Bạn đang xem bài viết Cách làm chè Thái ngon, đẹp mắt mà cực dễ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chè Thái mặc dù là món chè truyền thống của người Thái Lan nhưng cũng là một trong những món chè rất được nhiều người Việt yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ tuổi teen. Chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như nhãn, vải, mít và mùi thơm đặc trưng của sầu riêng tạo nên một hương vị rất thơm ngon, màu sắc rất hấp dẫn. Để có một cốc chè Thái thơm ngon bổ mát cũng không quá khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ và khéo léo trong việc chọn nguyên liệu và bỏ ra chút thời gian trong khâu sơ chế. Nếu bạn muốn biết cách làm chè Thái ngon thì bạn hãy tham khảo bài hướng dẫn sau đây của Wiki Cách Làm nhé!
1. Cách làm chè Thái nước cốt dừa béo ngậy
Nguyên liệu
- Mít, nhãn, vải
- 2 thìa cà phê bột rau câu dừa
- 800 ml nước lọc
- 100 gr đường
- 1 chén thạch dừa
- 1 lọ dừa non ngâm siro. Bạn có thể mua nguyên liệu này tại các cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị.
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 lon nước cốt dừa
- Lá dứa tươi
Hướng dẫn làm chè Thái nước cốt dừa
Bước 1: Tiến hành nấu thạch
Lá dứa rửa sạch rồi mang đi xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước lá dứa.
Bạn lấy ra một cái tô lớn, cho bột rau câu, đường cát cùng nước lọc vào đó khuấy đều rồi để yên như vậy chừng 30 phút.
Bắc nồi lên bếp, đổ 1/2 rau câu vào đó để nấu, vừa nấu vừa khuấy đều. Cho một muỗng si rô dâu vào nồi để rau câu có màu đỏ. Khuấy đều thì bạn đổ rau câu ra khuôn để chúng đông cứng lại.
1/2 lượng rau câu còn lại, bạn cũng bắc lên bếp khuấy đều. Tiếp theo đổ nước cốt lá dứa vào đó để tạo ra thạch có màu xanh cực kì đẹp mắt.
Nấu rau xong, đợi chúng nguội hẳn thì bạn đưa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để chúng đông lại.
Sau đó lấy rau câu ra, cắt thành từng cục vuông nhỏ hay sợi dài tùy ý.
Bước 2: Sơ chế các loại trái cây
– Mít, nhãn, vải, bạn đem tất cả đi bóc vỏ, bỏ hột rồi lấy thịt.
– Sau đó cắt vuông nhỏ đối với nhãn, vải.
Còn mít thì bạn mang đi thái sợi dài.
– Làm dừa non ngâm si rô:
- Nếu bạn muốn tự tay làm dừa non ngâm si rô thì hãy mua dừa non và một lọ si rô về riêng cho mình.
- Sau đó dừa non bạn đem đi cắt sợi hoặc cắt hạt vuông rồi ngâm vào trong lọ si rô qua một đêm thì đã có ngay thành phẩm vào sáng ngày hôm sau.
Bước 3: Nấu nước cốt dừa
Nước cốt dừa mua về , bạn đổ chúng vào nồi để nấu cho sôi lên thì tắt bếp.
Lát sau, khi nước cốt dừa nguội bớt thì bạn đã có thể thưởng thức chúng được rồi.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn lấy ly ra, múc mỗi nguyên liệu đã qua sơ chế hoặc chế biến vào đó. Cuối cùng là tưới nước cốt dừa lên trên cùng.
Đến đây thì bạn đã có ngay một ly chè thái thơm phức, béo ngậy ai ăn vào cũng phát ghiền rồi nhé!
2. Cách làm chè Thái sầu riêng đẹp mắt, tinh tế
Nguyên liệu
- Mít
- Nhãn, vải
- Sầu riêng
- Xoài chín
- Bột rau câu
- Đường cát trắng
- Thạch dừa ( bạn có thể mua sẵn ngoài tiệm)
- Sữa tươi không đường
Hướng dẫn làm chè Thái sầu riêng
Bước 1: Nấu thạch rau câu
Bạn cho bột rau câu trộn chung với lượng đường vừa phải, thêm chút nước rồi bạn bắt lên bếp nấu sôi, khi nấu bạn dùng đũa khuấy cho đường tan hoàn toàn.
Sau đó bạn đổ hỗn hợp nước rau câu ra khuôn, và thêm siro hay nước hoa quả để tạo màu sắc và hương vị cho thạch tùy thích, như vậy món chè thái sẽ hấp dẫn hơn.
Bạn để rau câu nguội rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng để thạch đông cứng lại, rồi bạn lấy ra và cắt thạch thành sợi.
Bước 2: Sơ chế các loại trái cây
Nhãn và vải bạn bóc vỏ rồi dùng dao nhọn rọc dọc trái nhãn, vải để loại bỏ hạt.
Mít bạn tách múi, bỏ hạt và cắt thành sợi dài.
Xoài chín bạn cắt lát to, rồi dùng dao cứa từng miếng vuông để dễ dàng lấy ruột.
Sầu riêng là một nguyên liệu không thể thiếu của món chè Thái, bạn lấy múi sầu riêng tách hạt, rồi cho vào cùng sữa tươi dùng muỗng đánh nhuyễn hoặc bạn có thể cho vào máy xay sinh tố để xay mịn. (nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm chút đường).
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Cuối cùng bạn cho hỗn hợp sữa và sầu riêng ra ly, thêm các loại trái cây, thạch rau câu và thạch dừa lên trên, bạn hãy cho thêm đá bào vào cùng nếu thích hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho mát rồi dùng.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chè Thái thơm ngon rồi đấy!
Những lưu ý khi làm chè Thái
– Những loại trái cây được đùng để làm chè Thái bạn nên chọn những loại còn tươi ngon. Trong trường hợp không có thì bạn mới dùng đến trái cây đóng hộp nhé!
– Dù bạn áp dụng cách làm chè Thái nào thì cũng phải thực hiện bước nấu thạch rau câu trước. Vì chúng cần thời gian chuẩn bị công phu hơn những nguyên liệu khác.
– Các dụng cụ như nồi, chảo dùng để chế biến, sơ chế các nguyên liệu làm chè phải thật an toàn, không làm sản sinh ra những chất độc hại.
– Để tạo ra những màu sắc đẹp mắt cho thạch rau câu, các bạn nên ưu tiên những nguyên liệu tự nhiên như lá dứa, củ dền, nước dừa tươi,… nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
>>> Xem thêm: Cách làm chè xoài béo ngậy, thanh mát cho ngày hè
Cách làm chè Thái thật đơn giản phải không nào! Bạn chỉ cần chăm chút và khéo tay một chút thì chắc chắn sẽ làm nên một cốc chè thật ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vài loại trái cây như bơ, chuối để món chè hấp dẫn hơn nhé! Hãy chia sẻ những bí quyết này đến những người thân, bạn bè của mình nhé để ai cũng có thể làm được món chè độc đáo này. Chúc bạn thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chè Thái ngon, đẹp mắt mà cực dễ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.