Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt kho tiêu thơm ngon, đậm đà hương vị tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt kho tiêu là món rất ăn quen thuộc có mặt trong các bữa ăn gia đình của người Việt. Với hương vị bình dị nhưng vô cùng hấp dẫn khiến cho món này chiếm được vị trí trong lòng các bà nội trợ. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cách làm món ngon này phải không nào. Nội dung bài viết sau đây, Wiki Cách Làm sẽ giới thiệu cách bạn một số bí quyết hay về cách làm thịt kho tiêu thơm ngon, mang đậm hương vị. Cùng tham khảo nhé!
Cách làm thịt kho tiêu đậm đà hương vị
Nguyên liệu chế biến món thịt kho tiêu
- 500g thịt heo
- Hành tím, tỏi, ớt
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,…
- Cùng với một số dụng cụ cần thiết khác.
Cách làm thịt kho tiêu
1. Sơ chế nguyên liệu
– Thịt heo bạn mua về, hãy rửa sạch với nước. Sau đó thái miếng vừa ăn.
Lưu ý:
- Để thịt nhanh thấm gia vị, hãy để thịt ráo nước trước khi ướp gia vị.
- Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hãy rửa thịt heo với nước muối + nước cốt chanh. An toàn hơn hãy chần sơ qua nước ấm.
- Tùy theo sở thích mà bạn nên chọn thịt nạc heo hay thịt ba chỉ.
– Hành tím và tỏi tách bỏ vỏ, sau đó các bạn băm nhuyễn nhé.
2. Ướp thịt kho
Cho thịt heo ra tô ướp với gia vị gồm: 1/2 thìa cà phê tiêu sọ xay nhuyễn, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa xúp nước mắm ngon và 1 thìa xúp hành, tỏi bằm rồi trộn đều sau đó để thịt thấm khoảng 30 phút.
3. Làm nước màu kho thịt
Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh đường vào khuấy đều. Khi nước đường chuyển sang màu vàng nâu và nổi bong bóng thì cho thịt heo ướp vào.
Lưu ý:
- Trong lúc làm nước màu, bạn nên để lửa thật nhỏ nhé. Cách làm này giúp màu thịt kho thêm vàng và đẹp mắt.
- Tránh để nước màu quá đen. Nó sẽ là thịt kho của bạn đắng đấy.
4. Kho thịt
Sau khi cho thịt ướp vào cùng nước màu. Khi này thịt + gia vị + màu sắc đã hòa quyện vào nhau. Hãy dùng đũa đảo đều liên tục để thịt ngấm gia vị.
Khi nước trong nồi thịt kho cạn lại gần như hết. Bạn hãy cho thêm tí nước dùng vào đun cùng. Cách làm này giúp bạn của thịt heo chín mềm hơn.
Trong lúc làm món thịt kho, bạn hãy nhớ để lửa vừa phải. Vớt bỏ bọt và nêm lại xem có vừa ăn hay chưa. Đến khi thịt kho bắt đầu cạn nước thì tắt bếp.
Thành phần quan trọng trong món thịt kho tiêu này không thể thiếu chính là tiêu. Sau khi thịt kho cạn nước, hãy cho tiêu xay nhuyên lên trên mặt thịt kho nhé.
Lưu ý:
- Tùy theo việc bạn muốn ăn thịt nhiều nước hay ít nước mà điều chỉnh đậy nắp hay không đậy nắp. Nếu bạn muốn ăn thịt kho có nước nhiều trong quá trình kho thì hãy đậy nắp và vặn lữa vừa.
- Nếu ngược lại, bạn muốn ăn thịt kho khô thì mở nắp trong quá trình kho và vặn to lửa.
- Tùy theo nguyên liệu chuẩn bị mà bạn dùng tiêu đen hay tiêu trắng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm tiêu xanh nhé.
5. Hoàn thành và trang trí
Cho thịt ra đĩa, dọn kèm với rau luộc hoặc dưa leo thái mỏng ăn kèm với cơm trắng là một lựa chọn lí tưởng để kết thúc một ngày bận rộn của gia đình bạn đấy. Miếng thịt vừa mặn mặn, ngọt ngọt, thịt mềm, màu nước vàng đẹp, thơm.
>>> Xem thêm:
- Cách làm thịt kho tàu thơm ngon đơn giản nhất
- Cách kho cá phèn với tiêu ngon đúng điệu
Chỉ với vài bước đơn giản về cách làm thịt kho tiêu, bạn đã có ngay một món ăn đậm đà hương vị. Sự kết hợp hòa quyện giữa vị béo ngọt của thịt heo cộng với vị cay của tiêu khiến các thành viên dùng mãi không ngán. Để tăng thêm hương vị, bạn hãy dùng món ngon này với cơm trắng nhé. Vừa cắn phải miếng thịt kho tiêu cay nồng, ăn thêm tí cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Hãy nhanh tay vào bếp, thực hiện món thịt kho tiêu cho cả nhà cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt kho tiêu thơm ngon, đậm đà hương vị tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.