Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh nama trà xanh thanh mát tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh nama trà xanh là một loại bánh rất ngon, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bánh nama trà xanh được biến tấu từ bánh nama socola, với hương vị trà xanh thanh mát, ngọt dịu của socola trắng không những ngon mà còn có tác dụng làm đẹp bởi tác dụng chống lão hóa tuyệt vời của trà xanh. Món bánh ngon này cực kì dễ làm, nguyên liệu cũng rất đơn giản không cần đến lò nướng chỉ cần bạn bỏ ra chút thời gian và một chút sự khéo léo là bạn đã có thể thực hiện rồi. Ngoài ra bánh nama trà xanh cũng là một món quà đầy ý nghĩa để dành tặng người ấy ngày Valentine nữa. Sau đây bạn hãy cùng Wiki Cách Làm học cách làm món bánh nama trà xanh thơm ngon này nhé!
Hướng dẫn cách làm bánh nama trà xanh thanh mát
Nguyên Liệu:
- 400g Socola trắng
- 125 ml Kem tươi
- 25g Bơ
- 15g Bột trà xanh
- Hộp vuông bạn cũng có thể dùng khuôn hình chiếc lá hay các hình thù mà bạn thích, nếu vậy thì khi làm xong bạn không cần phải cắt bánh ra nhé).
- Giấy nến
Cách Làm:
1. Socola trắng bạn hãy băm nhỏ, bơ bạn hãy cắt thành từng lát mỏng.
2. Tiếp theo bạn cho kem tươi vào một cái nồi rồi đun cho đến khi kem vừa sôi tới, bạn nhớ đun với lửa nhỏ, khi đun bạn nhớ để mắt đến kem tươi, khi kem tươi vừa sôi tới là được, tránh kem bị hỏng.
3. Bây giờ bạn cho socola trắng và bơ vào nồi kem tươi, rồi dùng dụng cụ đánh trứng, đánh cho socola và bơ tan chảy hoàn toàn.
4. Tiếp theo, bạn rây mịn bột trà xanh và cho từ từ vào hỗn hợp trên, vừa cho bạn vừa dùng phới khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.
5. Bạn lấy hộp vuông và lót giấy nến vào dưới, rồi đổ hỗn hợp bột trà xanh vào hộp, bạn dùng mui để dàn cho bột phẳng trong hộp. Sau đó bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng để hỗn hợp bột trà xanh đông cứng. Vậy là bạn sắp làm xong món bánh nama socola trà xanh thanh mát rồi đấy!
6. Bây giờ khi bánh đã đông cứng, bạn chỉ việc lấy bánh ra khỏi tủ lạnh rồi dùng dao cắt bánh ra thành từng khối vuông vừa ăn (trước khi cắt bánh bạn hãy lấy dao hơ qua lửa để dao nóng như vậy khi cắt bánh sẽ đẹp và không bị bể vụn).
7. Cuối cùng bạn rắc lên từng viên nama thêm một lớp bột trà xanh, như vậy nhìn bánh sẽ đẹp và ngon hơn mà còn để được 2-3 ngày nữa.
Thật ngon và hấp dẫn phải không nào! Bánh nama trà xanh với hương vị ngọt ngào pha lẫn vị đắng mà socola mang lại, khiến cho nhiều người khi ăn cảm giác như chính tình yêu của họ, đắng nghét khi vừa đưa socola vào miệng, nhưng càng ngậm, lại càng ngọt ngào. Mùa Valentine năm nay bạn hãy thử làm món bánh nama trà xanh này để hương vị tình yêu của hai bạn ngọt ngào hơn nhé! Chúc bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh nama trà xanh thanh mát tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.