Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh trung thu tuyết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh trung thu là món bánh không thể thiếu trong mỗi mùa trung thu về. Đó là một món ăn truyền thống của người Việt. Bánh trung thu có rất nhiều loại với những nguyên liệu, hương vị và cách làm khác nhau. Cách làm bánh trung thu cũng không khó lắm, tùy vào những loại bánh mà cách làm có những công thức chế biến riêng. Sau đây Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một loại bánh trung thu đang rất được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều, đó là bánh trung thu tuyết. Bánh trung thu tuyết ăn rất ngon và hình ảnh trong rất bắt mắt, đảm bảo rằng đây sẽ là một loại bánh khiến bạn ưa thích. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện nhé.
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu tuyết thơm ngon hấp dẫn
Nguyên Liệu
- 250g bột bánh dẻo tuyết
- 200g đậu đỏ
- 100ml nước đun sôi để nguội
- 300ml nước đường bánh dẻo
- 30g dầu ăn
- Bột trà xanh
- 80g đường nâu
- 3 muỗng canh dầu bắp
- Dụng cụ: Khuôn lò xo tam giác
Cách Làm
1.Đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị nhân bánh bằng cách ngâm đậu đỏ trong 6-8 tiếng hoặc qua đêm cho đậu nở mềm. Sau đó đem hầm nhừ trong nồi áp suất. Khi đậu còn nóng, cho đậu vào máy xay xay nhuyễn mịn.
2.Bước tiếp theo bạn đổ đậu đã được xay nhuyễn vào trong chảo hoặc nồi đáy dày, sau đó thêm dầu bắp, đường nâu vào khuấy đều, sên với lửa nhỏ chừng 15 phút hoặc cho đến khi nhân quyện thành một khối không dính chảo thì tắt lửa chờ nhân nguội. Bạn có thể kiểm tra bằng tay bằng cách dùng ngón tay sờ nhẹ vào nhân đậu thấy không dính tay là được.
3.Sau đó, bạn cho bột vào bát, đổ 100ml nước đun sôi để nguội (hoặc nước lọc) và 200ml nước đường bánh dẻo vào. Khuấy thành bột mịn. Do tính chất của các loại bột bánh dẻo mà bạn dùng không giống nhau nên bạn có thể tùy chỉnh lượng nước dùng để nhồi bột thành khối dẻo mịn ưng ý. Tiếp tục đổ 30g dầu ăn vào, nhào cho đến khi bột thật mịn.
4.Bước tiếp theo bạn chia vỏ bánh thành từng phần chừng 30g, đồng thời chia nhân đậu đỏ khi đã để nguội thành từng phần 35g. Ngắt một phần nhỏ bột làm vỏ bánh cũng chừng 30g, thêm lượng bột trà xanh vừa phải vào nhào đều cho đến khi bột có màu xanh đồng đều
5.Sau đó bạn rắc ít bột nếp rang vào đáy khuôn lò xo trước khi đặt phần bột trà xanh vào để chống dính. Ngắt một phần bột trà xanh đặt vào đáy khuôn, dùng tay ấn bột lấp đầy những vân lõm. Dùng một cạnh thìa cạo bỏ các bột dư thừa ra ngoài đáy khuôn để tạo viền bánh sắc nét. Vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo hình cho lớp vân bánh phía trên.
6.Bước cuối cùng bạn tạo hình phần “cốt bánh” bằng cách dùng tay ấn dẹt phần bột làm vỏ bánh, sau đó cho viên nhân vào, kéo mép vỏ bánh lên và viên tròng. Thoa ít bột nếp rang vào xung quanh phần khuôn bánh còn lại, trừ phần đáy khuôn, sau đó cho viên bánh vào khuôn, xiết lại vít lò xo cho bánh định hình chắc chắn rồi mở khuôn để lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết các viên bột và nhân còn lại. Sau đó bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra thưởng thức.
Thật đơn giản với cách làm bánh trung thu tuyết phải không nào. Chỉ với những bước thực hiện đơn giản cộng thêm một chút khéo léo trong các khâu thực hiện là bạn đã có thể tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu tuyết thơm ngon rồi. Chúc bạn thành công.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh trung thu tuyết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.