Bạn đang xem bài viết Cách làm xúc xích chiên xù ăn là mê tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bên cạnh lựa chọn tuyệt vời món khoai tây chiên xù thì chúng ta cũng có món xúc xích chiên xù cực ngon. Nếu bạn cũng tò mò muốn tìm hiểu cách làm xúc xích chiên xù cụ thể sẽ như thế nào. Hãy dành ra ít phút để theo dõi bài viết sau đây cùng Wiki Cách Làm nhé! Chắc chắn mức độ đơn giản và hương vị thơm ngon của chúng sẽ khiến các bạn hài lòng ngay từ cái nhìn đầu tiên đấy!
1. Cách làm xúc xích chiên xù lốc xoáy
Nguyên liệu
- 5-6 cây xúc xích to
- 1 quả trứng
- Bột mì
- 30 ml sữa tươi
- Bột chiên xù
- Que tre
- Dầu ăn
Hướng dẫn làm xúc xích chiên xù lốc xoáy
Bước 1: Đầu tiên là nếu bạn sử dụng xúc xích tươi thì bạn nên luộc xúc xích trước cho chín hẳn nhé.
Bước 2: Xiên que tre vào bên trong xúc xích, dùng dao khứa theo hình xoắn ốc dọc theo cây xúc xích.
Thực hiện lần lượt với những cây xúc xích còn lại.
Bước 3: Kéo các đường xoắn ốc rời nhau.
Bước 4: Đập trứng ra tô, thêm vào sữa tươi và đánh đều lên.
Bước 5: Bột mì, bột chiên xù bạn cho ra đĩa sâu lòng.
Lần lượt bạn lăn xúc xích qua bột mì, tiếp đến là trứng và cuối cùng là bột chiên xù.
Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi thả từng xiên xúc xích vào chiên đến khi vàng đều các mặt thì bạn gắp ra cho ráo dầu.
Cuối cùng là thưởng thức hương vị thơm ngon của xúc xích theo một phong cách mới.
Món này khi ăn chấm kèm với tương ớt rất mê. Vừa dễ làm lại ngon miệng, vậy còn chần chừ gì mà chúng ta không vào bếp thực hiện ngay hôm nay để có cho mình món ngon tuyệt vời để đãi cả nhà nhỉ?
2. Cách làm xúc xích chiên xù với bánh mì sandwich
Nguyên liệu
- 10 lát bánh mì sandwich
- 4 quả trứng gà
- 1 chén bột chiên xù
- Sốt mayonnaise
Hướng dẫn làm xúc xích chiên xù với bánh mì sandwich
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Xúc xích mang về dùng que tăm xiên qua thân chúng theo chiều dọc.
Bánh mì sandwich cắt bỏ viền vàng rồi dùng dao cây lăn cán qua từng lát để giúp mềm dẹt ra.
Bột chiên giòn đổ sẵn ra một chiếc dĩa rộng để dễ dàng cho bạn lăn bột.
Bước 2: Cuốn xúc xích với bánh mì sandwich
Bạn dùng sốt mayonnaise phết lên bánh mì, đặt cây xúc xích vào đó và cuộn tròn miếng bánh mì lại.
Lăn bánh mì bọc xúc xích qua bột chiên giòn rồi để sang một bên.
Bước 3: Tiến hành chiên xúc xích
Đun nóng một cái chảo trên bếp, đổ dầu ăn vào đó.
Đợi dầu ăn sôi lên, bạn thả từng cây xúc xích vào chảo chiên cho 2 mặt của chúng chín vàng.
Cây xúc xích nào đã chín vàng thì bạn vớt chúng ra, đặt lên chiếc khay hoặc dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn gắp xúc xích ra dĩa, dùng một vài lát dưa leo và cà chua để trang trí.
Nếu bạn có thể ăn cay, có thể ăn xúc xích chiên xù cùng với tương ớt, trộn cùng một chút sốt mayonnaise nữa thì không còn gì tuyệt hảo bằng.
3. Cách làm xúc xích chiên xù với phô mai béo ngậy
Nguyên liệu
- 10 cây xúc xích
- 10 lát phô mai
- 250 gr bột mì
- 2 quả trứng gà
- 180 ml sữa tươi
- Gia vị nêm nếm: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay
Hướng dẫn làm xúc xích chiên xù với phô mai
Bước 1: Dùng phô mai bọc xúc xích
Dùng tăm xiên dọc vào thân cây xúc xích.
Sau đó bạn dùng lát phô mai bọc tròn cây xúc xích lại.
Bước 2: Làm hỗn hợp lăn xúc xích
Bạn lấy ra một cái thau nhỏ hoặc một cái tô lớn, cho bột mì, sữa tươi, trứng gà, muối cùng hạt tiêu vào đó rồi dùng phới đánh cho các nguyên liệu hòa trộn thật đều vào nhau.
Bước 3: Tiến hành chiên xúc xích
Lấy một chiếc cốc có chiều cao lớn hơn chiều dài của cây xúc xích một chút. Đổ hỗn hợp trứng cùng bột mì ở bước 2 vào đó.
Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu ăn trong chảo sôi lên, bạn nhúng lần lượt từng cây cây xúc xích vào hỗn hợp bột mì rồi thả vào chảo.
Chiên xúc xích với lửa vừa. Vì lửa lớn quá sẽ làm cho vỏ ngoài của cây xúc xích mau chóng bị tối màu. Còn nếu dùng lửa quá nhỏ thì xúc xích bên trong không đủ lửa để chín. Hoặc nếu có thể chín được hoàn toàn thì đòi hỏi thời gian cũng rất lâu.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Khi vỏ ngoài của cây xúc xích chuyển vàng, bạn vớt chúng ra và đặt lên chiếc dĩa đã được lót sẵn giấy thấm dầu.
Món xúc xích cuộn phô mai rồi đem đi chiên xù này có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm. Ăn vào miệng thì lập tức một vị béo ngậy lan tỏa trên đầu lưỡi.
Món xúc xích chiên xù với phô mai này có thể ăn cùng rau xà lách để làm bữa sáng. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nhất định sẽ khiến các bé thích mê luôn đấy!
>>> Xem thêm: Cách làm bánh mì sandwich cuộn xúc xích và pho mát chiên giòn
Xúc xích chiên xù là món ăn vặt không còn xa lạ gì đối với không ít người. Điểm thu hút của chúng nằm ở hương vị thơm ngon, giòn rụm cùng cách làm cực kì đơn giản. Cuối tuần này, mẹ và bé hãy cùng nhau vào bếp để tự tay làm ra những thanh xúc xích chiên xù ngon miễn chê này thôi nào! Chúc bạn ngon miệng và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết mới từ Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm xúc xích chiên xù ăn là mê tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.