Bạn đang xem bài viết Cách làm mứt dâu tằm cực ngon cực đơn giản tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khi vào mùa dâu tằm, nhìn những quả dâu tằm chín mọng trông thật hấp dẫn, nhưng dâu tằm lại không thể để được lâu. Tuy nhiên dâu tằm có thể dùng để chế biến thành nhiều thức ăn nước uống khác nhau như bánh dâu tằm hay nước dâu tằm. Đặc biệt là món mứt dâu tằm thì bạn không thể bỏ qua vào mỗi dịp tết đến. Vậy bạn đã biết cách làm mứt dâu tằm như thế nào chưa? Hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo về cách làm mứt dâu tằm cực ngon trong bài viết dưới đây.
Hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm ăn bánh mì
Nguyên liệu:
- 700 gam dâu tằm chín
- 250 gam đường trắng
- 30 ml nước cốt chanh
Cách làm mứt dâu tằm ăn bánh mì:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dâu tằm khi mua bạ nên chọn những quả căng mọng nước, không bị giập, rồi đem về loại bỏ cuống và những quả bị hỏng, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2: Ướp dâu tằm với đường
Tiếp theo cho dâu tằm vào nồi cùng với đường, để đường và dâu được thấm đều thì khi cho nửa phần dâu vào nồi thì bạn rắc nửa phân đường vào, su đó xen kẻ đến nốt nữa phần còn lại. Để khoảng 3 tiếng để đường được tan chảy và ngấm vào dâu hơn.
Bước 3: Xào mứt dâu tằm
Đặt nồi lên bếp cùng với dâu tằm và nước đường ướp dâu tằm đun sôi, sau đó thêm nước cốt chanh vào khuấy nhẹ, nhớ là để lửa nhỏ để các nguyên liệu được ngấm vào nhau. Trong quá trình đun khoảng bạn nên dùng đũa khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp dâu tằm được keo và sánh hơn. Bạn có thể đun từ 40 đến 50 phút, quá trình này để càng lâu thì mứt càng ngon. Đến khi thấy hỗn hợp dâu mềm ra, nước đường sánh lại thì tắt bếp rồi để nguội.
Bước 4: Hoàn thành
Khi mứt dâu tằm đã nguội hẳn, bạn cho mứt dâu tằm vào lọ thủy tinh bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần nhé!
Cách làm mứt dâu khác
Nguyên liệu làm mứt dâu
– Dâu tằm 600 gr
– Đường trắng 200 gr
– Mạch nha 200 gr
– Nước cốt chanh 2 muỗng
Cách làm mứt dâu tằm
– Ngâm dâu tằm trong nước 30 phút, sau đó cắt bỏ cuống, bỏ những trái hỏng hoặc chưa chín. Rửa sạch dâu với nước rồi vớt ra để ráo nước.
– Trộn dâu với đường trong thau lớn, chờ trong 1 – 2 tiếng cho ngấm đường vào dâu.
– Cho nước cốt chanh, 100 ml nước lọc và mạch nha vào nồi dâu rồi đun lửa nhỏ. Đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp sánh.
– Tiến hành đun từ 30 – 40 phút, nếu bạn muốn dâu dẻo ngon hơn có thể đun kĩ hơn nhé.
– Đợi khi nào mứt dâu nguội, hãy múc mứt dâu ra lọ thủy tinh có nắp đậy để bảo quản. Mứt dùng được 1 tháng, như vậy là đủ để bạn đãi khách trong dịp Tết rồi.
Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn hãy cho vào ngăn lạnh của tủ lạnh nhé.
Hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm sấy khô
Chuẩn bị:
- Dâu tằm chín: 800 gram
- Đường trắng: 300 gram
- Chanh: 1 quả
Cách làm mứt dâu tằm khô:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mang dâu tằm đi rửa sạch, chọn những quả chín mọng để làm mứt. Cho 1 nửa số dâu tằm đã chuẩn bị vào cái nồi to, cho thêm 150 gam đường.
Tiếp theo cho hết số dâu tằm còn lại vào và rắc thêm 150 gam đường. Ta được 2 lớp dâu tằm. Bạn ướp dâu tằm với đường và chờ cho đường tan hết khoảng 2-3 tiếng, nước đường ngấm vào dâu tằm sẽ cho ra món mứt thơm ngon.
Bạn tiến hành cắt và vắt lấy nước cốt chanh, loại bỏ hạt.
Bước 2: Làm mứt dâu tằm khô
Sau khi ướp dâu tằm xong, đường lúc này đã tan hết. Bạn hãy chuyển sang công đoạn làm mứt.
Đặt nồi dâu tằm ngâm đường lên bếp rồi đun cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ. Bạn cho thêm nước cốt chanh vào. Khi đun bạn hãy liên tục khuấy đều. Lưu ý hãy khuấy nhẹ tay để dâu tằm không bị nát.
Bạn sên cho đến khi thấy dâu tằm mềm ra, nước đường sánh và keo lại. Sau 40 phút thì món mứt cũng đạt yêu cầu. Bạn hãy tắt bếp và đợi mứt nguội hẳn.
