Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh Pateso ngon ơi là ngon tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh Pateso được xem là loại bánh quen thuộc của người Pháp và được nhiều người yêu thích, ưa chuộng. Bởi mùi vị rất thơm ngon, pha chút Tây phương vừa lạ vừa ngon. Bánh Pateso tuy hơi khó làm nhưng nó lại khiến cho người làm càng thêm thích thú. Bánh Pateso khá ngon và hấp dẫn người dùng bởi nhân thịt thơm ngon cùng mùi thơm của bột mì. Trời lạnh mà thưởng thức một chiếc bánh Pateso nóng hổi thì tuyệt với biết mấy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm bánh Pateso đúng chuẩn, đậm đà hương vị. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về cách bước làm nên món bánh ngon này nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh Pateso đậm đà hương vị
Nguyên liệu làm bánh Pateso
Phần nhân bánh Pateso
- Thịt heo
- Pate
- Hành tây
- Dầu hào
- Nước mắm
- Rượu nấu ăn: ¼ tsp (có thể có hoặc không)
- Dầu mè
- Muối, tiêu
- Nấm mèo
- Cùng một số gia vị cần thiết khác.
Phần vỏ bánh Pateso
- Bột mì
- Bơ thực vật
- Đường
- Muối
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách làm bánh Pateso thơm ngon
Sơ chế phần vỏ bánh Pateso
1. Trước hết, bạn hãy cho phần bột mì vào trong một chiếc tô lớn rồi cho thêm một ít muối, đường trộn thành hỗn hợp đồng nhất.
Lưu ý:
- Trước khi cho nguyên liệu vỏ bánh vào tô, bạn hãy lau thật khô tô sạch nhé. Cách làm này giúp bột không bị vón cục không gặp nước.
- Để tránh nướng bánh Pateso không bị cháy, phần vỏ bánh bạn không nên cho quá nhiều đường.
- Hãy lựa chọn mua nguyên liệu những hãng hiệu quen thuộc với người tiêu dùng, đảm bảo chất lượng.
2. Sau khi hỗn hợp bột trộn đồng nhất, bạn hãy cho nước dùng vào tô bột. Dùng thìa trộn đều phần bột này lên.
Khi bột hoàn toàn hòa lẫn với với thành 1 khối bột. Bạn dùng tay nhào trộn bột sao cho mềm dẻo.
Lưu ý:
- Lúc cho nước vào tô bột, bạn nên cho từ từ nước vào. Tránh là nhão phần vỏ bánh Pateso.
- Trong lúc nhào bột bánh, để bột bánh không dính vào tay. Bạn hãy cho thêm tí dầu ăn vào bột bánh nhé.
3. Khi bột bánh Pateso đồng hành và thành một khối bột mềm dẻo. Dùng màng bọc thực phẩm bao tô bột lại và cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 – 2 giờ. Cách làm này giúp bột bánh mềm dai hơn.
4. Sau khi bột bánh Pateso được nghỉ ngơi, bạn hãy lấy bột ra khỏi tô. Nhào bột thêm 1 lần nữa, sau đó chia thành nhiều khối nhỏ.
Tiếp theo, hãy cán những khối bột thật nhỏ này thành những lớp bột mỏng, có độ dày khoảng 1cm.
Cho bơ thực vật vào giữa miếng bột bánh rồi xếp làm đôi lại và cán tiếp. Làm nhiều lần cho đến khi thấy phần bơ được trải đều khắp trên miếng bột là được.
Lưu ý:
- Phần vỏ bánh Pateso luôn cần được giữ lạnh nhé. Nếu bạn cảm thấy bột không còn lạnh thì hãy cho bột vào tủ lạnh trước khi tiếp tục thực hiện nhé.
5. Cuối cùng, hãy cán mỏng phần bột rồi dùng khuôn tròn đường kính khoảng 8 – 10 cm cắt thành những miếng bột nhỏ. Xếp chồng hai miếng bột thành 1 để làm phần vỏ của bánh.
Sơ chế phần nhân bánh Pateso
1. Thịt heo bạn mua về làm sạch và băm nhuyên nhé.
Lưu ý:
- Tùy theo sở thích mà bạn chọn thịt nạc heo hay thịt ba chỉ
- Cần chọn mua loại thịt heo tươi ngon
- Chọn nơi mua uy tín, đảm bảo chất lượng
2. Nấm mèo ngâm nước cho nở, sau đó thái sợi mỏng. Vớt ra để ráo nước.
Pate thái nhỏ
Hành tây làm sạch, thái thật nhỏ
3. Chuẩn bị bát lớn, cho thịt băm + nấm mèo + pate + hành tây vào trộn đều. Cho thêm dầu hào + nước mắm + rượu nấu ăn: ¼ tsp (có thể có hoặc không) + dầu mè + tiêu.
Dùng thìa trộn đều tất cả nguyên liệu cho phần nhân của bánh Pateso.
Để nhân bánh thơm ngon hơn, hãy cho phần thịt này ngấm gia vị trong 30 phút nhé.
Làm bánh Pateso
1. Hãy trải 1 miếng vỏ bánh ra mặt phẳng, sau đó cho 1 thìa nhân thịt vào giữa vỏ bánh.
Đặt thêm một lớp vỏ bánh lên trên.
Sau đó dùng tay mép phần vỏ bánh lại với hình răng cưa. Hoặc có thể dùng nĩa để ấn xuống lớp vỏ bánh để tạo hình.
Lưu ý:
- Trước khi gói bánh Pateso, bạn hãy bật lò nướng với nhiệt độ 180 độ C.
2. Khi bạn có được những chiếc bánh Pateso, bạn hãy quết thêm một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bánh để khi nướng bánh sẽ có màu chín vàng hấp dẫn hơn.
3. Xếp bánh thứ tự vào khay nướng. Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 10 – 15 phút thì bánh sẽ chín và có màu vàng nâu khá đẹp và ngậy mùi thơm.
Lưu ý:
- Để bánh vàng đều cả hai mặt bánh Pateso, sau 10 phút nướng bánh. Bạn hãy đảo lại khay bánh để nhiệt độ trong lò nướng phân bố đều giúp bánh chín vàng đều hơn.
4. Sau khi bánh Pateso chín vàng đều, hãy lấy bánh ra khỏi khay nướng và mời cả nhà cùng thường thức nhé. Hãy dùng bánh Pateso khi còn nóng nhé.
Sự kết hợp hài hòa giữa vỏ bánh giòn tan cùng với nhân thịt ngọt và thơm khiến món bánh Pateso ngày càng trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích và ưa chuộng.
Bên trên là cách làm bánh Pateso thơm ngon, đậm đà hương vị. Tuy các bước làm món bánh này khá đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải thật tỉ mỉ và khéo léo trong từng giai đoạn, nhất là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Bên cạnh đó, giai đoạn nướng bánh cũng khá quan trọng để mang lại màu sắc và hương thơm của một chiếc bánh Pateso. Hãy cùng đồng hành với Wiki Cách Làm mỗi ngày để cập nhật những cách làm bánh cũng như món ăn vặt hằng ngày nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh Pateso ngon ơi là ngon tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.