Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh tráng nướng giòn, ngon chuẩn vị Đà Lạt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu là “tín đồ” của các món ăn vặt đường phố, chắc hẳn các bạn đều đã từng thưởng thức món bánh tráng nướng. Bây giờ, hãy cùng Wiki Cách Làm vào bếp để thực hiện những cách làm bánh tráng nướng giòn, thơm chuẩn vị Đà Lạt chỉ trong vòng “một nốt nhạc” nhé!
1. Cách làm bánh tráng nướng với sa tế và mắm ruốc
Đây là cách làm bánh tráng nướng đơn giản nhất mà ai là những “tín đồ” của món ăn vặt đường phố này nhất định đừng nên bỏ qua nhé!
Nguyên liệu
- Bánh tráng: 1 túi
- Trứng gà: 1 quả
- Hành tím: 2 củ
- Sả: 3 củ
- Hành lá: 3 nhánh
- Sa tế: 100 gr
- Mắm ruốc: 3 thìa canh
- Tương ớt, dầu ăn, sốt mayonaise
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn sơ chế hành tím, hành lá và sả
- Bạn lột bỏ vỏ hành tím rồi thái mỏng chúng và phi vàng trên chảo dầu nóng. Sau đó vớt hành tím vừa phi xong ra giấy thấm dầu.
- Bạn mang sả đi lột vỏ lớp ngoài rồi đập dập chúng ra và thái nhỏ. Tiếp theo bạn bỏ chúng lên bếp để phi chín. Lưu ý không nên phi vàng quá kẻo sả giòn rụm quá mức.
- Đối với hành lá, bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ chúng. Sau đó bạn bỏ hành lá lên phi trong chảo dầu nóng, nhớ là nên cho dầu ăn nhiều hơn mọi khi để món bánh tráng nướng của bạn được tăng thêm vị béo nhé!
Bước 2: Bạn đặt bánh tráng lên vỉ nướng 2 mặt của chúng sơ qua một lần. Sau đó bạn cho 1 thìa sả, 1 thìa sa tế, 1 thà mỡ hành, 1 thìa mắm ruốc lên mặt bánh tráng rồi dùng muỗng rảo đều chúng ra khắp mặt bánh.
Bước 3: Bạn nhanh tay đập 1 quả trứng gà và gia vị vào bánh tránh. Lúc này nên dùng muỗng đảo nhanh tay trên mặt bánh để tránh trứng được thấm đều mặt bánh.
Bước 4: Khi trứng chưa kịp chín hẳn, bạn hãy rắc hành lá thái nhỏ lên miếng bánh tráng. Tiếp theo đó là đến hành phi và cuối cùng là tương ớt. Đừng quên xoay xoay mặt bánh để toàn mặt được chín đều, tránh tình trạng chỗ chưa chín hẳn, chỗ thì bị khét đen nhé!
2. Cách làm bánh tráng nướng với bơ và khô bò
Vị béo ngậy của bơ kết hợp cùng vị mặn mặn ngọt ngọt của khô bò sẽ khiến bạn phải tấm tắc khen ngon khi thưởng thức món bánh tráng này.
Nguyên liệu
- 2 quả trứng gà
- 2 thìa tép khô loại nhỏ
- 1 thìa bơ thường (loại có muối)
- 4 bánh tráng bò pía (có thể dùng các loại bánh tráng khác)
- 1 củ tỏi, băm nhuyễn
- Xúc xích ăn liền, thái lát mỏng
- Ruốc thịt heo, xé sợi
- Bò khô (tùy thích)
- Vài nhanh hành lá, thái nhỏ
- Tương ớt, sốt Mayonnaise
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị và làm chín các nguyên liệu
- Bạn mang tỏi đi lột bỏ vỏ rồi băm nhuyễn và phi chín chúng trên chảo cùng 1- 2 thìa dầu ăn. .
- Tép khô thì bạn rang khô chúng đến khi chuyển sang màu đỏ cam, lúc này chúng đã chín mềm thì tắt bếp.
- Bạn đập trứng gà vào một cái chén. Sau đó dùng hành lá cắt nhuyễn bỏ vào và đánh đều cả trứng lẫn hành lên.
