Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh chưng chiên (rán) ngon, giòn tan tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Qua tết, khi mở tủ lạnh nhà bạn, nếu còn thấy những mẩu bánh chưng thừa trong khi nhà bạn thì ai cũng quá ngấy không thể ăn nổi nữa. Đừng vội vứt đi, bạn có thể biến tấu nó trở thành một món ăn mới cực kỳ ngon và hấp dẫn. Không đâu xa lạ, đó chính là món bánh chưng chiên giòn tan. Cách làm món này vô cùng dễ dàng. Hãy cùng đến với bài viết hướng dẫn cách làm bánh chưng chiên ngon ăn sau tết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh chưng chiên (rán) ngon, giòn ăn sau tết
1. Nguyên liệu cần có để làm bánh chưng chiên
– Bánh chưng
– Dầu ăn
– Xì dầu, dưa hành muối, giò (chả) để ăn kèm.
2. Cách làm bánh chưng chiên ngon giòn
Để chế biến được món bánh chưng chiên, trước tiên bạn nên cắt bánh. Đối với bánh chưng hình vuông truyền thống, bạn dùng dây lạt cắt bánh thành 8 miếng.
Cắt bánh chưng như sau:
– Đối với bánh chưng vuông: Bóc lớp trên của vỏ bánh chưng, rồi xếp 4 chiếc dây lạt lên mặt bánh, 2 chiếc bắt chéo bánh, 2 chiếc vuông góc trên bề mặt. Tiếp đó, bạn úp một chiếc đĩa lên mặt bánh vừa xếp dây lạt, úp ngược lại để phần dây lạt nằm trên đĩa. Sau đó, bóc nốt lớp vỏ bánh ở mặt còn lại. Cầm 2 đầu của dây lạt kéo giao nhau, dây sẽ cắt bánh thành từng miếng như ý muốn.
– Đối với bánh chưng tròn (bánh tét), bạn có thể dùng dao cắt bánh thành từng khoanh tròn rồi bóc lá sau. Hoặc bóc lá dần dần rồi dùng dây lạt để cắt. Một đầu dây lạt ngậm vào miệng, một tay giữ bánh, tay còn lại cầm đầu kia của dây lạt và cắt.
Với 1 chiếc bánh chưng bình thường, bạn có thể biến thành món bánh chưng chiên với 2 cách:
Cách 1:
– Bánh chưng cắt bình thường thành 8 miếng hình tam giác.
– Cho một chút dầu ăn (chừng 1 thìa café thôi) vào chảo làm nóng, rồi sắn từng miếng bánh chưng rán đều các mặt là được.
Cách 2:
– Bánh chưng không cần cắt thành miếng vuông vức mà cứ cầm miếng bánh rồi lấy dao cắt nhỏ vụn bánh ra là được (đương nhiên là cả nhà có thể đặt xuống thớt cắt cũng được nhưng nhiều khi tớ thấy phải rửa thớt cũng hơi mệt!)
– Cho chút dầu ăn (1/2 thìa café) vào chảo làm nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào chảo. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa hoặc muôi gỗ miết để bánh chưng đóng lại thành một tảng bánh.
– Rán vàng hai mặt là được. Lưu ý khi lật mặt còn lại thì cho thêm ½ thìa café dầu ăn nữa nhé.
Một số lưu ý khi chiên bánh:
– Vì bánh chưng đa số được gói bằng thịt ba chỉ có mỡ ở trong nên khi rán cũng không cần cho nhiều dầu ăn quá. Đặc biệt tớ nhận thấy cho nhiều dầu ăn, ăn sẽ ngán và rán lâu dòn hơn.
– Bạn nên dùng chảo không dính rán bánh chưng thì sẽ dễ dàng hơn.
– Bánh chưng rán ăn ngon nhất là lúc vừa rán xong. Ăn kèm với dưa hành hay củ kiệu muối chua, rưới thêm ít xì dầu, thêm vài miếng giò, chả lụa nữa thì tuyệt vời. Chúc bạn ngon miệng nhé!
3. Thưởng thức bánh chưng chiên ngon
Xếp bánh ra đĩa. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi còn nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ giòn và ăn bị ngấy. Nên ăn bánh chưng rán với dưa hành muối chua và giò. Khi ăn, bạn có thể thêm xì dầu sẽ rất hợp khẩu vị. Ăn kèm với dưa hành hay củ kiệu muối chua, thêm vài miếng giò, chả lụa nữa thì tuyệt vời.
Trên đây là cách làm bánh chưng chiên ngon, giòn tại nhà cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Sau khi nắm trong tay bí quyết chiên bánh chưng này, chắc hẳn sau tết, nhà bạn sẽ không còn miếng bánh chưng nào dư để vứt bỏ nữa đúng không nào. Chúc các bạn thành công với món ăn thú vị này.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh chưng chiên (rán) ngon, giòn tan tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.