Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi củ hũ dừa chay thanh nhiệt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nghe cái tên củ hũ dừa nhiều bạn có thể không biết là thứ gì, cũng như không biết củ hũ dừa có thể làm được món ăn gì. Nhưng đối với các tín đồ Phật giáo hay những người thường xuyên ăn chay thì củ hũ dừa không có gì là xa lạ. Củ hũ dừa có thể chế biến thành món gỏi củ hũ dừa ngon ngọt, giòn tan, thanh mát trong những ngày hè nóng nực. Để làm món gỏi củ hũ dừa chay bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và tìm mua một số nguyên liệu là các bạn đã có một dĩa gỏi củ hũ dừa chay thanh nhiệt trong cái nóng của mùa hè. Hôm nay, Wikicachlam sẽ giới thiệu các bước đơn giản để bạn có ngay một dĩa gỏi củ hũ dừa chay man mát và ngon tuyệt.
Cách làm gỏi củ hũ dừa chay thanh nhiệt
Nguyên Liệu
Khoảng 3 lạng củ hũ dừa
Cần 2 miếng đậu hũ
Khoảng 50 gam tàu hũ ki
Khoảng 1 lạng nấm rơm
1 trái ớt chuông
Rau răm, bánh phồng chay, đậu phộng, chanh, giấm ăn
Khoảng 1/4 trái thơm( trái dứa)
Một số gia vị: đường phèn, hạt nêm nước châm, muối tiêu, nước tương, đường cát.
Cách Làm
1. Bước đầu tiên, ta lấy củ hũ dừa rửa cho thật sạch, sau đó cắt lát thật mỏng rồi đem ngâm vào bát, nhớ cho vào ít nước chanh để củ hũ dừa giữ được màu trắng ngon lành và đẹp mắt.
Tiêp theo, ta đem đậu hũ miếng chiên lên, chiên đậu hũ vàng đều hai mặt. Sau đó, ta cắt đậu hũ miếng thành lát mỏng rồi thái sợi sao cho vừa ăn.
2. Bước tiếp theo là đem tàu hũ ki chiên lên. Sau khi tàu hũ ki đã được chiên vàng thì bẻ tàu hũ ki thành những miếng dài kích thước cỡ ngon tay út.
3. Tiếp đến, ta đem ớt chuông rửa thật sạch. Sau đó, ta bổ đôi trái ớt chuông rồi gạt bỏ hết hạt bên trong. sau khi gạt bỏ hết hạt thì thái ớt chuông thành những sợi dài và nhỏ.
4. Tiếp theo, ta đem rau răm nhặt lấy lá non. Sau đó, ta cũng đem rau răm rửa thật sạch và thái thành các sợi nhỏ.
5. Ta đem đậu phộng rang chín, bóc hết lớp vỏ ngoài rồi giã nát
6. Ta đem dứa rửa sạch, bỏ phần cùi cứng rồi mang đi thái nhỏ. Sau đó cho dứa vào nồi với 200ml-250ml nước, nấu trong 10p-15p. Sau đó, ta cho đường phèn( tùy sở thích ăn ngọt) và 2 thìa nước tương, 2 thìa muối nấu sôi 5 phút nữa. Ta lược nước mắm chay đã làm qua rây để bỏ phần xác dứa. Sau đó, ta dùng một phần nước mắm trộn gỏi, một phần để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản trong tủ lạnh để dùng.
7. Cách pha nước mắn chay trộn gỏi là một bước quan trọng để làm nên hương vị của món ăn: hòa 2 thìa giấm ăn, 1thìa nước cốt chanh, 2 thìa đường và 2 thìa nước mắm. Các bạn có thể nêm nếm thêm cho nước mắm chay có vị chua chua ngọt là được ( tùy vào khẩu vị gia đình bạn ).
8. Cuối cùng là cho củ hũ dừa, ớt chuông, đậu hũ và tàu hũ ki vào dĩa. Sau đó, ta cho nước mắm chay đã pha được trộn đều tay cho các nguyên liệu thấm gia vị rồi cho dĩa gỏi vào tủ lạnh 10p trước khi ăn.
Vậy là các bạn có thể làm được món gỏi củ hũ dừa chay thơm ngon, mát lạnh rồi. Wikicachlam chúc bạn luôn được thanh nhiệt trong những ngày hè nóng nực với món gỏi củ hũ dừa chay
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi củ hũ dừa chay thanh nhiệt tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.