Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu xanh thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh rán Doremon có tên gọi tiếng Nhật là Dorayaki, đây là chiếc bánh lâu đời của đất nước mặt trời mọc. Với cách làm bánh rán Doremon rất đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay. Dorayaki là một loại bánh truyền thống phổ biến tại Nhật Bản, tuy nhiên loại bánh này lại được rất nhiều người trên thế giới biết đến bởi đây là món đồ ăn ưa thích của chú mèo máy dễ thương Doraemon. Bánh Dorayaki không những có hương vị thơm ngon, bánh còn có hình thức rất đẹp và cách làm Dorayaki cũng khá thú vị. Cùng khám phá cách làm bánh Dorayaki nhân đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng với wikicachlam nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh rán thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Nguyên Liệu
- 15g đậu xanh( được tách từ quả đậu xanh)
- 150g bí đỏ tươi
- 150h bột mì
- 2 quả trứng
- 2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê vani
- 120g đường
- 15ml mật ong
- 1 muỗng xì dầu và sữa tươi
- Một ít dầu ăn
Cách Làm
1. Khi mua đậu xanh về cách bạn tách hạt ra khỏi vỏ, sau đó dùng dao tách loại bỏ đi phần màu đen trên hạt đậu. Tiếp đến, bạn cho một nồi nước lên bếp và cho ít muối vào, đợi nước sôi các bạn cho đậu vào và nấu cho mềm.
2. Khi đậu đã chín mềm, các bạn tắt bếp và lấy đậu ra. Các bạn nhớ phải tách bỏ phần vỏ cứng bên ngoài của hạt đậu nhé. Sau đó cho tất cả vào trong máy xay cho nhuyễn.
3. Tiếp theo bạn cho đậu xay nhuyễn vào trong nồi vào cho 30g đường vào, đảo đều khoảng 2 phút là được. Việc cho đường ít hay nhiều tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
4. Tiếp đến là phần bí đỏ. Các bạn dùng thìa lấy hết ruột bí ra và dùng dao gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài. Sau đó luộc và làm nhuyễn và đảo với đường tương tự như làm đậu vậy. Vậy là bạn đã chuẩn bị xong phần nhân bánh rồi đấy, ngoài ra bạn có thể thay đổi nhân bánh bằng socola hay đậu đen…hay bất cứ thứ gì mà bạn thích.
5. Cho bột mì sàng qua lưới để bột không bị ván cục khi nhào. Tiếp đến đánh đều trứng lên cho đến khi có bọt trắng và bông rồi đổ đường vào. Nhớ là đánh thật đều và nhanh để tạo độ sệt cho hỗn hợp nhớ cho thêm gia vị và xì dầu vào nhé. Tiếp tục cho mật ong và sữa tươi vào hỗn hợp bột và khuấy đều lên. Đến đây các bạn mới bắt đầu cho bột đã rây qua lưới vào nhào nhé.
6. Lấy một ít dầu ăn thoa quanh chảo để bánh không dính, sau đó cho bột vào và rán đến chín. Nhớ đổi bên mặt bánh cho vàng đều nhé.
7. Khi rán bánh xong các bạn chỉ còn việc kẹp nhân vào và thưởng thức thôi.
Bánh rán Dorayaki dùng kèm với nước trà xanh rất ngon. Do phần vỏ bánh được rán cực kỳ ít dầu nên bánh không hề ngán. Bánh hấp dẫn không chỉ bởi hương vị mà ngay cả hình thức của bánh cũng thuộc dạng “nhìn cái là muốn ăn”. Chính vì vậy mà những chiếc bánh Dorayaki cần rán phần vỏ bánh thật cẩn thận thì bạn mới tạo ra được những sản phẩm chinh phục người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách làm bánh rán nhân đậu cũng không quá phức tạp phải không các bạn. Hãy cùng chuẩn bị những chiếc Dorayaki xinh xắn để tặng bạn bè nhé.
Video hướng dẫn cách làm bánh rán Doremon
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh rán Doremon nhân đậu xanh thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.