- Xúc xích ăn liền thì bạn cắt chúng ra thành nhiều lát mỏng để dễ làm nóng và dễ ăn.
Bước 2: Bạn đặt miếng bánh tráng lên bếp nướng trước, đến khi nhìn thấy rìa bánh hơi cong lên thì đổ trứng đã được đánh đều cùng hành lá vào. Nhớ dùng muốn trải đều trứng khắp mặt bánh tráng.
Bước 3: Khi trứng vừa khô mặt, bạn hãy cho cho xúc xích, ruốc và khô bò lên trên mặt. Sau đó bạn cho tương ớt cùng sốt lên cuối cùng rồi dùng đũa gập đôi miếng bánh tráng nướng lại và gấp ra đĩa để thưởng thức.
3. Cách làm bánh tráng nướng với chà bông
Đối với những ai là “fan cuồng” của món bánh tráng nước thần thánh tại Đà Lạt thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị của những miếng bánh tráng béo ngậy xen lẫn cùng vị ngọt ngọt mặn mặn từ những sợi chà bông đúng không nào. Vậy ngay bây giờ, hãy cùng Wiki Cách Làm tiến hành cách làm bánh tráng nướng chà bông ngay nhé!
Nguyên liệu
- 4 bánh tráng mỏng (loại cuốn nem)
- chén thịt chà bông
- Tép rang
- Xúc xích ăn liền
- Sốt cà chua
- Hành lá thái nhỏ
- Trứng gà
Cách thực hiện
Bước 1: Bỏ miếng bánh tráng lên vỉ để nướng nóng chúng sơ qua một lần.
Bước 2: Bạn dùng sốt cà chua quét một lớp mỏng lên khắp mặt bánh tráng.
Bước 3: Bạn đập trứng gà bỏ vào bánh tráng, nhớ dùng muỗng hay cọ đảo trứng đều nhanh tay để trứng được thấm đều khắp mặt bánh nhé!
Bước 4: Bạn cho chà bông, tép rang và xúc xích lên mặt bánh. Cuối cùng bạn rắc một ít hành lá thái nhỏ vào bánh rồi gấp đôi miếng bánh tráng lại và gấp ra khỏi vỉ.
Những lưu ý khi làm bánh tráng nướng
Nếu các bạn nướng bánh bằng chảo chống dính, hãy bật lửa để làm nóng chảo trước khi đặt miếng bánh tráng lên. Bạn có thể cho thêm muối để chảo mau khô hơn. Nhất định không được nướng bánh khi còn ẩm hay ướt.
Nếu bạn nướng bánh bằng bếp hồng ngoại, đừng quên vệ sinh sạch sẽ mặt bếp. Sau đó bạn bật công tắc để làm nóng bếp, nhớ là vặn ở nhiệt độ nhỏ nhất để tránh tình trạng bánh bị khét do không kịp trở hay xoay bánh.
Nhưng nếu bạn đã quen tay, hãy sử dụng bếp than để nướng bánh. Lưu ý nên chọn than hoa và đừng quạt lửa quá lớn kẻo làm vỏ ngoài của miếng bánh tráng bị khét trước khi các nguyên liệu bên trong chín hẳn.
Phải nướng bánh tráng hơi giòn rồi mới cho trứng gà và gia vị vào để bánh không bị mềm hay quá mặn. Bánh tráng được chọn để nướng không được lủng lỗ, rách để trứng và các nguyên liệu không bị chảy hết ra ngoài trong quá trình nướng bánh. Món bánh tráng nứng của bạn sẽ có hương vị tuyệt vời hơn nhiều khi thưởng thức chúng lúc còn nóng, kèm theo một chút tương ớt cùng sốt mayonnaise nữa thì không còn gì tuyệt hảo bằng.
>>> Xem thêm: Cách làm bánh mì chảo đơn giản mà ngon như nhà hàng
Trên đây là những cách làm bánh tráng nướng đơn giản nhưng lại thơm, giòn chuẩn vị Đà Lạt nhất. Giờ đây các bạn đã có thể tự tay làm nên những miếng bánh tráng nướng béo ngậy có hương vị đậm đà cho cả gia đình và bạn bè của mình thưởng thức rồi đấy. Chúc các bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh tráng nướng giòn, ngon chuẩn vị Đà Lạt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.