Bạn đang xem bài viết Cách làm chân giò hầm kim chi mới lạ, nóng hổi thơm lừng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chân giò heo bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, Thcslytutrongst.edu.vn sẽ mách bạn công thức làm chân giò heo hầm kim chi thơm ngon, mới lạ, ăn không bị ngán. Cùng vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm chân giò hầm kim chi
-
500g chân giò heo
-
100g kim chi
-
Hành tím, tỏi
-
Hành lá
-
Giấm
-
Gia vị: Muối, bột ngọt, hạt nêm
Cách làm chân giò hầm kim chi
Bước 1 Sơ chế chân giò
Chân giò heo mua về, bạn hãy rửa sạch nhiều lần với muối. Sau đó, bạn hãy bắc một nồi nước lên, cho thêm chút giấm và hành tím, nấu sôi. Cho chân giò vào nấu khoảng 5 phút. Sau 5 phút vớt giò heo ra rửa sạch, để ráo. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của giò heo
Bước 2 Hầm giò heo với kim chi
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp giò heo vào xào sơ cho săn lại. Cho nước sôi vào và hầm giò heo khoảng 20 phút. Nêm thêm hạt nêm, muối, bột ngọt theo khẩu vị cho giò heo đậm đà hơn.
Sau đó, cho tiếp kim chi vào và nấu thêm 5 phút. Nêm nếm canh lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Vậy là món chân giò heo hầm kim chi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra tô, cho thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay lên trên. Thưởng thức thôi nào.
Thưởng thức
Chân giò heo hầm kim chi có màu đỏ trông rất hấp dẫn. Chân giò heo mềm, béo, gân giòn sần sật, rất thấm vị mà không bị hôi. Nước canh chua chua, cay cay ăn rất bắt vị. Món này ăn cùng với cơm nóng sẽ ngon lắm đấy.
Xem clip Tik Tok cách làm chân giò heo hầm kim chi nhé!
Trên đây là cách làm chân giò heo hầm kim chi thơm ngon, đơn giản. Bạn hãy lưu ngay công thức này và chế biến ngay khi có dịp nhé!
Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chân giò hầm kim chi mới lạ, nóng hổi thơm lừng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.