Bạn đang xem bài viết Cách làm tokbokki ngon đúng vị Hàn Quốc tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cùng với sự ảnh hưởng nền âm nhạc Hàn Quốc kéo theo sự du nhập văn hóa, các món ăn Hàn trở thành một trong những món ăn được ưa thích của rất nhiều bạn trẻ. Các món ăn như bánh gạo tokbokki cay, kimpap, kim chi,… cùng với các cách làm tokbokki Hàn Quốc hiện nay được khá nhiều bạn thích thú tìm hiểu. Món ăn này bao gồm những miếng bánh dẻo làm từ gạo kết hợp cùng hành lá và nước sốt tương cay làm hương vị của món ăn rất nồng và giúp xua tan sự lạnh lẽo trong thời tiết. Hãy cùng wikicachlam vào bếp tìm hiểu cách làm bánh gạo Hàn Quốc tokbokki cay đúng kiểu nhé!
Xuất xứ:
Trong ẩm thực Hàn, tokbokki nằm trong số top 5 món ăn cay nhất. Tteokbokki (tokbokki) ngày nay có nguồn gốc từ tteok jjim – món bánh cung đình được làm từ bánh dày thái mỏng cùng với gia vị, trứng thịt rồi nướng lên. Hiện nay món ăn tokbokki được chế biến bằng bánh gạo garaetteok trộn cùng các nguyên liệu chính như là hành tây, nấm, cà rốt, thịt bò, giá đỗ… xào cùng với tương ớt gochujang. Loại tương ớt có vị cay đặc biệt này tạo nên hương vị đặc trưng bánh gạo cay tokbokki và món ăn này sẽ ngon hơn khi thưởng thức lúc còn nóng tức là khi mới vừa làm xong, rất thích hợp với thời tiết mùa đông trong cái lạnh xứ Hàn Quốc.
Hướng dẫn cách làm tokbokki thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên Liệu
- Bánh gạo: 600g
- Bánh chả Hàn Quốc: 4 miếng
- Nước dùng gà: 4 bát ăn cơm
- Bắp cải: 1/4 cái
- Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa
- Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa
- Đường 1 muỗng
- Hành hoa, hành củ, vừng rang, dầu ăn, tỏi
- Gia vị: tiêu, muối, dầu mè,…
Nguyên Liệu
1. Đun sôi một nồi nước, thả bánh gạo vào trong khoảng 10-15 giây thì vớt ra và xả lại bằng nước lạnh, để bánh gạo ráo nước.
2. Trộn tất cả hỗn hợp: tương ớt, bột ớt, xì dầu, đường cùng một ít nước dùng gà vào khuấy đều cho hòa quyện vào nhau và tan hết đường.
3. Cắt bánh cá thành miếng vừa ăn, hành thái tầm 3cm, bắp cải thái nhỏ, tỏi bằm nhỏ.
4. Đun sôi nước dùng gà trong chảo thì cho bánh cá vào trước rồi cho bánh gạo vào sau (vì bánh cá lâu chín hơn). Khi nước sôi lại dùng đũa khuấy đều, nhẹ tay cho bánh gạo không dính vào đáy chảo.
5. Khuấy đều và liên tục sao cho nước dùng còn lại 1/3 là được. Cho tiếp bắp cải vào xào chung. Các bạn nhớ đảo đều để bánh gạo không bị xát đáy chảo nhé.
6. Cho hỗn hợp tương ớt đã pha ở trên vào đun đến khi tương ớt sệt sệt lại bám dính xung quanh bánh gạo thì được. Tắt bếp, cho vừng rang vào đảo đều sau đó cho ra đĩa vào thưởng thức thôi nhé.
Cách làm món bánh gạo tokbokki là món ăn vặt đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc. Bánh được làm từ những thỏi bánh gạo dẻo thơm với hình dáng tròn hoặc dài. Thành phần đặc trưng của món ăn là tương ớt của Hàn Quốc, khi ăn vị cay ấm và ngọt nhẹ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Ớt Hàn Quốc khi ăn thì cay nhưng lại rất mau hết làm cho những người không biết ăn cay cũng có thể thưởng thức món bánh này. Chúc bạn thành công với cách làm tokbokki thơm ngon này nhé.
Cách làm tokbokki khác
Bạn biết không? Tokbokki là món bánh gạo nổi tiếng của người Hàn Quốc. Không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon mà cách làm món ăn vặt cũng rất dễ dàng nữa. Và giờ mình cùng đến với bài viết nhỏ dưới đây để xem cách nấu Tokbokki này như thế nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món Tokbokki:
- 330 gam bột gạo
- 350 ml nước
- 5 ml dầu mè
- 3 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 600 ml nước luộc gà
- Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, tỏi
Cách nấu Tokbokki dành cho bạn:
Bước 1: Đầu tiên là bạn cho bột ra tô, thêm vào chút muối, trộn đều lên. Tiếp đến, rót từ từ 350ml nước vào và nhào đến khi thu được khối bột mịn, sờ không dính tay.
Bước 2: Cho khối bột vào trong nồi hấp, dùng 1 miếng vải sạch lên trên trước khi đậy nắp để nước ngưng tụ và không rơi xuống bột. Thời gian cho bước hấp này chừng 20 phút.
Bước 3: Hết thời gian hấp, bạn cho bột ra và lăn thành những dải dài. Để bột không dính vào tay, bạn nhớ thoa lên tay ít dầu mè. Sau đó, bạn cắt bột thành từng miếng nhỏ.
Bước 4: Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành lá nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ. Cà rốt rửa sạch, thái sợi dài. Bắp cải rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho nước dùng gà cùng chút nước tương vào nấu sôi. Tiếp đến, bạn thêm bánh gạo và cà rốt vào nấu cùng.
Đun sôi lại thì thêm bắp cải. Nấu đến khi thấy nước đặc sệt lại là được.
Bước 6: Thêm hành là vào và tắt bếp, cho món Tokbokki ra tô/đĩa và thưởng thức.
Bạn thấy đấy, chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản cùng với chút thời gian thực hiện thôi, không quá khó để bạn có một món ngon chuẩn điệu Hàn Quốc đúng khôn g nào. Vị cay cay ngon ngon trong từng vị của món ăn này khiến ngay cả người khó tính trong ăn uống cũng phải gật gù khen ngon đó nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu Tokbokki và đừng quen dõi theo những bài viết mới để ai cũng trở thành chuyên gia bếp núc bạn nhé.
Wiki Cách Làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm tokbokki ngon đúng vị Hàn Quốc tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.