Bạn đang xem bài viết Cách làm mứt gấc thơm ngon đẹp mắt cho ngày Tết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gấc không chỉ là thực phẩm giúp sáng mắt, đẹp da, mà quả gấc còn là nguyên liệu tạo màu cho món ăn thêm bắt mắt. Nếu như bạn đã quen thuộc với món mứt dừa, mứt gừng, mứt bí…thì hãy đổi vị với cách làm mứt gấc thơm ngon đẹp mắt này nhé. Mứt gấc có màu đỏ tươi đẹp mắt, thơm nhẹ và dẻo dai rất tốt cho sức khỏe chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ mọi người đó. Cùng tham khảo cách làm mứt gấc thơm ngon đẹp mắt qua bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn cách làm mứt gấc xào đường ăn với bánh mì
Nguyên liệu:
- Chanh: 2 quả
- Gấc chín: 2 quả
- Đường đỏ: 500g
Cách làm mứt gấc xào đường:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gấc khi đem về bổ đôi, nạo hết phần ruột quả gấc, rồi bỏ hạt chỉ lấy lại lớp màng bao bọc bên ngoài hạt gấc.
Bước 2: Nấu nước gấc
Tiếp đến, đem thịt quả gấc và nồi hòa tan với 2 muỗng nước cốt chanh và 1 bát nước lã đun sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Xào mứt gấc
Cho đường vào chảo cùng với 1 bát nước lạnh và 1 muỗng nước cốt chanh vào đun sôi đến khi đường tan hết thì cho hết hỗn hợp cơm gấc nấu ở bước 2 vào. Tiếp tục đun đến khi mứt đặc sánh lại, để kiểm tra xem mứt đạt hay chưa bạn thử nhỏ một giọt mứt vào bát nước, thấy mứt không tan ra là được. Lúc này bạn tắt bếp là được.
Với những ai không thích ăn ngọt thì bạn giảm lượng đường sao cho hợp khẩu vị. Với những ai thích ăn ngọt thì có thể tăng lượng đường lên. Mứt càng ngọt thì thời gian bảo quản được lâu nhé!
Bước 4: Hoàn thành
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt gấc thơm ngon đẹp mắt rồi. Giờ chỉ cần đợi mứt gấc nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín và dùng dần.
Cách làm mứt gấc không khó chút nào, chỉ cần chịu khó một chút, là bạn đã có ngay món mứt thật ngon rồi. Mứt gấc khi hoàn thành có màu đỏ rất đẹp mắt và hơi sền sệt. Ngoài ra, loại mứt này còn có thể dùng để tạo màu cho các món ăn khác như làm bánh, nấu chè,…. hoặc có thể ăn kèm với bánh mỳ mà không biết chán đấy!
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm mứt gấc thơm ngon đẹp mắt!
Hướng dẫn cách làm mứt dừa gấc ngon hấp dẫn
Hướng dẫn các bạn về cách làm mứt dừa gấc màu đỏ với màu sắc đặc trưng mang đến cho gia đình bạn một năm mới thành công và thịnh vượng cùng theo dõi hướng dẫn cách làm bên dưới nhé.
Nguyên liệu:
– 2 quả dừa bánh tẻ
– 600 gr đường trắng
– 1/4 quả gấc chín
– 1 ít rượu trắng
– 180 ml sữa tươi
– Bát
– Dao, thớt, rổ, đĩa
– Chảo có lòng rộng
Cách làm mứt dừa gấc:
Bước 1:
– Dừa nên chọn dừa bánh tẻ không quá non cũng không già, dùng dụng cụ nạo để bỏ phần màu nâu. Tiếp tục hãy nạo dừa mỏng, nhưng đừng mỏng quá sẽ dễ nát khi sên.
– Mang dừa trên đem rửa khoảng 3 lần nước cho bớt dầu dừa. Chỉ cần rửa sơ thôi không cần phải hết dầu dừa nhé.
Bước 2:
– Sau khi rửa để riêng cho dừa khô ráo, khi nào dừa khô ráo, cho dừa vào một cái bát lớn. Đổ một nửa số đường trắng vào và trộn thật đều đợi cho dừa ngấm đường vào bên trong.
– Chuyển qua làm phần gấc đỏ. Gấc đỏ bạn hãy bỏ hạt gấc, cho rượu trắng vào trộn cùng gấc rồi đem đánh nhuyễn để có màu đỏ.
Bước 3:
– Nếu mang theo số gấc đó sên cùng dừa dễ bị cháy, vì vậy mà bạn cần lọc gấc lấy phần nước.
– Đổ nước gấc đó vào phần dừa, cho thêm một nửa đường còn lại + sữa tươi vào ướp. Đợi khoảng 2 giờ để ngấm màu và ngấm đường vào dừa.
Bước 4:
– Ủ khoảng 2 giờ trước khi mang đi sên.
– Chuẩn bị một cái chảo lớn, đặt lên bếp và làm nóng chảo. Cho dừa vào đó rồi tiến hành sên mứt dừa. Đun cho đến khi mứt khô ráo, còn lớp đường kết tinh ở bên ngoài thì tắt bếp, cho ra đĩa chờ cho mứt nguội. Trong quá trình sên cần điều chỉnh ngọn lửa nhỏ dần để mứt dừa kết tinh, cần kiên nhẫn thực hiện bạn nhé.
Mứt dừa gấc sau khi hoàn thành sẽ có màu đỏ đặc trưng, mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn trong năm mới sắp đến.
Hướng dẫn cách làm mứt gấc ngon ngày Tết
Nguyên liệu:
- Chanh: 2 quả
- Gấc chín: 2 quả
- Đường đỏ: 500g
Cách làm mứt gấc:
Bước 1: Dùng dao bổ quả gấc làm đôi, tách lấy phần ruột và cho vào nồi, nhặt phần hạt để riêng ra bát. Hạt gấc bạn tách lấy lớp màng.
Bước 2: Bạn vắt nước cốt chanh vào bát nhỏ hòa với nước lã rồi đổ vào nồi gấc, sau đó cho nồi lên bếp đun khoảng 15 phút.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho đường vào chảo khác đun, cho thêm nước cốt chanh hòa với nước ở bước trên vào đun đến khi thấy đường tan hết. Bạn nên cho thêm nhiều đường để đun lâu hơn.
Bước 4: Đổ nước đường vừa đun vào nồi gấc sau đó cho nồi gấc lên bếp đun đến khi hỗn hợp sền sệt và sánh đặc.
Bước 5: Để biết món mứt đã được hay chưa bạn hãy kiểm tra bằng cách nhỏ mứt vào bát nước lã, giọt mứt không bị tan ra là được. Lúc này bạn hãy tắt bếp. Chờ mứt khô thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp bảo quản và dùng dần.
Một số món mứt ngon ngày Tết:
- Cách làm mứt chôm chôm dẻo ngon ăn ngày Tết
- Cách làm mứt chà là Dubai ngon bổ dưỡng ăn ngày Tết
- Cách làm mứt dâu tằm cực ngon cực đơn giản
Cách làm mứt gấc trên đây rất đơn giản đúng không nào? Chỉ cần tỉ mỉ một chút là bạn đã món mứt thật ngon rồi. Mứt gấc chỉ cần màu đỏ đẹp mắt và hơi sền sệt là bạn đã thành công rồi. Loại mứt này có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn với bánh mỳ quanh năm đều tốt. Chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mứt gấc thơm ngon đẹp mắt cho ngày Tết tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.