Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh cua rau mồng tơi thơm phức tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Canh cua rau mồng tơi được nhiều người ưa thích bởi vì sự bổ mát, thơm ngon và dễ ăn của nó. Canh cua không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp dễ tiêu hóa, làm mát cơ thể,… Do vậy mà món canh này được xem là món canh không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện món canh cua rau mồng tơi cho cả nhà cùng thưởng thức. Cách nấu canh cua đồng rau mồng tơi sẽ giúp cho bạn cảm nhận được món ăn đồng quê này.
Hướng dẫn cách nấu canh cua rau mồng tơi thơm phức
Nguyên liệu nấu canh cua rau mồng tơi
- 300g cua đồng
- Rau mồng tơi
- 1 quả mướp hương
- Hành khô
- Gia vị
Cách nấu canh cua rau mồng tơi
Bước 1:
Khi mua cua đồng về bạn nên rửa sạch, bóc vỏ mai, miệng cua rồi xóc qua với mua sau đó đem xay nhuyễn. Sau khi đã xay nhuyễn cua đồng, bạn cho 300 ml nước lọc vào rồi dùng tay bóp nhẹ và đều. Sau đó, gạn nước qua một lưới lọc nhỏ. Cứ làm như vậy 3 lần. Vậy là bạn đã có được nước để nấu canh cua. Mai cua thì bạn dùng tăm để khều gạch cua ra, cho gạch cua vào một chén nhỏ.
Bước 2:
Rau mồng tơi nhặt lá, rửa sạch với nước sạch từ 3 đến 4 lần cho đến khi hết hẳn trấu và bụi bẩn trong rau. Ngâm rau vào nước muối pha loãng để rau thật sạch. Sau đó rửa sạch và để ráo. Tùy vào sở thích mỗi người mà có thể thái rau nhỏ hơn hoặc không thái nhé.
Bước 3:
Mướp hương gọt vỏ, rửa với nước sạch rồi cắt trái mướp làm đôi theo chiều dọc. Sau đó cắt thành từng miếng dày vừa ăn.
Bước 4:
Hành khô bóc vỏ, đập dập. Cho ít dầu vào chảo rồi cho hành khô vào phi thơm sau đó cho phần gạch cua vào xào. Xào chừng 5 phút với gạch cua là được.
Bước 5:
Cho nước cua đã lọc vào nồi đun sôi. Bạn nêm vào nước dùng 1 muỗng muối, hạt nêm và bột ngọt sao cho vừa ăn. Khi nước cua sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại. Bạn nên dùng đũa khuấy đều để cua không bị đóng dính dưới đáy nồi.
Bước 6:
Khi nước đã sôi thì cho gạch cua đã xào và mướp hương đã được thái vào nồi. Tiếp theo cho rau mồng tơi đã cắt vào rồi nấu cho đến khi sôi. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Khi canh sôi thì tắt bếp.
Hoàn thành
Thưởng thức canh khi còn nóng. Canh cua rất phù hợp cho những ngày hè vì mùi vị thơm ngon và đậm đà của nó. Canh cua mồng tơi có thể ăn kèm với cà pháo sẽ rất đưa cơm. Chúc các bạn ngon miệng với món canh cua đồng rau mồng tơi thơm ngon nức nũi này.
Xem thêm: Cách nấu canh mồng tơi với ngao giúp thanh mát ngày hè — Hướng dẫn cách trồng và chăm bón rau mồng tơi xanh tốt
Lưu ý cách chọn cua đồng ngon:
Cua đồng là nguyên liệu quan trọng nhất trong món ăn. Bạn cần chọn cua đồng cho đúng để chất lượng món ăn được nâng lên. Khi chọn mua cua đồng, bạn nên chọn những con cua có màu nâu tím. màu càng khỏe, luôn chìa càng lên và sẵn sàng quắp vào bạn nếu bạn đụng vào chúng. Chân cua còn đầy đủ, bò nhanh, mình to và mập. Những con thật sự khỏe mạnh là những con liên tục “sủi bọt” ở miệng. Bạn lưu ý không mua cua đồng đã chết, vì cua chết sẽ sinh ra những chất độc và gây nguy hiểm, ngộ độc cho người ăn.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh cua rau mồng tơi thơm phức tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.