Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt viên chiên xù giòn, ngon đủ vị cho bữa ăn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chào cả nhà hôm nay Wiki Cách Làm giới thiệu đến bạn một món ngon dễ làm có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc làm món ăn vặt đãi bạn bè, đó là thịt viên chiên. Vậy cách làm thịt viên chiên sẽ như thế nào đây? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hứng thú và muốn thực hành ngay đấy!
1. Cách làm thịt viên chiên với rau củ
Nguyên liệu
- Thịt heo: 400 gr
- Cải thảo: 2 lá
- Bột bắp: 60 gr
- Nấm hương khô, măng non, hành lá, gừng tươi
- Gia vị cần thiết: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối ăn, nước mắm, tiêu xay,…
Hướng dẫn làm thịt viên chiên
Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế các nguyên liệu như:
Thịt heo, cải thảo, gừng, măng non và hành lá rửa sạch băm nhỏ để riêng.
Nấm hương khô bạn ngâm với nước cho nở rồi thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp đó bạn cho các nguyên liệu như trên vào một bát to, rồi cho thêm vào đó khoảng 15 gr bột bắp, một ít muối, bột nêm, bột ngọt, tiêu, ớt, dầu mè và xì dầu vào để trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Đeo găng tay ni lông vào và viên thịt thành những viên tròn nhé, sau đó bạn cho phần bột bắp còn lại vào bát to rồi lăn các viên thịt qua bát bột bắp để bột bám đều vào xung quanh viên thịt.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đợi dầu nóng rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào và chiên cho vàng đều nhé. Sau khi đã chiên xong bạn vớt thịt viên chiên ra và để vào giấy thấm dầu để thịt viên của chúng mình không bị quá béo và ngập trong dầu ăn.
Bước 5: Để thịt vào đĩa trang trí thêm bằng các loại rau củ có màu sắc đẹp mắt để món ăn của chúng ta càng thêm hấp dẫn nha. Thịt viên chiên ăn kèm với tương ớt hoặc Mayonnaise thì càng tuyệt vời phải không các nàng.
2. Cách làm thịt viên chiên chua ngọt đúng chất BBQ
Nguyên liệu
– Nguyên liệu làm thịt viên:
- 500 gr thịt bò xay
- 200 gr thịt heo xay
- 125 gr vụn bánh mì
- 125 gr phô mai parmesan
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 10 gam mù tạc vàng
– Nguyên liệu làm nước sốt thịt viên:
- 35 gr đường nâu
- 100 ml nước sốt BBQ
- Hành lá
Hướng dẫn làm thịt viên chiên chua ngọt
Bước 1:
– Đầu tiên, các bạn hãy cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên chiên gồm: thịt lợn xay, thịt bò xay nhỏ, phô mai, ít tỏi đã băm nhỏ và các gia vị như mù tạc, muối, tiêu vào một cái bát hoặc tô lớn.
– Sau đó, các bạn hãy trộn đều tất cả nguyên liệu để nguyên liệu ngấm gia vị.
– Tiếp theo, các bạn hãy ướp hỗn hợp thịt viên khoảng từ 15 đến 20 phút để thịt được ngấm đều gia vị.
Bước 2:
Các bạn hãy vo hỗn hợp thịt thành những viên nhỏ.
Lưu ý:
– Vo các viên thịt thật đều và chắc tay để chúng được tròn và không bị nhão.
– Nếu các bạn viên thịt viên không chắc tay thì khi chiên thịt sẽ bị vỡ vụn. Còn nếu viên thịt được vo to quá thì chúng không thể chín được đều.
– Sau đó, các bạn hãy cho dầu vào chảo rồi đun ở lửa vừa.
– Khi dầu trong chảo đã nóng thì thả thịt viên vào chiên.
Bước 3:
– Tiếp theo, các bạn chiên thịt viên cho đến khi một mặt của viên thịt đã chuyển màu vàng thì lật mặt sau.
– Các bạn cứ làm lần lượt đến khi thịt viên chín đều, vàng ruộm, không cháy xém.
Bước 4:
Sau khi thịt viên chiên đã chín đều, các bạn bắt đầu cho đường nâu vào chảo.
Bước 5:
– Khi đã cho đường nâu vào chảo rồi thì các bạn vặn lửa nhỏ bớt, đun đến khi đường chảy ra và kẹo lại xung quanh những viên thịt chiên.
– Trong lúc chiên, các bạn có thể cho thêm một chút nước để không bị đặc quá.
Bước 6:
– Khi thịt viên chiên chuyển sang màu cánh gián, các bạn cho thịt viên chiên ra dĩa, rưới sốt BBQ lên trên rồi đảo đều cho đến khi nước đặc sánh lại.
– Cuối cùng, các bạn chỉ cần nêm nếm gia vị cho vừa miệng là đã hoàn thành món thịt viên chiên ngon rồi.
3. Cách làm thịt viên chiên xù giòn rụm, thơm nồng
Nguyên liệu
- 200 gr thịt heo băm nhuyễn
- 50 gr bột mì
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên xù
- Củ hành tím, hành lá
- Dầu ăn
- Tiêu xay
- Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, bộ ngọt, đường
Hướng dẫn làm thịt viên chiên xù
Bước 1: Hành lá cắt gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Trứng gà đập vào chén và đánh đều lòng trắng và lòng đỏ trứng lại với nhau.
Bước 2: Thịt heo bạn đem đi ướp cùng hành lá, hành tím, tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 /2 muỗng bột ngọt và 1/2 muỗng nước mắm rồi đảo đều. Sau đó bạn giữ yên đó khoảng 30 phút cho thịt băm được thấm gia vị.
Bước 3: Bạn đổ bột mì ra dĩa. Sau đó trộn thêm một cái dĩa khác bằng bột mì và bột chiên xù.
Bước 4: Bạn vo thịt thành từng viên nhỏ. Đồng thời bắc một chảo nóng lên bếp và đổ dầu ăn vào đó để sun sôi.
Bước 5: Khi dầu ăn sôi lên, bạn lăn từng viên thịt qua bột mì, đến trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù rồi thả chúng vào chảo dầu.
Bước 6: Bạn canh chừng để xem viên thịt nào đã vàng đều thì bạn vớt chúng ra và đặt trên một chiếc dĩa đã được lót giấy thấm dầu.
Đến đây thì bạn đã hoàn tất cách làm thịt viên chiên xù lạ miệng mà cứ ăn vào là ghiền này rồi nhé!
>>> Xem thêm: Cách làm thịt xá xíu
Trên đây là những cách làm thịt viên chiên giòn rụm, thơm nức mũi mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Hãy làm mọi người bất ngờ với tài nội trợ của mình các bạn với món thịt viên chiên này. Chắc chắn đây sẽ là một hương vị tuyệt vời không thể thiếu cho các bữa cơm sau này của bạn đấy! Chúc các bạn thành công và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt viên chiên xù giòn, ngon đủ vị cho bữa ăn tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.