Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh rán ngọt thơm giòn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món bánh rán ngọt thơm ngon giòn tan mà ai cũng thích cho mỗi bữa sáng bận rộn, cùng wikicachlam tìm hiểu cách làm như thế nào nhé.
Nguyên liệu:
- 400 ml nước ấm
- 400 gram bột nếp
- 60 gram bột gạo
- 1 củ khoai tây
- 1 gói bột nở
- 100 gram đường
- 100 gram vừng
- 200 gram đậu xanh
- 1 chút dừa
Cách làm:
1. Làm nhân bánh
– Đậu xanh nên mua đậu xanh có vỏ thì sẽ ngon hơn. Các bạn đem ngâm đậu xanh cho nở (ngâm khoảng 5 tiếng là được) rồi đãi hết vỏ và rửa sạch để cho ráo.
– Đậu xanh cho vào nồi hấp chín rồi giã nhuyễn, trộn chung với 1 chút đường tùy theo khẩu vị.
– Sau đó các bạn cho hỗn hợp trên vào chảo xào trên lửa nhỏ, đường và đậu sẽ hòa quyện với nhau. Ở bước này bạn cũng có thể bỏ thêm một chút dừa tươi nếu muốn nhân bánh có vị thơm ngon hơn.
– Sau khi xào xong, để cho nhân bánh nguội rồi chia thành các phần bằng nhau, dùng tay vo thật tròn thành từng viên nhân bánh. Với lượng nguyên liệu trên, bạn có thể nặn được 30 chiếc nhân bánh rán.
2. Làm vỏ bánh
– Khoai tây mua về rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào nồi luộc hoặc hấp chín. Nghiền nhuyễn khoai tây với dụng cụ nghiền rồi bỏ vào bát riêng.
– Để làm vỏ bánh, các bạn cho bột nếp, bột gạo, bột nở và đường vào một chiếc bát lớn, đổ nước ấm vào rồi nhào cho thật kỹ. Sau đó, cho khoai tây đã nghiền vào và trộn đều lên. Cho hỗn hợp bột và khoai này ủ trong 1-2 tiếng để bột nở.
– Chia hỗn hợp bột thành những phần nhỏ bằng nhau để chuẩn bị nặn bánh.
3. Nặn bánh
– Dùng tay dàn bột bánh sao cho thành một miếng mỏng tròn, to và dẹt. Cho một viên nhân đậu xanh vào giữa và túm lại, lăn qua lại, nặn cho bánh thật tròn.
– Các bạn tiếp tục lăn bánh qua vừng để hương vị bánh thơm ngon hơn.
– Như vậy là xong 1 chiếc bánh, cứ làm cho đến hết bánh và nhân.
4. Rán bánh
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo rồi bật lửa vừa, khi dầu nóng già thì cho từng viên bánh rán vào chảo, bật lửa nhỏ lại để bánh có thời gian chín đều bên trong, lăn bánh qua lại cho bánh chín vàng đều là được.
– Khi bánh chín, vớt ra 1 cái dĩa có lót sẵn vài miếng giấy thấm dầu. Đợi bánh nguội 1 chút là các bạn có thể thưởng thức được rồi. Bánh rán này ăn khi còn nóng thì sẽ ngon hơn khi để nguội. Chúc các bạn thành công với món bánh rán này nhé.
Cách làm bánh rán mặn
Chuẩn bị:
– Bột nếp tươi trộn sẵn: 500gr
– Thịt lợn xay: 300gr
– Mộc nhĩ, nấm hương: 50gr
– Miến dong: 50gr
– Cà rốt: 1 củ
– Khoai tây: 1 củ
– Đu đủ xanh
– Lạp xưởng: 1 cái
– Rau khác: xà lách, rau thơm
– Hành khô, tỏi khô, ớt, hạt tiêu xay.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Nhào bột
– Lấy củ khoai tây rửa sạch, gọt vỏ cắt miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp chín sau đó tán nhuyễn.
– Lấy bột nếp cho vào âu với khoai tây tán nhuyễn thêm chút nước dùng tay nhào kỹ. Để nhào bột dễ, trong quá trình nhồi bột, bạn có thể rải một ít bột nếp vào hỗn hợp bột. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm nhân
– Miến dong ngâm mềm, cắt nhỏ.
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm mềm, bỏ tai, cắt nhỏ.
– Cà rốt gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.
– Lạp xưởng chiên qua rồi cũng thái nhỏ như hạt lựu. Cho thịt lợn ra tô, trộn các nguyên liệu mộc nhĩ, miến trộn đều lên, nêm nếm muối, hạt nêm, hạt tiêu.
Bước 3: Nặn và chiên bánh
– Chúng ta lấy miếng bột nhỏ, ấn dẹt, cho 1 thìa nhân vào giữa. Vê bánh lại theo hình bầu dục.
Chú ý:
– Khi nặn bánh, dàn bột không mỏng không quá dày, vỏ bánh bao thật kín nhân.
– Khi chiên bánh lửa nhỏ giúp bánh chín ở trong lẫn ngoài. Các bạn ước lượng dầu ngập bánh khi rán. Khi dầu đã nóng già, thả từng chiếc bánh vào.
– Khi chiên lật qua lại cho bánh chín vàng đều.
Cách làm bánh rán từ bột mì
Chiếc bánh rán giòn rụm món ăn vặt được yêu thích. Hãy xem cách làm bánh rán bằng bột mì ngay nhé, chắc chắn rất dễ làm.
Nguyên liệu:
– Bột mỳ: 1200g
– Bột nở: 15g
– Dầu ăn
– Men: 1g
– Nước
Chuẩn bị:
– Hòa bột nở vào trong một tô nước lạnh. Trộn bột mì, bột nở, men chung rồi nhào kĩ. Dùng khăn ấm phủ kín, ủ 20-30 phút.
– Xắt bột thành từng miếng 30-40g nặn tròn lại.
– Bắc chảo lên bếp, mở lửa, cho dầu ăn vào rồi thả viên bột đã nặn vào chảo dầu. Khi rán nên mở nhỏ lửa để không bị cháy bánh. Rán khi nào bánh chín ngả màu vàng cánh gián là được.
Như vậy đã hoàn thành món bánh rán, món ăn dễ thực hiện, nguyên liệu đơn giản, đây cũng là món ăn vặt phổ biến mà ai cũng yêu thích, cùng thực hiện ngay nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh rán ngọt thơm giòn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.