Bạn đang xem bài viết Cách làm kimbap cuộn cá ngừ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Kimbap là món ăn phổ biến tại Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam những năm gần đây. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản chủ yếu thành phần chính là cơm, được cuộn lại bởi lá rong biển ở ngoài và bên trong thường có trứng, dưa leo,…đều là những thực phẩm bổ dưỡng cho các bạn ấy nhé nhưng món ăn này sẽ mang đến cho bạn những hương vị vô cùng độc đáo khi kết hợp chúng với nhau. Cách làm kimbap rất đơn giản và không mất nhiều thời gian, để thực hiện thành công món kimbap cuộn cá ngừ, wikicachlam sẽ bật mí với các bạn một vài chiêu nhỏ về cách làm kimbap này giúp món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.
Hướng dẫn cách làm kimbap cuộn cá ngừ thơm ngon
Nguyên liệu:
- Cơm trắng nấu chín (chọn loại gạo dẻo vừa)
- 1 củ cà rốt
- 1 gói lá rong biển
- 2 trái dưa leo
- 1 gói kim chi Hàn Quốc
- 3 quả trứng gà, hoặc trứng vịt
- 1 lon cá ngừ ngâm dầu
- 1 chai Mayonnaise
- Dầu ăn, phô mai
- Dầu vừng, muối
Cách làm:
1. Nửa bát gạo nấu cơm, dùng loại gạo hạt ngắn. Cơm để làm món kimbap nấu không nên quá khô, cũng không quá nhão, vừa đủ để các hạt cơm không dính bết lại với nhau. Sau khi nấu cơm chín, bạn để cơm nguội rồi trộn đều cơm với dầu vừng và chút muối.
2. Cà rốt: gọt vỏ, cắt sợi dài, nhỏ. Đun sôi nước với ít muối, cho cà rốt đã cắt sợi vào trần qua khoảng 1 phút thì vớt ra. Dưa leo: rửa sạch, cắt sợi dài như cà rốt.
3. Đập trứng gà vào bát rồi đánh cho nhuyễn. Sau đó mình chiên trứng hai mặt cho vàng đều, các bạn nhớ dùng chảo chống dính để trứng chiên mỏng đẹp, không bị rách. Để trứng vừa chiên nguội rồi cắt thành những sợi dài sắp ra đĩa.
4. Không thể thiếu cá ngừ được nhé. Chúng ta mở hộp và cho hết phần cá ngừ ngâm dầu vào chén, đánh cho nát, trông như là nước sốt cá ngừ vậy đó.
5. Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên tấm tre. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới bởi mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển. Trải đều cơm 1 lớp đều đến hết khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, không nên rải lớp cơm quá dày bởi khi cuộn kimbap sẽ quá to không đẹp. Bạn lưu ý, trên lá rong biển có những vạch ngang song song, bạn dùng những vạch này để làm mốc giới hạn giúp trét cơm cho thẳng.
6. Sau khi rải cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã thái chỉ lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm lá rong biển. Cuộn chặt tay để nguyên liệu không bị xô dịch. Sau đó dùng dao sắc cắt nhẹ nhàng thành từng khúc ngắn cho vừa miếng ăn.
Cuối cùng chúng mình pha thêm nước chấm mayonnaise bằng cách cho thêm tí tương ớt vào, trộn đều lên sẽ dùng chung với món kimbap này sẽ rất ngon. Các bạn có thể thực hiện cách làm kimbap cá ngừ này cho các chuyến đi du lịch xa vào dịp cuối tuần rồi đó, vừa ngon vừa tiện lợi phải không các bạn? Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm kimbap mà wiki đã chia sẻ.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kimbap cuộn cá ngừ tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.