Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh chua ngao đơn giản nhưng cực ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ngao là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe và được các bà nôi trợ lựa chọn để thực hiện những món ăn cho gia đình. Vì là món canh dễ ăn, chế biến nhanh lại ngon miệng nên canh chua ngao được các mẹ chuẩn bị cho bữa cơm gia đình vào những ngày thời tiết oi bức, nắng nóng. Cùng tham khảo hai cách nấu canh ngao bên dưới nhé!
Nguyên liệu để nấu canh chua ngao
- Ngao: 1 kg
- Dứa:1/2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Sấu: 3 quả
- Hành, rau răm, hành khô
- Gia vị: bột canh, nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Các bước thực hiện nấu canh chua ngao
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
Hành lá, thì là, rau răm nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc.
Bước 2: Luộc ngao
Ngao đem về ngâm vào nước vo gạo và một ít muối khoảng 1 tiếng cho ngao nhả hết bùn đất trong miệng ra rồi rửa sạch. Sau đó cho vào nồi luộc với ít nước đến khi ngao mở miệng thì lấy thịt ngao ra bỏ vỏ, để riêng phần nước luộc cho lắng cặn để làm nước nấu canh.
Bước 3: Xào nguyên liệu
Bắt nồi lên bếp, phi thơm hành khô cùng với một ít dầu rồi cho cà chua cùng ít bột canh vào xào, sau đó cho ngao vào xào chung đến khi có mùi thơm thì xúc ngao để ra bát riêng.
Bước 4: Nấu canh
Tiếp tục cho phần nước luộc ngao đã lắng cặn vào, thêm sấu vào rồi đun sôi. Khi sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao vào nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi rắc rau răm, thì là, hành lá lên và đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm rồi tắt bếp.
Bước 5: Hoàn thành
Canh chín, múc canh ra bát và thưởng thức, Canh này ăn nóng với cơm trắng rất ngon. Với cách nấu canh chua ngao rất đơn giản phải không? Hãy vào bếp thực hiện nấu món canh chua ngao cho cả nhà nào!
Cách 2:
Cách nấu canh ngao đậu phụ ngon hơn cả mong đợi
Canh ngao đậu phụ là một món ăn đơn giản nhưng lại bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, đồng thời cùng mang đến một hương vị thom ngon đến khó cưỡng. Món canh này với vị ngọt bùi thanh mát của ngao chút mềm mịn của của đậu hũ cùng nước dùng thanh mát đậm đà sẽ khiến các bạn một lần thưởng thức qua cùng không thể quên đi hương vị đặc trưng của món ăn này. Tuy nhiên, để có được bát canh ngao nấu đậu phụ thơm ngon thì cùng cần phải có bí quyết. Cùng tindep.com đi tìm bí quyết cùng như cách nấu canh ngao đậu phụ ngon hơn cả mong đợi này nhé!
Nguyên liệu nấu canh ngao đậu phụ:
- Ngao: 2kg
- Cà chua: 4 quả
- Dứa: 1 quả
- Đậu phụ: 1 đĩa (3, 4 bìa)
- Rau thơm tùy thích (thì là, hành lá, rau răm,…)
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn, bột ngọt,..
Cách thực hiện nấu canh ngao đậu phụ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cùng giống như bất kỳ món canh nào, đầu tiên chúng ta cùng đều sơ chế nguyên liệu trước khi bước vào công đoạn chế biến. Với ngao khi mua về bạn ngâm qua nước vo gạo khoảng 3 tiếng, tuy nhiên bạn cùng có thể ngâm qua nước muối với tỏi ớt để ngao nhả hết bùn đất ra ngoài rồi đem ngao rửa sạch rồi để ráo. Cuối cùng đem ngao cho vào nồi luộc sơ đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp, cạy lấy phần thịt, bỏ vỏ. Riêng phần nước luộc ngao bạn giữ lại, để lắng rồi gạn lấy phần nước trong, bỏ phần cạn bên dưới.
Dứa đem gọt sạch vỏ, bỏ mắt rồi thái miếng nhỏ, đem ép hoặc xay để lấy phần nước ép, bỏ bã. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn dứa cũng có thể để cả miếng để nấu cùng được nhé!
Cà chua rửa sạch thái múi cau, đậu phụ dùng khăn khô thấm ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Rau thơm nhặt sạch rửa qau nước rồi thái nguyễn.
Bước 2: Nấu canh ngao với đậu phụ
Về phần nguyên liệu đã được sơ chế xong, giờ bắt tay vào công đoạn nấu canh ngao. Trước tiên, bắc nồi lên bếp đun nóng cùng với ít dầu ăn, khi dầu ăn sôi thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua cùng với ngao vào xào sơ sau đó cho nước ngao, nước dứa vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho cho đậu phụ vào tiếp tục đun đến khi mọi thứ đã chín mềm nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn (lưu ý món ăn này bạn nêm nếm hơi nhạt nhé!). Cuối cùng cho rau thơm thái nhỏ vào thì tắt bếp thì hoàn thành.
Bước 3: Hoàn thành
Với mấy bước thực hiện đơn giản là bạn đã có được món canh ngao đậu phụ thơm ngon hấp dẫn rồi. Món ăn này rất dễ ăn với chua chua ngọt thanh mát của nước dứa và cà chua hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của ngao, vị béo ngậy của đậu phụ chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món ăn hấp dẫn, thơm ngon cho bữa cơm gia đình mình rồi.
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với 2 cách nấu canh ngao này nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh chua ngao đơn giản nhưng cực ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.