Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh bông lan bơ sữa béo thơm nất mũi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh bông lan là món bánh được rất nhiều người ưa thích và bánh bông lan bơ sữa là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Những miếng bánh bông lan bơ sữa mềm mịn, dậy mùi bơ, khi ăn bạn sẽ bất ngờ bởi hương vị thơm ngon, vị ngọt ngào khó cưỡng kết hợp với vị beo béo khiến ai khi thưởng thức qua cũng đều phải thích mê. Với cách làm rất đơn giản Hãy cùng tindep.com xuống bếp làm món bánh này với cách làm bánh bông lan bơ sữa mùi vị béo, thơm nất mũi này nhé!
Nguyên liệu làm bánh bông lan bơ sữa
- 250gr bột mì
- 2 quả trứng to
- 150gr bơ sữa buttermilk hoặc sữa chua không đường,
- 2 thìa cà phê bột nở baking powder,
- 125gr bơ
- 120gr đường
- Vỏ 1 trái chanh vàng bào vụn
Cách thực hiện làm bánh bông lan bơ sữa
Bước 1: Chuẩn bị
Đầu tiên, bạn hãy làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Đồng thời, chuẩn bị trước một khuôn rồi lót giấy nến bên trong lòng khuôn, lót làm sao cho giấy nến bao phủ toàn bộ cả lòng khuôn lẫn thành khuôn. Hoặc cho bơ lạnh vào rắc một lớp bột mì rồi úp ngược khuôn xuống cho phần bột thừa rơi ra.
Bước 2: Làm bột bánh
Cho bột mì, bột nổi, và muối rây vào một cái tô lớn, trộn đều. Làm tan chảy bơ
Tiếp tục tách trứng cho vào bát cùng với đường rồi dùng cây đánh trứng đánh đều lên trong khoảng 10 phút đến khi nổi bọt thì cho bơ đã được làm nóng chảy vào cùng với vỏ chanh bào vụn và buttermilk vào trộn đều. Cuối cùng cho cho từ từ hỗn hợp bột đã được rây mịn vào trộn đều đến khi hỗn hợp đặc sệt, không bị vón cục và mịn là được.
Bước 3: Nướng bánh
Cho bột đã hoàn thành vào khuôn đã chuẩn bị sẳn rồi cho vào lò nướng đã bật nhiệt độ trước đó, nướng trong khoảng thời gian từ 40 đến 45 phút.
Bước 4: Hoàn thành
Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn dùng que tâm xiên vào bánh, thấy que tâm khô, không bị ướt thì bánh đã chín. Tắt bếp, lấy bánh ra. Chờ khoảng 10 phút cho bánh nguội rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn. Bạn có thể rắc đường bột lên bề mặt bánh hoặc phết 1 lớp kem hay mứt và trang trí bằng các loại trái cây mà bạn yêu thích là hoàn thành
Món bánh bông lan bơ sữa vừa mềm mịn, thơm lừng mà không quá ngậy sẽ khiến những người thưởng thức phải cảm thấy thích mê. Trên đây là công thức làm bánh bông lan bơ sữa mùi vị béo, thơm nất mũi mà tindep.com vừa chia sẻ, hi vọng với cách làm này, bạn có thể tự mình thực hiện bất cứ lúc nào.
Chúc bạn thành công với món bánh bông lan bơ sữa mùi vị béo, thơm nất mũi này nhé! và đừng quên đồng hành cùng tindep.com để có thể cập nhật thêm nhiều công thức làm các loại bánh khác nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh bông lan bơ sữa béo thơm nất mũi tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.