Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hôm nay, Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt. Tin rằng với món bánh trung thu thơm ngon này chắc hẳn sẽ giúp mâm cỗ ngày trung thu nhà bạn thêm hấp dẫn hơn. Các bạn hãy cùng Wikicachlam vào bếp để làm món bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt này để đãi cả nhà ngay thôi nào.
Cách làm bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt
Nguyên Liệu
Cho phần vỏ bánh:
- 240g bột mì
- 160g nước đường bánh nướng
- 30 dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20g)
- 10g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng.
Cho phần nhân bánh custard:
- 18g bột mỳ đa dụng
- 32g bột ngô
- 2 quả trứng gà vừa
- 18ml sữa đặc
- 135ml sữa tươi
- 30g đường
- 30g bơ chảy
- ½ thìa cà phê tinh chất vani
Cho phần quét mặt bánh:
Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với ½ lòng trắng trứng gà
Cách Làm
Phần nhân bánh
1. Rây đều bột mỳ, bột ngô.
2. Khuấy tan sữa tươi với sữa đặc và đường.
3. Đánh đều trứng với đường rồi đến bột ngô, cho tiếp sữa vào đánh đều. Lọc hỗn hợp qua rây, khuấy trên lửa nhỏ đến khi đặc lại thành kem trứng, để nguội.
5. Viên thành các viên nhỏ tầm 35g.
Làm vỏ bánh
Rây bột mỳ, cho các liệu còn lại vào âu bột, trộn đều đến khi bột dẻo mịn, bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.
Tạo hình và nướng bánh
1. Dùng chổi lông nhỏ quét đều một lớp dầu ăn rất mỏng trong lòng khuôn.
2. Bắt đầu nặn bánh: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.
3. Cán mỏng đều phần vỏ, cho nhân vào giữa vừa bọc nhân vừa miết cho không còn không khí giữa vỏ bánh và nhân bánh.
4. Cho bánh đã nặn vào khuôn, ấn đều cho bánh dàn ra trên khuôn nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
5. Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.
6. Lấy bánh ra khỏi lò quết trứng lên mặt bánh và thành bánh, nhớ dùng chổi nhỏ quết đều, không để bọt trứng trên bánh, cho lại vào lò nướng thêm 5 phút.
7. Lấy bánh ra tiếp khỏi lò quết trứng lên mặt bánh và thành bánh, cho bánh trở lại vào lò nướng 5 phút nữa cho bánh vàng đẹp.
8.Bánh trung thu nhân custard mới ra lò sẽ có cảm giác cứng, sau khi nguội và để khoảng vài tiếng sau là bánh đã mềm và ngon.
Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi. Chỉ cần thực hiện các bước vô cùng đơn giản trên đây là các bạn đã có thể làm bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt rồi. Wikicachlam chúc các bạn sẽ có một mùa trung thu tràn đầy hạnh phúc, vui vẻ. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu nướng nhân custard ngon tuyệt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.