Bạn đang xem bài viết Cách nấu cao lầu thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Khi đến với Hội An chúng ta thường nghĩ đến những ngôi nhà cổ kính, trầm mặc đứng đó giữa rêu phong, đậm chất hoài cổ và ánh đèn lung linh mỗi khi đêm về. Thế nhưng ở Hội An còn có một đặc sản mà đa phần các bạn trẻ chưa đến đều không biết đó chính là món cao lầu. Cao lầu là sự kết hợp chính giữa nước dùng và sợi mì thơm ngon. Nếu các bạn còn đang thắc mắc về nguyên liệu cũng như công thức để nấu được món cao lầu hấp dẫn này thì WikiCachlam sẽ bật mí ngay. Các bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và sẵn sàng vào bếp là sẽ có ngay một bát cao lầu thơm phưng phức nếu không có dịp để đến với Hội An. Sau đây là phần nguyên liệu và cách thức nấu món cao lầu.
Hướng dẫn cách nấu cao lầu thơm ngon
Nguyên Liệu
- Thịt heo nạc vai( có chút mỡ sẽ ngon hơn)
- Muối hột ( muối sống )
- Đường, ngũ vị hương, nước tương
- Củ tỏi, một ít ram khô chiên giòn ( hoặc bánh cuốn chả giò chiên giòn )
- Mì udon ( hoặc mì khô )
- Gía tươi, hung lũi, cải con
Cách Làm
1.
Thịt nạc vai ngâm qua nước muối loãng và giấm trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch ướp thịt với muối. Cắt thịt thành miếng lớn, dùng tay bóp cho muối ngấm vào thịt, sau đó cho vào một chút đường, ngũ vị hương, hạt nêm và mì chính, trộn đều lên là được. Sau khi ướp thịt khoảng 1 giờ thì cho nước tương và tỏi băm nhỏ vào ướp cùng.
2.
Bắc chảo lên, cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên vàng 2 mặt,khi chiên nhớ trở thịt thường xuyên để thịt chín mềm và không bị cháy. Sau khi thấy thịt đã vàng đều thì cho tất cả nước ướp thịt vào ( khi bạn ướp thịt thì phần thịt và gia vị sẽ có một khoảng nước được dư ra ), nếu thấy nước ít thì bạn có thể thêm vào một chút nước sôi vào rồi đun cho sôi lên, đậy nắp và để lửa nhỏ liu riu, khoảng 10 phút thì trở mặt thịt cho ngấm gia vị, sau khoảng 15 phút thì bạn chắt nước dùng thịt từ chảo sang một nồi khác để dùng làm nước chan. Thịt trong nồi bạn để lửa nhỏ đun đến khi thịt khô lại và trở liên tục là được. Vớt ra và để nguội rồi xắt lát vừa ăn.
3.
Về phần nước chan nếu bạn ăn nhiều nước có thể thêm vào nước luộc thịt, luộc xương và thêm một ít nước tương. Mì bạn ngâm trước vài tiếng với nước nóng, xả lại nhiều lần để cho hết chất dầu từ mì. Trước khi ăn mới vớt ra rổ, nấu nước sôi cho mì vào đảo đều khoảng một phút thì đổ ra ngay để mì không bị mềm quá sẽ không ngon.
4.
Cho ít giá trụng với nước sôi vào dưới đấy tô, tiếp đến là cho mì lên trên cùng vài lát thịt. Chan nước dùng vào tùy bạn thích ăn khô hay ăn nước để có lượng nước vừa với khẩu vị nhé. Sau đó bạn sẽ cho một miếng ram chiên lên trên và rắc vài lá rau húng lũi để cho cao lầu dậy mùi thơm.
Không cần phải đến Hội An mới có thể thưởng thức món cao lầu nổi tiếng nữa, giờ đây bạn có thể vào bếp và chế biến ngay một bát cao lầu đậm đà hương vị. Món cao lầu này sẽ cho bạn một hương vị mới trong bữa cơm gia đình, giúp cho bạn không bị nhàm chán và thực đơn ngày càng phong phú hơn. Bạn hãy nấu cho cả nhà cùng ăn và tự thưởng cho mình một ngày thoải mái không còn bận rộn và lo toan cho cuộc sống nữa nhé! Chúc bạn thành công.
Wiki Cách làm
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cao lầu thơm ngon tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.