Bạn đang xem bài viết Cách nấu bò sốt vang ngon như nhà hàng 5 sao tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Để bộ sưu tập những món ngon từ thịt bò thêm đa dạng và hấp dẫn, ngày hôm nay chúng ta cùng đến với cách nấu bò sốt vang nhé. Đây là một trong những món ăn hấp dẫn, không chỉ kết hợp hoàn hảo với cơm mà bạn ăn với bún hay bánh mì đều tuyệt cả.
1. Cách nấu bò sốt vang không cần rượu
Nguyên liệu
- 600 gr thịt bò thăn có mỡ và gân
- 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây
- 2 cây sả và 30 cây sả băm
- 50 ml nước cốt dùa
- 40 gr tương dầu bò kho
- 30 gr bột năng
- 2 tép tỏi và 1 củ hành tím
- Gia vị; 25 gr muối, 80 gr bột nêm, 30 gr đường và 60 gr ớt sa tế
Hướng dẫn nấu bò sốt vang không cần rượu
Bước 1: Sơ chế thịt bò và ướp thịt
Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập
Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho thịt bò ra tô, ướp với hành tỏi băm + 20 gam sả băm + 40 gam tương dầu bò kho + 10 gam muối + 30 gam bột nêm+ 30 gam đường. Trộn đều và ướp chừng 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc ngắn. Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau.
Sả bóc lớp vỏ bên ngoài, đập dập.
Bước 3: Xào chín các nguyên liệu
Bắc 1 chiếc chảo lớn lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho cà rốt + hành tây + 10 gam sả băm còn lại vào đảo thơm.
Tiếp đến bạn thêm thịt bò và đảo săn mềm.
Bước 4: Tiến hành nấu bò sốt vang
Khi thịt bò đã săn mềm, bạn thêm vào 2 lít nước + 50 ml nước cốt dừa, hầm thịt trong vòng 2h cho mềm.
Trong thời gian hầm thịt, bạn hòa 30 gam bột năng với 1 ít nước.
Thịt bò mềm, bạn thêm từ từ nước bột năng này vào + 15 gam muối + 50 gam bột nêm + sa tế, khuấy đều đến khi nước dùng sánh lại. Để rút ngắn thời gian hầm thịt bò, bạn có thể dùng đến sự hỗ trợ của những chiếc nồi áp suất nhé.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Kết thúc quá trình, những gì bạn cần lúc này là cho món thịt bò sốt vang ra tô và thưởng thức.
Món ngon từ bò này có thể ăn kèm cùng bánh mì, bún tươi hoặc cả cơm trắng tùy thích. Chắc chắn hương vị nào cũng đem đến cho bạn sự hài lòng và yêu thích.
2. Cách nấu bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc
Nguyên liệu
- Thịt bắp bò: 700 gr, chọn bắp bò vì khi ăn thịt mềm, không bị khô, có cả gân và thịt
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 5 – 7 củ loại vừa.
- Cà chua: 4 trái
- Rượu vang: 100 ml
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Ngò rí: 1 bó
- Bột năng: 2 muỗng canh
- Gia vị nêm nếm: muối ăn, đường, hạt tiêu, hạt nêm
Hướng dẫn nấu bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc
Bước 1: Sơ chế thịt bò và ướp thịt
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát, đập dập.
Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Thịt bắp bò mang về rửa cùng nước muối pha loãng nhiều lần. Sau đó xả lại với nước rồi thả vào nồi nước sôi có thả vài lát lát gừng đập dập trong đó để khử mùi hôi.
Thả thịt vào trở về qua lại vài lần thì vớt ra ngay để thả vào thau nước lạnh. Cách này giúp thịt bò được săn chắc lại và ngon dai hơn.
Xong, bạn cắt thịt bò thành từng lát mỏng rồi đem đi ướp cùng 1/2 muỗng tỏi băm, đường, muối, một chút rượu vang. Trộn đều hỗn hợp và để yên chừng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau. Bỏ hết hạt của chúng đi rồi cho vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Xay xong, bạn lọc lấy nước cốt cà chua và bỏ đi phần bã.
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch. Sau đó bạn tiến hành tỉa hoa và cắt cà rốt thành những lát mỏng.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt ra làm tư.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ làm tư để tách ra thành từng miếng nhỏ.
Ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi mang đi cắt nhỏ.
Bước 3: Tiến hành nấu bò sốt vang
Bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa đun nóng rồi cho dầu ăn vào.
Khi dầu ăn nóng lên, bạn đổ thịt bò vào xào qua lại với lửa lớn cho chúng săn lại thì đổ nước cốt cà chua vào.
Đảo đều tay đến khi nước sốt cà chua sền sệt lại thì bạn đổ rượu vang cùng một chút nước lọc vào nồi sao cho chúng cao xâm xấp thịt bò.
Nấu đến khi nước trong nồi sôi lên thì bạn đậy nắp lại, vặn nhỏ lửa xuống một chút rồi hầm trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
Sau 1 tiếng, bạn mở nắp nồi, cho thêm 1 chén nước lọc vào đó cùng cà rốt, khoai tây, hành tây và tỏi băm.
Nấu thêm khoảng 30 phút thì bạn khuấy bột năng cùng nước lọc để đổ vào nồi. Vừa đổ từ từ vừa khuấy nhẹ nhàng đến khi nước trong nồi sền sệt lại thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Đến đây, bạn chỉ cần múc bò sốt vang ra một cái tô sứ hoặc trong một chiếc nồi đất.
Sau đó rắc hạt tiêu cùng ngò rí lên trên để trang trí và giúp hương vị món ăn thêm phần nồng nàn.
>>> Xem thêm: Cách nấu bò hầm tiêu xanh thơm ngon tại nhà
Từng miếng thịt bò đậm đà, mềm thơm quyện với vị cay ngon của gừng sả, thêm vào đó cả vị ngọt hương của cà rốt mới hấp dẫn vị giác làm sao. Nếu như trước kia, mỗi lần nhìn thấy món bò sốt vang, bạn nghĩ phải thật khéo tay mới có thể thực hiện được, thì hôm nay, khi gặp được cách nấu bò sốt vang vừa dễ vừa ngon đúng điệu tại Wiki Cách Làm, tin rằng bạn đã có thể tự tin chiêu đãi cả nhà món ngon này rồi đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu bò sốt vang ngon hôm nay.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu bò sốt vang ngon như nhà hàng 5 sao tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.