Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh mì nướng muối ớt là món ăn đường phố trở thành cái tên hot trong thời gian gần đây. Nhất là đối với giới trẻ, việc nhâm nhi 1 miếng bánh mì lúc đói hay muốn thay đổi khẩu vị cho lạ miệng thì bánh mì nướng muối ớt là lựa chọn khá thú vị. Chiếc bánh mì giòn giòn nóng nóng, được phết bên trên những gia vị như bơ, ăn kèm với chà bông, xúc xích…chủ yếu là sốt sa tế muối ớt có vị khó cưỡng cũng đem lại nhiều cảm xúc đặc biệt. Chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy đây là 1 món ăn được biến tấu từ bánh mì thông thường có cách làm cũng khá đơn giản. Với cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà mà wikicachlam sẽ chia sẻ ngay bây giờ, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tự thực hiện và thưởng thức món ngon theo đúng cách của bạn ngay tại nhà mà chẳng phải đi đâu xa.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà
- Bánh mì: 3 ổ
- Đường
- Muối
- Bơ thực vật
- Hành lá
- Sa tế ớt, ớt bột, tương ớt
- Dầu ăn
Món ăn kèm: Xúc xích, Chà bông, Tép rang, Sốt mayonnaise, Chả lụa, Lạp xưởng… (tùy thích)
Dụng cụ: Dao, chảo, tô, đĩa, cây cán bột, cọ phết bơ, bến than hoa…
Chú ý: Với cách làm này, tùy theo sở thích mà bạn dùng chung với những món ăn khác bất kỳ… Nguyên liệu nhiều hay ít cũng tùy thuộc và khẩu vị mỗi người mà gia giảm cho phù hợp.
Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà
Bước 1: Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu.
- Hành lá rửa sạch, bỏ phần úa, hư rồi cắt nhỏ
- Xúc xích cắt sợi dài khoảng chừng 5cm hoặc tùy thích
Bước 2: Cho 1 chút xíu dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho hành đã cắt nhỏ vào đảo sơ để làm mỡ hành.
Bước 3: Dùng 1 cái tô sạch, cho tất cả những gia vị bao gồm đường, muối, ớt bột, sa tế và tương ớt lại với nhau, nhớ gia giảm lượng cho hợp khẩu vị rồi khuấy đều lên cho đường muối tan đều nhau.
Bước 4: Dùng cây cán bột hoặc 1 chai thủy tinh (dùng 1 miếng thớt sạch ép lên) để cán bánh mì cho dẹp ra. Dùng cọ phết đều 1 lớp bơ thực vật lên quanh bánh mì 2 mặt trước sau, sau đó cũng thực hiện như vậy đối với hỗn hợp sa tế.
Bước 5: Nướng bánh mì trên bếp than hoa khoảng 2-4 phút, vừa nướng vừa lật đều qua lại 2 mặt cho bánh được nướng giòn đều nhau (trong lúc nướng có thể phết thêm 1 lớp mỏng sa tế nếu thích).
Bước 6: Bánh mì sau khi đã nướng xong, bạn cắt thành những miếng dài vừa ăn, xếp bánh ra dĩa, thêm xúc xích cắt sợi, chà bông, tép rang (hoặc chả lụa, lạp xưởng…bất cứ món nào bạn thích), thêm chút mỡ hành và rưới sốt mayonnaise, tương ớt lên là có thể thưởng thức ngay.
Chỉ cần 1 chút thời gian là bạn đã có thể tự tay thực hiện được món bánh mì nướng muối ớt hấp dẫn ngay tại nhà với những nguyên liệu bạn thích rồi. Bây giờ bạn hãy thưởng thức đi nhé. Hy vọng tindep.com sẽ luôn là nguồi bạn đồng hành với bạn trong những tuyệt chiêu món ngon sắp tới nữa nhé. Chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì nướng muối ớt ngon tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.