Bạn đang xem bài viết Cách làm sườn xào chua ngọt vạn người mê tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món sườn xào chua ngọt hiện đang nhận được nhiều sự tìm kiếm trên google, bởi lẽ đó wikicachlam nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sườn xào chua ngọt cho miền Bắc lẫn Nam. Món sườn xào với sườn thơm ngất ngây kết hợp cùng nước xốt hòa quyện tạo nên mùi vị đậm đà và chút cay cay rất thích hợp ăn với cơm vào mù lạnh. Với cách làm đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, món sườn xào chua ngọt luôn rất được chị em quan tâm. Nào cùng tindep.com bắt ngay làm ngay.
Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt
– Sườn thăn non: 500g ( khuyên bạn hãy chọn sườn thăn có nhiều sụn, nhiều nạc, ít mỡ để ngon hơn )
– Hành khô (1 – 2 củ), 4 – 5 tép tỏi: băm nhuyễn ra
– Nước cốt me hoặc chanh ( bạn có thể dùng giấm gạo lên men hoặc giấm táo để thay thế cũng được)
– Đường
– Nước ép táo: ( nếu thích )
– Xì dầu
Cách làm sườn xào chua ngọt ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn sau khi mua sườn về bạn chặt thành từng miếng, cho vào nồi, bỏ 1 ít muối vào luộc sơ qua cho sườn sạch. Sau đó trút ra rửa với nước cho sạch và để ráo.
Bước 2: Tiến hành ướp sườn: lấy sườn ướp với 2 muỗng xì dầu, ½ tỏi, hành (bạn băm nhỏ ra), trộn đều để sườn ngấm gia vị tầm khoảng 30-40 phút.
Bước 3: Sau khi đã ướp bạn cho sườn vào nồi và đổ nước (vừa ngập sườn thôi nhé các bạn). Bật lửa và chờ nước sôi thì vặn nhỏ lửa lại, thấy nước còn ½ thì tắt bếp (thường thì mất 20 phút). Bạn bỏ sườn ra đĩa, giữ lại nước đổ ra một cái tô.
Bước 4: Bạn lấy chảo (nên dùng chảo chống dính) và cho tầm 2 muỗng dầu bật bếp. Dầu sôi bạn cho ½ hành tỏi (đã băm sẵn) để phi. Khi hành tỏi chuyển màu nâu và bốc mùi thơm thì tắt bếp và chắt hết hành tỏi ra một cái tô giữ lại phần dầu.
Bước 5: Bạn cho sườn vào chảo và rán với dầu vừa phi hành tỏi xong, cho lửa vừa, rán đến khi sườn xém cạch là được và trút ra đĩa.
Bước 6: Cách làm nước sốt
Bạn dùng nước luộc sườn lúc nãy pha với 2 muỗng nước lã, 4 muỗng dấm, 3 muỗng nước ép táo và đường ( tùy khẩu vị của mỗi người), bạn có thể thêm xì dầu hoặc bột canh nếu thích ăn mặn tý.
Nếu không có dấm táo, nước ép táo, bạn có thể làm nước sốt theo công thức sau: 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng mắm ngon, và 4 muỗng nước lã hòa thật đều đến khi hỗn hợp sánh đặc lại, bạn ăn cay hãy cho thêm chút ớt hoặc tiêu.
Bước 7: Cho sườn vào chảo và đổ nước sốt vào, bạn đun với lửa vừa, đảo đều cho sườn ngấm nước sốt, đến khi nước sốt cạn và sệt lại dính vào sườn là hoàn thành.
Dùng trái cà chua, rau,.. để trang trí cho món ăn bắt mắt hơn.
Như thế là xong, chúc bạn ngon miệng với cách làm sườn xào chua ngọt
Các bạn miền Nam thường chọn cách làm sườn xào cà chua với khẩu vị khác tý, các bạn muốn độc lạ hơn có thể thử qua cách làm món sườn non hấp bí ngô ngon không kém cạnh
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm sườn xào chua ngọt vạn người mê tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.