Cuối cùng, bạn hãy cho mứt vào lò vi sóng sấy ở nhiệt độ 100 độ C, sấy trong 20 phút cho mứt khô thì mang ra để nguội.
Cho mứt ra đĩa và thưởng thức. Bảo quản mứt trong lọ thủy tinh có nắp đậy và để nơi khô ráo, thoáng mát.
Hướng dẫn cách làm mứt dâu tằm mật ong đơn giản
Chuẩn bị:
– 1,5 kg quả dâu tằm chín.
– 1 lít mật ong nguyên chất
– Bình thuỷ tinh sạch
Cách làm mứt dâu tằm mật ong:
– Trước hết bạn hãy mang dâu tằm đi rửa sạch nhiều lần với nước, loại bỏ những quả dâu tằm dập nát rồi ngâm nước muối loãng. Nên rửa nhẹ tay để tránh làm dâu tằm bị dập nhé.
– Bạn ngâm dâu tằm khoảng 15-20 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sau đó để ráo. Nên để dâu thật khô nước để khi ngâm dâu sẽ không bị lên men.
– Tiếp theo bạn cho dâu vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong nguyên chất vào ngập dâu sau đó đậy kín nắp và để nơi thoáng mát.
– Bạn ngâm dâu tằm với mật ong khoảng 2-3 ngày khi thấy dâu có dấu hiệu phình lên, đôi khi bị lên men nhẹ. Lúc này bạn hãy dùng đũa tre đảo đều rồi đặt ở chỗ thoáng mát hơn. Lưu ý nhiệt độ rất dễ làm cho dâu tằm bị lên men.
– Bạn ngâm khoảng 10-15 ngày sau đó dùng rây lọc lấy nước cốt, còn quả dâu tằm thì bạn tận dụng để làm mứt.
– Bạn hãy cho thêm đường vào các quả dâu tằm sau đó cho vào chảo xào đến khi nào khô đặc lại. Món này ăn kèm với bánh mì sẽ rất tuyệt. Phần nước cốt bạn rót ra chai bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần như siro.
Hướng dẫn cách làm mứt dâu tây dẻo ngon
Ngoài những công dụng tuyệt với mà dâu tây mang lại giúp trang trí, làm đẹp cho món ăn, giúp đẹp da thì dâu tây có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Và đặc biệt hơn dâu tây còn có thể sử dụng làm mứt rất là ngon và đẹp mắt. Những miếng mứt dâu tây óng ánh, với vị ngọt ngọt, chua chua và mùi thơm rất cuống hút chắc chắn sẽ làm bạn thích mê cho mà xem. Hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo cách làm mứt dâu dẻo Đà Lạt ngon hết ý này nhé!
Nguyên liệu để làm mứt dâu dẻo:
- 1 kg dâu tây.
- 1 kg đường.
- Nước cốt của 1 quả chanh.
- 3ml tinh chất vani.
- Một ít muối.
Cách làm mứt dâu dẻo:
Bước 1: Sơ chế quả dâu
Đầu tiên, dâu tây các bạn nhớ chọn những trái to, chín mọng, không giấp nát. Sau đó, đem cắt bỏ cuống rồi ngâm dâu vào chậu nước muối pha loãng khoảng 20 phút, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Ướp dâu với đường
Tiếp đó, đem dâu ra cắt làm đôi sau đó cho vào tô to trộn thêm đường. Dâu tây và đường được trộn theo tỷ lệ 1:1, sau đó trộn thật đều để tất cả những miếng dâu tây được ngâm với đường và để trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Xào mứt dâu
Đặt 1 cái chảo lên bếp rồi cho dâu tây ướp đường vào đun với lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Trong thời gian đun bạn nhớ đảo thật nhẹ tay để tránh làm dâu tây bị nát. Khi thấy nước dâu gần cạn thì vắt nước cốt chanh cho vào chảo để tránh mứt dâu bị đường vón cục, không dẻo, mất ngon và còn để tạo vị chua cho mứt dâu. Tiếp tục đun đến khi nước đường quánh lại, kéo tơ, mứt dâu có độ dẻo thì tắt bếp. Cuối cùng thì cho tinh chất vani vào và đảo đều. Chờ cho mứt nguội thì thưởng thức hoặc cất vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản và dùng dần!
Bước 4: Hoàn thành
Vạy là bẹn đẫ hoàn thành xong món mứt dâu dẻo ngon rồi.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dâu dẻo Đà Lạt ngon hết ý này trong các dịp lễ, Tết nhé!
Một số món mứt ngon ngày Tết:
- Cách làm mứt chùm ruột đơn giản tại nhà
- Cách làm mứt quả quất chua ngọt không bị đắng
- Cách làm mứt hồng khô dẻo ngon cho Tết thêm đậm đà
Cách làm mứt dâu tằm cực kỳ đơn giản đúng không nào? Từng miếng mứt dâu ngọt lịm, man mát với màu sắc bắt mắt đã làm cho mứt dâu tằm thêm tràn đây sức sống rồi. Với món mứt này, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, làm bánh quy hay dùng để làm sinh tố nước uống cũng đều rất ngon. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt dâu tằm cực ngon cực đơn giản này.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mứt dâu tằm cực ngon cực đơn giản tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.