Bạn đang xem bài viết Cách làm pate gan ngỗng-Niềm tự nào của ẩm thực Pháp tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính tráng lệ và các nhãn hiệu thời trang hàng đầu, nước Pháp còn được biết đến như là nơi có nền ẩm thực đặc sắc, phong phú. Nhắc đến truyền thống ẩm thực của mình, người Pháp tự hào giới thiệu với thế giới món pate gan ngỗng béo có một không hai. Thường thì pate của người Việt mình làm cho thịt vô chung với gan, nhưng pate theo công thức của Pháp thì chỉ có gan và mấy thứ gia vị thôi, lại không cần nướng nên pate mịn và cách làm pate gan rất nhanh. Mỗi cách làm pate gan điều có vị ngon riêng của nó. Pate gan Việt nam thì ăn nóng mới ngon, còn pate Pháp thì ăn lạnh.
Hướng dẫn cách làm pate kiểu Pháp
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pate gan
- 0,5 kg gan ngỗng
- 1 củ hành tây cắt hạt lựu
- 2 muỗng cafe Tỏi cắt miếng (khoảng 4 múi Tỏi, không cần băm vì mình cũng sẽ xay)
- 1/2 muỗng cafe húng tây
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1/2 muỗng cafe đường (nếu thích)
- 2 Lá thơm
- 2 muỗng canh rượu
- Bơ nhạt
- 2 muỗng cafe tiêu
Cách làm:
1. Gan ngỗng các bạn đem rửa sạch, để ráo nước rồi lóc sạch hết các phần mỡ bám trên gan. Cho húng tây + Muối + Đường vô Gan để ướp.
2. Trong một cái chảo, xào Hành lên cho thơm, rồi cho Tỏi vào xào tiếp cho Tỏi chín, chừng 1 phút thôi, đừng để Tỏi khét.
3. Cho Gan gà + Lá thơmvô đảo sơ qua rồi cho thêm Rượu vào xào khoảng 10 phút cho Gan thật chín xong tắt bếp.
4. Lấy lá thơm ra và bỏ phần nước đi. Cho gan nấu chín vô máy xay và trong lúc xay thì cắt từng miếng Bơ cho vô xay chung + Tiêu.
5. Nêm lại cho vừa ăn, nếu thấy nhạt thì cho thêm gia vị. Vì gan đã chín nên xay rất nhanh và bạn sẽ thấy hỗn hợp hơi lỏng nhưng không sao. Cho pate vô hộp rồi để tủ lạnh cho đông lại, thế là xong.
Thế là bạn đã thực hiện xong cách làm pate gan ngỗng kiểu Pháp này rồi đó, bạn có thấy đơn giản không? Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ngấy. Món này các bạn có thể làm món khai vị khi nhà có tiệc. Lấy pate trét lên bánh mì sandwich rồi cho vài lát dưa leo cắt mỏng + 1 miếng ham lên rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Chúc bạn dùng ngon miệng và thành công với cách làm pate gan ngỗng thơm ngon mà không quá ngấy.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm pate gan ngỗng-Niềm tự nào của ẩm thực Pháp tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.