Bạn đang xem bài viết Cách làm kimbap xúc xích kiểu Hàn Quốc tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với hai món ăn đó là kim chi và kimbap, món kim chi ai cũng biết đến và phổ biến trên toàn thế giới còn kimbap đang dần dần chiếm được nhiều cảm tình trong đó được nhiều người dân Việt yêu thích.
Kimbap tên gọi khác của món cơm gói với lá rong biển. Người Hàn Quốc hay mang món ăn này theo khi tổ chức buổi dã ngoại, sự kiện, hoặc có thể là các bữa ăn trưa ăn nhẹ. Kimbap thường được nhiều người ăn chung với củ cải muối hay kim chi.Nhìn bên ngoài thì kimbap hệt như là món maki của Nhật có chung đặc điểm là cơm cuộn trong lá rong biển, về kích cỡ thì kimbap lớn hơn.
Kimbap và sushi cũng có những điểm khác nhau, ví dụ như kipbap dùng dầu mè, nhân bên trong của kipbap thường đã chín chứ không tươi sống như sushi, kipbap không dùng nước chấm như món ăn sushi.
Ngay sau đây sẽ là một số hướng dẫn đơn giản, dễ làm cho những bà nội trợ về cách làm món kimbap xúc xích ngon tuyệt này nhé.
Hướng dẫn cách làm kimbap xúc xích
Nguyên liệu mà bạn cần có gồm có:
– Cơm nóng dẻo
– Xúc xích
– Cà rốt, rau cải, trứng
– Dầu ăn
– Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt
– 1 tấm mành cuộn rong biển
– 1 gói rong biển khô
– Dầu mè
Cách làm như sau:
Bước 1:
Lựa chọn loại gạo dẻo để nấu ngon, khi nào nấu cơm đến khi chín, lúc cơm sủi hãy dùng muôi đánh tơi cơm thì cơm còn nguyên tránh được tình trạng bị nát.
Bước 2:
Xúc xích bạn hãy luộc, thái xúc xích thành những sợi dài.
Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, thái cà rốt thành những sợi mỏng và dài. Cho dầu ăn vào chảo đun cho dầu ăn nóng lên rồi cho cà rốt vào trong chảo, đảo cà rốt trong khoảng 30 giây đến 1 phút tùy vào ngọn lửa, khi nào cà rốt chín, tắt bếp đổ ra đĩa.
Bước 4: Cho từ 4 đến 5 quả trứng vào bát, gia vị vào trong trứng, sau đó đánh đều cho hỗn hợp mịn màng hơn. Tráng trứng rồi sau đó bạn hãy đổ ra thớt, dùng dao thái trứng thành từng sợi dài.
Bước 5:
Trải tấm mành tre lên trên mặt bàn, đặt một miếng rong biển lên bên trên. Tiếp theo cho cơm lên mặt rong biển rồi trải đều, nhớ chừa lại khoảng 2 cm cạnh cuối.
Dàn đều trứng, cà rốt, xúc xích, rau cải lên toàn bộ mặt cơm.
Cuộn kimbap lại, vừa cuộn vừa nắn chặt lại cho đến khi hết. Công đoạn này đòi hỏi phải thực hiện một cách cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo món kimbap đẹp mắt.
Bạn hãy rửa sạch tay xoa thêm vào tay một ít dầu mè, thoa lên bề mặt cuộn rong biển. Cắt kimbap thành từng khúc bằng nhau để trang trí.
Cho ra đĩa, bạn đã hoàn thành cách làm kimbap xúc xích và có bữa ăn ngon miệng hấp dẫn và bổ dưỡng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm kimbap xúc xích kiểu Hàn Quốc tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.