Bạn đang xem bài viết Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
60 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 – 4 người
Cháo sườn là món ăn dân dã và rất quen thuộc với mọi người. Món cháo sườn không chỉ mang đến hương vị ngon ngọt đặc trưng mà còn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng từ xương và thịt. Đây cũng là món ăn mà các mẹ thường hay nấu cho con nhỏ để thay đổi khẩu vị vì vừa dễ ăn, lại vừa tốt cho bé.
Nguyên liệu nấu cháo sườn
- 300g sườn heo
- 300g gạo
- Rau ngò rí, hành lá, hành tím
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, tiêu
Cách nấu cháo sườn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sườn heo để nấu cháo sườn thì bạn nên chọn sườn loại có nhiều thịt một chút, mua về rửa sạch rồi cắt thành các miếng.
Gạo có thể chọn loại gạo tẻ hoặc gạo tẻ trộn với gạo nếp để nấu cho thơm và cháo không bị vữa. Vo sạch 300g gạo sau đó cho vào chén, ngâm gạo ngập nước trong khoảng 3 giờ đồng hồ để cho gạo mềm bớt. Ngâm xong để gạo ráo nước, rồi cho vào máy xay, xay nhỏ để nấu cháo nhanh hơn.
Lưu ý chỉ xay nhỏ vừa phải thôi nhé. Hành tím rửa sạch, bỏ vỏ rồi bào lát mỏng để phi thơm. Ngò rí rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Hành lá rửa sạch, phần gốc cắt thành khúc dài khoảng 1cm, phần thân cắt nhuyễn.
Bước 2 Luộc sườn và nấu cháo
Đặt nồi lên bếp rồi đổ nước vào nấu sôi. Khi nước đã sôi thì cho sườn vào và luộc trong khoảng 2 phút để loại bỏ bọt bẩn, sau đó vớt sườn ra rồi rửa sơ lại với nước lạnh cho sạch hẳn.
Đặt nồi lên bếp và đổ vào khoảng 1 lít nước rồi nấu sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho phần sườn đã luộc sơ khi nãy vào hầm, đậy nắp, lửa để vừa. Khi nồi sườn hầm được 30 phút thì vớt bỏ bọt nổi trên bề mặt để không làm nước bị đục, sau đó cho chén gạo vừa xay vào nồi. Khi nồi cháo đã sôi thì bạn vớt phần sườn ra ngoài để xé nhỏ thịt, không tắt bếp, vẫn tiếp tục nấu cháo để gạo nở ra thêm nhé!
Bước 3 Xé thịt
Thịt xé thành các miếng nhỏ vừa ăn và bỏ đi phần xương, có thể lấy kéo cắt nhỏ ra nếu thịt còn nóng rồi xé cho dễ. Sau khi xé xong bạn cho vào lại nồi cháo rồi đảo đều. Nêm nếm theo khẩu vị vừa ăn rồi cho phần hành lá cắt khúc ban đầu vào nồi, sau đó tắt bếp.
Bước 4 Phi hành tím
Đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng lên rồi cho hành tím vào phi thơm. Phi cho đến khi hành tím vàng vừa tới, có mùi thơm là được.
- Mẹo phi hành tím giòn ngon và đẹp mắt
Bước 5 Thành phẩm
Vậy là món cháo sườn đã được hoàn thành. Bạn múc cháo ra tô, cho hành lá, ngò rí, hành phi lên trên và rắc thêm 1 ít tiêu nữa là có thể dùng ngay được rồi. Món cháo sườn nên ăn lúc còn nóng bạn nhé.
Thưởng thức
Cháo sườn sau khi nấu nóng hổi, tỏa hương thơm phức. Khi thưởng thức, phần thịt sườn mềm mịn, vị ngọt thơm, mềm tan trong miệng rất phù hợp cho người già, trẻ nhỏ dùng trong những ngày trời se lạnh.
Với cách làm cháo sườn thơm ngon mà Thcslytutrongst.edu.vn chia sẻ, bạn đã có thể chuẩn bị ngay cho bữa sáng dinh dưỡng một cách nhanh chóng, tiện lợi. Chúc các bạn thành công với món ăn!
Kinh nghiệm hay Thcslytutrongst.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu cháo sườn thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần se lạnh tại Thcslytutrongst.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.