ý khi làm bánh bao không nhân
– Để món bánh bao thơm ngon, mềm dẻo. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu thật tươi, đảm bảo chất lượng.
– Bạn nên dùng bánh bao không nhân khi còn nóng. Bởi lúc mềm phần bột bánh sẽ mềm và dẻo dai hơn.
– Thời gian sử dụng của bánh bao không nhân khá ngắn. Vì thế bạn hãy chế biến vừa đủ ăn. Nếu khi dùng còn thừa hãy bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Khi nào dùng đến thì cho vào nồi hấp lại nhé. Tuy nhiên thời gian để bánh trong tủ lạnh cũng không nên quá lâu.
– Để đảm bảo bột bánh bao không nhân được mềm mịn, không còn lợn cợn. Bạn hãy dùng rây rây bột mì trước khi nhào trộn bột.
– Muốn bánh bao không nhân tăng độ mềm, xốp trong lẫn ngoài. Bạn hãy kéo dài thời gian ủ bột nhé.
– Để bánh bao không nhân hấp không bị xỉn màu. Bạn nên cho ít giọt giấm ăn vào trong phần nước hấp bánh. Nếu không có giấm ăn thì bạn có thể dùng nước cốt chanh nhé.
Xem thêm: Cách làm bánh bao nhân đậu xanh
Bên trên là cách làm bánh bao không nhân bằng bột mì. Một món ăn được rất nhiều người ưa thích. Đây là món bánh được người trung quốc sử dụng khá nhiều cho nên nếu có thời gian rãnh rỗi thì hãy vào bếp và trỗ tài làm bánh đi nhé. Đây là công thức làm bánh bao ngon tin chắc ai cũng yêu thích. Chúc mọi người thực hiện thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bao không nhân ngon cho người ăn chay tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.