Bạn đang xem bài viết Cách làm đậu phộng tẩm gia vị chiên giòn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đậu phộng có vị bùi bùilà thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng dành cho những ai muốn cải thiện dáng vóc cũng như những người nhẹ cân. Đậu phộng chứa hàm lượng cao chất chống ô-xy hóa polyphenol. Đậu phộng không có muối rất tốt cho động mạch. Đậu phộng còn chứa vitamin E, giàu can-xi nên đậu phộng giúp củng cố xương. Ngoài ra chất xơ trong đậu phộng có công dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột. Công dụng của đậu phộng là vô cùng nhiều nhưng vấn đề là làm sao để bạn có thể ăn mà không bị ngán. Đậu phộng tẩm gia vị chiên giòn là một món ăn ngon, quyện lẫn chút gia vị mặn ngọt, thơm nức mùi dừa đảm bảo các bạn sẽ mê ngay. Nó rất thích hợp cho mỗi dịp tụ tập bạn bè, hay xem các chương trình giải trí, bóng đá. Chính vì vậy mà Wikicachlam sẽ hướng dẫn các bạn làm món đậu phộng tẩm gia vị chiên giòn thơm ngon này.
Cách làm đậu phộng tẩm gia vị chiên giòn
Nguyên Liệu
- Khoảng 150 gam đậu phộng (lạc). Các bạn nên lựa chọn những hạt to, chắc
- Khoảng 2 thìa canh đường
- Khoảng 1 thìa cà phê bột nêm
- Khoảng 1/3 thìa cà phê muối
- Khoảng 200 gam bột mì
- khoảng 100 gam bột dừa
- Muối ăn.
Cách Làm
1. Đầu tiên, các bạn hãy ngâm đậu phộng vài tiếng với nước hơi ấm. Sau một thời gian ngâm, các bạn cho đậu phộng ra bát rồi cho một ít muối vào trộn với đậu phộng trong 20 phút. Sau đó, các bạn xả đậu phộng qua nước lạnh rồi để ráo trong rổ. Tiếp đến, các bạn cho bột nêm và đường vào trộn đều rồi để ít nhất 1 tiếng.
2. Tiếp theo, các bạn cho đậu phộng vào bát rồi cho 1/4 bột vào trộn đều để 5 phút. Sau 5 phút, các bạn cho tiếp 1/4 bột vào trộn tiếp. Các bạn cho 4 lần bột và mỗi lần trộn để 5 phút để có lớp bột vỏ đậu phộng dày bao phủ toàn bộ. Trong khi trộn, các bạn nhớ loại bỏ những bột thừa.
3. Tiếp theo, các bạn bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu hơi nóng, các bạn cho từng ít đậu vào chiên với lửa hơi nhỏ (để đậu phông vàng đều). Các bạn cứ cầm cán chảo lắc lắc chứ không nên dùng đũa khuấy tránh để bột rớt ra ngoài.
4. Khi đậu phộng có màu vàng đều, các bạn vớt đậu ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Cứ thế tiếp tục chiên các phần đậu còn lại nhé.
5. Cuối cùng, các bạn chờ cho đậu phộng tẩm gia vị chiên thật nguội thì cho đậu vào hũ bảo quản nơi thoáng mát để dùng dần.
Chỉ với các bước trên là các bạn đã làm được món đậu phộng tẩm gia vị chiên giòn thơm ngon rồi. Wikicachlam chúc bạn vui vẻ bên gia đình và nhâm nhi món ăn ngon này.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm đậu phộng tẩm gia vị chiên giòn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.