Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh bí đỏ tôm tươi thơm ngon bổ dưỡng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hầu như chúng ta ai cũng biết công dụng tuyệt vời từ bí đỏ, đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, bí đỏ còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon và bồi bổ cơ thể. Hôm nay, tindep.com sẽ giới thiệu thêm một món ăn được làm từ bí đỏ đó chính là cách nấu canh bí đỏ tôm tươi thơm ngon bổ dưỡng. Hãy cùng áp dụng cách làm bên dưới và thực hiện món ăn ngon tuyệt này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Hướng dẫn cách nấu canh bí đỏ tôm tươi thơm ngon bổ dưỡng
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ tôm tươi
Bí đỏ: 400g
Tôm tươi: 200g
Gia vị: muối, hạt niêm, đường, nước mắm, tiêu
Hành khô
Mùi tàu và hành lá.
Cách nấu canh bí đỏ tôm tươi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch, cắt nhỏ bí thành những miếng vừa ăn.
Hành lá và rau mùi bạn đem rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ.
Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, chia đôi phần hành
Bước 2: Sơ chế tôm tươi
Tôm sú khi mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng, sau đó dùng chày giã nhỏ rồi ướp tôm với tỏi băm, ½ phần hành băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu trong 15 phút để tôm ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xào tôm tươi
Sau khi tôm đã thấm đều gia vị thì bạn bắt một cái nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đun cho dầu ăn nóng lên sau đó bạn cho một ít hành, tỏi băm nhỏ vào phi cho thơm, sau đó cho hỗn hợp tôm ở trên vào xào cho đến khi tôm chín.
Bước 4: Nấu canh bí đỏ tôm tươi
Để canh có vị đậm đà và thơm ngon đúng vị thì sau khi đã xào tôm chín đã ướp gia vị, bạn tiếp tục cho bí đỏ và xào nhanh tay với lửa lớn rồi sao đó cho nước vào đun đến khi sôi. Khi canh sôi nhớ dùng thìa vớt lớp bọt bên trên để nước canh được trong. Nêm nếm gia vị sau cho vừa ăn và tiếp tục đun đến khi bí đỏ chín mềm nhưng vẫn còn độ dẻo của bí thì tắt bếp, kế tiếp bạn cho phần hành lá và rau mùi đã thái nhỏ và một ít tiêu lên trên.
Bước 5: Hoàn thành
Sau khi canh chín, bạn múc canh ra một cái tô lớn, cho thêm một chút tiêu xay nhuyễn vào thưởng thức. Với món canh này bạn nên dùng ngay lúc nóng và dùng kèm với cơm trắng để thưởng thức hết vị ngon của nó nhé và đừng quên dùng kèm nước mắm ngon có thêm vài lát ớt được thái mỏng cho món ăn thêm phần đậm đà.
Như vậy là các bạn đã hoàn thành xong món canh bí đỏ tôm tươi vừa thơm ngon rồi đấy. Thật đơn giản và tiết kiệm phải không nào, chỉ với những thực phẩm khá quen thuộc và đơn giản, thời gian chế biến lại khác nhanh là bạn đã có được món canh vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng khi cùng gia đình thưởng thức món canh bí đỏ này nhé !
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh bí đỏ tôm tươi thơm ngon bổ dưỡng tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.