Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu bạn là tín đồ của món sầu riêng ngon không thể cưỡng thì hãy cùng wikicachlam học cách làm bánh kem sầu riêng cực ngon cho những ngày hè oi bức này nhé. Cách làm rất đơn giản, sản phẩm thì thật là bắt mắt, hương vị thì thơm tuyệt cú mèo, nào cùng làm nha.
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 20gr bơ
- 210ml sữa tươi
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 65gr bột mì
- 1 muỗng bột lá dứa hay bột trà xanh để làm màu bánh.
- 25gr đường
Phần kem:
- 150ml kem tươi (whipping cream)
- 20gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 100gr sầu riêng
Cách làm:
– Đầu tiên các bạn lấy 1 cái nồi, cho sữa, đường, bơ vào rồi bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi thấy bơ và đường tan là tắt bếp rồi để nguội.
– Tiếp đến, cho trứng vào âu đánh đều, sau đó cho hỗn hợp sữa, bơ, đường ở trên vào trộn đều. Bột mì đem lược qua rây để lấy phần bột mịn, cho bột mì và bột lá dứa vào chung với hỗn hợp vừa đánh, trộn thật đều tay.
– Cho chảo không dính lên bếp, cho vào đó một chút dầu đủ để có 1 lớp dầu khá mỏng trên chảo.
– Khi chảo hơi nóng, tráng 1 lớp bột mỏng. Khi thấy mặt bột khô ráo thì lấy bánh xếp ra dĩa. Cứ thế tiếp tục tráng cho hết phần bột còn lại.
– Tiếp đến lấy kem tươi, đường, vanilla cho vào âu đánh cho thật mịn. Thịt sầu riêng dùng muỗng tán cho nhuyễn.
– Trải lớp vỏ bánh đã tráng ra dĩa, cho vào đó 1 lớp kem tươi rồi cho sầu riêng chính giữa rồi lại cho thêm 1 lớp kem.
– Cuối cùng gấp mép hai bên vỏ bánh vào rồi cuộn lại.
– Vậy là hoàn thánh món bánh kem sầu riêng cho ra đĩa, cắt thành các miếng vừa ăn, trang trí thêm dâu tây và lá bạc hà rồi đem thưởng thức. Mùa hè oi bức, các bạn nên cho bánh vào tủ lạnh khoảng nửa tiếng đem ra thưởng thức sẽ ngon hơn.
Cách làm kem bơ cho bánh bông lan
Kem bơ thường dùng trong trang trí bánh. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm kem bơ cực ngon và hấp dẫn nữa đó.
Nguyên liệu
+ 4 lòng trắng trứng
+ Đường trắng 200g
+ Bơ 350g
+ Vani
+ Muối
Cách làm
Bước 1: Đun sôi nồi nước, khi nước sôi hạ lửa để nước chỉ sôi nhỏ với bong bóng lăn tăn. Đặt 1 chiếc chảo lên trên nồi nước cho thêm lòng trắng trứng, đường và đánh đều lên.
Bước 2: Đánh đều tay đến khi hỗn hợp trở cô đặc, sờ tay vào mà thấy ấm ấm thì hãy tắt bếp đi. Bắc chảo xuống, đổ hỗn hợp vào tô lớn.
Bật máy đánh trứng tốc độ trung bình và đánh hỗn hợp khi nổi trắng li ti thì chuyển sang tốc độ cao và đánh tiếp cho hỗn hợp mềm mịn.
Bước 3: Chuyển sang công đoạn đánh bông lòng trắng trứng. Lấy bơ ra để rã đông. Khi bơ nguội nhưng không chảy nước, mở máy đánh trứng với tốc độ trung bình, đánh hỗn hợp rồi cho các muỗng bơ vào.
Còn nếu hỗn hợp kem lợn cợn, nên ngừng cho bơ, chọn tốc độ cao cho máy đánh trứng, đánh đến khi nào hỗn hợp mịn là được.
Bước 4: Khi cho hết bơ vào, chuyển máy đánh trứng về tốc độ cao đánh 30 giây sau đó ngừng lại. Thêm vani vào trong hỗn hợp kem và mở máy đánh trong tốc độ trung bình 1-2 phút.
Như vậy bạn đã có hỗn hợp kem bơ béo, mịn và dùng trang trí bánh kem sinh nhật cực ngon, đẹp mắt.
Cách làm bánh kem bắp
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 60g bột mì
– 25g bột bắp
– 50g dầu ăn
– 70g đường
– 75g creamed corn
– 1/2 thìa cafe cream of tartar
– Tinh dầu ngô
Cách làm như sau:
– Mở lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.
– Chia trứng thành lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 chiếc tô riêng.
– Lòng đỏ trứng hãy khuấy lên rồi đổ dầu ăn vào khuấy lên thành hỗn hợp.
– Cho bột mì, bột bắp, creamed corn và tinh dầu ngô vào hỗn hợp lòng đỏ khuấy đều lên.
– Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng với cream of tartar đến bông cứng, đổ đường vào hỗn hợp đánh cùng trong vài phút, cho đến khi nào hỗn hợp lòng trắng thật bông, mịn, dẻo.
– Chia 1/3 lượng hỗn hợp lòng trắng cho vào hỗn hợp lòng đỏ dùng khuấy đều lên. Cho nốt 2/3 hỗn hợp lòng trắng còn lại vào khuấy đều nhau tạo thành hỗn hợp.
– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn phẳng sau đó bạn hãy cho vào lò nướng.
– Nướng bánh thời gian 20 – 30 phút khi bánh chín tạo sự đàn hồi là bạn đã thành công rồi.
– Khi nướng bánh xong, lấy khuôn ra khỏi lò và lấy bánh ra khỏi khuôn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh kem sầu riêng thơm ngon tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.