Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bao với bột trộn sẵn đơn giản mà cực ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bao là món ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên để làm những chiếc bánh bao tại nhà lại khiến không ít chị em e ngại bởi khâu làm bột bánh khá vất vả. Tuy nhiên với cách làm bánh bao với bột trộn sẵn hôm nay, chỉ mất một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay những chiếc bánh bao thơm nức để thưởng thức rồi đó.
Nguyên liệu làm bánh bao với bột trộn sẵn
- 1 gói bột bánh bao trộn sữa
- 200 gam thịt heo xay
- 1,5 cây lạp xưởng (có hoặc không tùy ý thích)
- 200 ml sữa tươi không đường
- 1 ít hành lá
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- 15 quả trứng cút
- Vài tai mộc nhĩ
Cách làm bánh bao với bột trộn sẵn
Bước 1: Sữa tươi bạn cho ra nồi, đun đến khi sữa ấm thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn cho bột ra tô, thêm vào gói bột nở (có sẵn rong túi bột), trộn đều lên. Kế tiếp, bạn thêm sữa vào hòa đến khi thu được khối bột mịn là được.
Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn sạch, ẩm ủ lên miệng tô bột. Ủ bột 1h để bột nở ra gấp đôi.
Bước 3: Trong thời gian ủ bột, chúng ta sẽ tiến hành làm nhân bánh bao nhé.
+ Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt bỏ phần gốc cứng rồi rửa sạch, thái nhỏ.
+ Lạp xưởng cắt nhỏ. Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.
Cho lạp xưởng + thịt băm + hành lá + mộc nhĩ ra tô, thêm vào chút muối, tiêu, đường, trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp nhân (bước 3) vào xào. Để phần nhân thêm ngon, bạn có thể phi thơm một ít hành khô rồi cho vào đảo lên nhé.
Bước 5: Quay trở lại với phần bột đã ủ, lúc này bạn cho bột ra và nhào lại lần nữa. Tiếp đến, chia bột ra thành 15 phần nhỏ, cán dẹt, cho 1-2 muỗng nhân vào trong cùng với trứng. Dùng tay gấp khép mép bánh lại. Thực hiện lần lượt cho đến hết.
Bước 6: Bắc xửng hấp lên bếp, đun sôi rồi đặt bánh vào trong nồi hấp chín. Thời gian cho bước này chừng 15-30 phút nhé.
Kết thúc quá trình hấp bánh là bạn đã có những chiếc bánh bao thơm phức, lạ miệng để thưởng thức rồi đó.
Bạn thấy đấy, chỉ với một vài thao tác đơn giản thôi, chẳng hề khó để bạn có những chiếc bánh bao ngon để chiêu đãi cả nhà. Với những chiếc bánh bao tự tay này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần 3-4 ngày, khi ăn chỉ cần hấp nóng lại là được nhé.
Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh bao với bột trộn sẵn hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bao với bột trộn sẵn đơn giản mà cực ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.