Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh chưng rán sốt chua cay tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ngày tết thì bánh chưng, bánh tét là những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây là những món ăn rất ngon, khác với ngày thường có thể các món bánh này là món ăn khoái khẩu của bạn nhưng ngày tết mọi người thường ham vui, nên có chế độ ăn uống không hợp lí hay nhà bạn gói bánh quá nhiều, vì thế những chiếc bánhchưng , bánh tét nhanh chóng trở nên ngán ngẩm và khiến bạn phát ớn. Bạn thấy thế nào nếu hôm nay Wikicachlam hướng dẫn bạn cách để biến những món bánh này trở nên hấp dẫn, chỉ với vài bước đơn giản thôi. Đảm bảo bạn bè và bố mẹ bạn sẽ phải tròn mắt phục lăn tài nấu nướng của bạn cho xem. Chắc chắn bạn sẽ rất hào hứng đấy nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh chưng rán sốt chua cay ngon
Nguyên Liệu:
- Bánh chưng ( có lẽ đây là loại nguyên liệu có sẵn và bạn có thể tận dụng thoải mái nhất, bạn cũng có thể sử dụng bánh tét nhé)
- Tương ớt
- Tỏi
- Nước cốt me
- Dưa kiệu ( tuỳ theo sở thích của bạn) dùng để ăn kèm
- Đường
- Tôm khô đã ngâm mềm, giã nát
- Các gia vị thường dùng
Cách Làm:
1.Bạn lấy chảo không dính bắt lên bếp chờ chảo nóng bạn cho vào đó một chút dầu rồi đun nóng sau đó cho bánh chưng vào và chiên vàng đều cả hai mặt. Bạn lưu ý trở mặt bánh thường xuyên để bánh chín đều và không bị cháy, nếu không, ăn sẽ có hại cho sức khỏe đấy nhé. Rán xong bạn cho bánh lên giấy thấm dầu để dầu ráo bớt ( nếu bạn không có chảo chống dính bạn hãy để cho dầu thật nóng rồi mới cho bánh vào chiên như vậy bánh sẽ không bị dính).
2.Bây giờ là công đoạn làm nước sốt để quyết định bánh có thơm ngon hay không. Bạn bắt một cái chảo khác lên bếp, cho một ít dầu vào đợi dầu nóng, bạn cho tỏi băm vào chảo phi thơm, sau đó cho tôm khô vào và tiếp đến là hai muỗng súp nước cốt me, tương ớt vào xào thơm. Chú ý đảo nhanh tay khi bạn chuẩn bị nêm thêm một ít đường, nước mắm chấm ngon, hạt nêm vào. Trước khi tắt bếp, bạn có thể cho dưa kiệu vào đảo chung hoặc để ăn riêng với bánh chưng sau cũng được.
3.Cuối cùng bạn cho bánh chưng ra đĩa, xếp dưa kiệu lên, pha sốt tế me vào và bạn có thể trang trí thêm cho đẹp mắt. Bây giờ bạn có thể đem nó ra phòng khách và gây bất ngờ cho mọi người rồi.
Món bánh chưng rán vàng giòn tuyệt vời với vị sốt me chua chua, ngọt ngọt lại cay cay hấp dẫn rất dễ làm phải không nào? Bạn hãy ăn khi còn nóng như vậy sẽ rất ngon, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn đừng quên hãy cập nhật thêm các món ăn từ Wikicachlam để trở thành một đầu bếp nhỏ trong dịp tết này nhé bạn!. Chúc bạn thành công.
- Xem thêm những cách làm bánh chưng đặc trưng của người Việt
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh chưng rán sốt chua cay tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.