Bạn đang xem bài viết Cách làm chè bột lọc hai màu lạ mắt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mùa hè ngoài sữa chua, nước giải khát thì chè vẫn là một lựa chọn tuyệt nhất để giúp bạn quên đi sự oi bức của mùa hè. Mỗi người lại “kết” một món chè khác nhau, có bạn lại thích chè chuối, có bạn thích chè đậu xanh, đậu đỏ,… Nhưng hôm nay Wiki không giới thiệu những món chè trên mà sẽ là một món chè khác cũng ngon không kém, bạn biết món chè mà Wiki giới thiệu sẽ là gì không nào?! Đó chính là món chè bột lọc ngon miệng đó. Chè bột lọc đặc trưng bởi vị dai của bột, vị ngọt của nước chè, sự bùi bùi của nhân đậu bên trong và mùi hương thoang thoảng của gừng tươi. Nếu như món chè bột lọc thông thường có màu trắng thì Wiki sẽ mang đến bạn cách làm chè bột lọc có màu tím tự nhiên, điều này sẽ làm cho món ăn thêm đẹp và hài hòa hơn. Cùng chúng tớ bắt tay vào thực hiện nào!
Hướng dẫn làm chè bột lọc hai màu
Nguyên Liệu
- 1 củ khoai lang tím
- 1 bát con bột lọc hoặc bột năng
- 120ml nước sôi nóng
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Đường cát trắng
- Đậu phộng rang
Cách Làm
1.Đậu phộng bạn mua về luộc chín sau đó bóc vỏ bên ngoài. Đối với khoai lang tím thì rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ và bỏ vào tô nghiền thật mịn.
2.Cho bột lọc hoặc bột năng vào trong tô khoai lang tím nghiền, đổ từ từ nuớc sôi nóng vào và dùng thìa khuấy đều (lưu ý là bỏ nước sôi vừa phải thôi kẻo loãng quá bạn nhé). Đợi cho đến khi hỗn hợp bột nguội đi thì rửa sạch tay, dùng tay nhồi bột thành một khối dẻo mịn.
3.Ngắt một ít bột, ấn dẹp ra, sau đó bỏ vào giữa một hạt đậu phộng, vo tròn bột lại, bước này bạn vo cho kĩ kẻo bột bị hở ra khi nấu sẽ bị bung nhân đậu ra đó.
4.Còn đối với phần bột lọc màu trắng bạn cũng thực hiện những bước tương tự như với phần một màu tím vậy.
5.Bạn bật một nồi nước sôi bung lên, sau đó bỏ bột lọc viên vào nấu, nấu sôi cho đến khi nước bắt đầu trong lại thì tắt bếp, đổ phần nước đi, xòa nước lạnh vào bột lọc viên để từng viên một lọc không bị dính chùm với nhau.
6.Tiếp đến bạn tiếp tục bật một nồi nước sôi nhỏ, cho vào đó 1/4 chén đường cát trắng, gừng gọt vỏ thái sợi và cho vào luôn, đun sôi hỗn hợp tới khi đường trong nồi tan hết.
7.Cho tiếp phần bột ở bước 5 vào nồi nước đường, đun lửa vừa từ 15- 20 phút, kiểm tra lại độ ngọt đã vừa phải chưa, sau 20 phút thì tắt bếp, múc chè ra chén và thưởng thức.
Các bước nấu chè bột lọc có vẻ hơi tốn thời gian hơn so với những món chè khác nhưng ngược lại là bạn có thể thưởng thức được món chè ngon. Món chè bột lọc có thể dọn vào các bữa ăn gia đình, cúng ngày răm hay ngay cả những bữa tiệc hoành tráng, đó cũng chính là ưu điểm tuyệt vời mà chè bột lọc mang lại. Mùa hè này bạn hãy mau mau vào bếp và nấu những món ăn ngon và mới lạ nhé, tự tin thể hiện tài năng nấu ăn đi thôi! Đừng quên ghé thăm Wiki Cách Làm mỗi ngày để có thể học hỏi thêm nhiều cách làm món ăn ngon nha!
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chè bột lọc hai màu lạ mắt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.