Bạn đang xem bài viết Cách làm bò nướng lá lốt ngon miễn chê tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bò nướng lá lốt có hương vị thơm ngon đặc trưng, kết hợp giữa bò và lá lốt nướng trên bếp than hồng làm cho rất nhiều thực khách mê mẩn. Món này phù hợp với tất cả các bữa ăn hay tiệc…Hôm nay hãy để Wiki Cách Làm hướng dẫn bạn cách làm bò nướng lá lốt ngon thơm phức này nhé!
1. Cách làm bò nướng lá lốt đơn giản nhất
Đây là cách làm bò nướng lá lốt đơn giản và phổ biến nhất. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để thưởng thức món ngon từ thịt bò này như cuốn rau sống, ăn kèm với bánh hỏi, bún tươi,…
Nguyên liệu
- 400 gr thịt bò thăn
- 100 gr lá lốt
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 3 trái ớt sừng
- 5 nhánh sả
- Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm
- Tiêu xay, dầu ăn
Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt đơn giản nhất
Bước 1:
Bạn hãy bóc vỏ và băm nhỏ tỏi, sả bạn cũng băm nhỏ luôn.
Bước 2:
– Thịt bò bạn rửa sạch, để cho ráo nước rồi bạn băm thật nhỏ.
– Sau đó bạn ướp gia vị vào, bạn cho muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, tỏi, sả băm và ngũ vị hương tùy lượng thịt bò mà bạn ước lượng gia vị vừa đủ. Rồi bạn để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Bước 3:
Lá lốt bạn hãy để lại cuốn và rửa sạch lá lốt, rồi để ráo nước.
Bước 4:
Bạn hãy trải rộng lá lốt và cho thịt vào giữa vừa đủ rồi gấp mép lá thành hình chữ nhật, gấp xong bạn dùng tăm tre để cố định miếng chả.
Bước 5:
Khi đã gói xong bạn thổi bếp than và cho chả lên nướng (khi nướng bạn nhớ trở đều tay để chả không bị cháy và chín đều).
Bò lá lốt chín hết thì bạn cho ra đĩa, vậy là món bò nướng lá lốt thơm ngon đã hoàn thành rồi.
Bây giờ bạn chỉ việc rưới lên chút mỡ hay dầu ăn, món này ăn lúc còn nóng kèm với hành chẻ, rau sống hay bánh hỏi mỡ chấm với nước mắm tỏi ớt hay mắm nêm sẽ rất ngon.
2. Cách làm bò nướng lá lốt lạ miệng với thịt heo
Kết hợp giữa thịt heo và thịt bò sẽ làm cho cuốn bò lá lốt của bạn có hương vị đậm đà, mềm mại khiến ai cũng phải thích mê. Đừng chần chờ gì, hãy bắt tay vào bếp để thực hiên cách làm bò nướng lá lốt lạ miệng này nhé!
Nguyên liệu
- 300 gr thịt bò xay
- 200 gr thịt lợn xay (loại thịt nửa nạc, nửa mỡ)
- 30 lá lốt cỡ trung bình
- Một số gia vị: muối, tiêu, mắm, dầu ăn, củ hành tím, bó hành lá, đường
- Một bó xiên que tre
Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt với thịt heo
Bước 1:
– Đầu tiên, các bạn hãy trộn đều thịt bò xay và thịt lợn xay trong một cái bát lớn.
– Tiếp đó, các bạn hãy băm nhỏ phần đầu hành lá, hành tím.
– Sau đó, các bạn cho vào hỗn hợp thịt đầu hành lá băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, 4 thìa nước mắm và 2 thìa bột canh, 2 thìa đường rồi trộn đều tay cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2:
Các bạn hãy ướp hỗn hợp thịt xay khoảng nửa tiếng cho ngấm.
Bước 3:
– Tiếp theo, các bạn hãy chọn những lá lốt cỡ trung bình, không bị rách nát.
– Rửa sạch lá lốt rồi cắt đi 1 đoạn ở phần cuống. tiếp đến, các bạn lấy một phần thịt xay nhuyễn đặt ở phía sau của lá lốt rồi cuộn tròn lại.
– Sau đó, các bạn dùng đầu cuống ghim vào cho chắc.
– Các bạn làm lần lượt cho đến khi hết lá lốt và thịt xay.
Bước 4:
– Lấy que tre vót nhọn 1 đầu, rửa sạch. Sau đó, các bạn dùng que tre xiên khoảng 5 cái bò cuốn lá lốt vào với nhau, xếp ngăn ngắn.
– Tiếp đó, các bạn cho thêm dầu ăn vào chảo chống dính rồi làm nóng dầu ở lửa vừa.
– Các bạn đợi dầu nóng thì cho chả lên chiên.
– Trong quá trình chiên, các bạn lật đều 2 mặt của xiên chả để thịt chín vàng đều 2 mặt.
Bước 5:
Các bạn hãy gỡ bò cuốn lá lốt khỏi xiên và xếp ra dĩa. Vậy là món bò cuốn lá lốt đã được hoàn thành rồi.
Món bò cuốn lá lốt ăn cùng rau sống với bún và chấm với nước mắm chua ngọt là ngon miễn chê hoặc các bạn có thể ăn với cơm nóng.
Chỉ với một vài bước thực hiện đơn giản là các bạn đã có món bò cuốn lá lốt lạ miệng rồi.
Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt
Nguyên liệu
- 1 chai nước mắm
- Ớt tươi
- Tỏi
- Thơm
- Gia vị nêm nếm: Đường cát, bột ngọt
Hướng dẫn làm nước chấm bò nướng lá lốt
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
– Tỏi bóc vỏ và đem đi băm nhuyễn.
– Ớt tươi bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ.
– Thơm gọt sạch vỏ, bỏ mắt rồi đem đi cắt mỏng và băm nhuyễn.
Bước 2: Tiến hành làm nước chấm
– Bạn cho mắm nêm, thơm tươi cùng nước lọc vào nồi để đun sôi.
– Sau đó dùng đũa khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt lại thì bạn cho 4 muỗng đường và bột ngọt.
– Trước khi chuẩn bị tắt bếp, bạn cho tỏi và ớt băm vào nồi để khuấy đều cho chúng chín nhừ.
>>> Xem thêm: Bật mí cách làm cá nướng muối ớt thơm lừng ngày mới
Giờ đây các bạn không cần phải tự thân tìm đến các hàng quán đông đúc mới có thể thưởng thức món bò lá lốt thơm nồng, nóng hổi này rồi đúng không nào. Còn chần chờ gì mà không cùng nhau vào bếp để thực hiện những cách làm bò nướng lá lốt này ngay nào. Chúc bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bò nướng lá lốt ngon miễn chê tại nhà tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.